search
frame

6 lý do khiến bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy

Đăng bởi: Vương Hùng 19-04-2017   : 6 lý do khiến bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy"   :159

Học tiếng Anh nhiều năm, đạt điểm số cao ở các bài thi nhưng bạn lại không vận dụng thành thạo trong thực tế. Bạn luôn băn khoăn: Làm sao để nói được tiếng anh trôi chảy. Nguyên nhân của điều này có thể là do mục tiêu, tâm lý hoặc phương pháp học của bạn

Học tiếng Anh nhiều năm, đạt điểm số cao ở các bài thi nhưng bạn lại không vận dụng thành thạo trong thực tế. Bạn luôn băn khoăn: Làm sao để nói được tiếng anh trôi chảy. Nguyên nhân của điều này có thể là do mục tiêu, tâm lý hoặc phương pháp học của bạn.

Học vì điểm

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất với nhiều học sinh khi đến trường. Tuy nhiên, xã hội cần những người thực sự giỏi chứ không chỉ là những người có bảng điểm đẹp. Nhiều sinh viên đã tốt nghiệp nhưng lại không thể giao tiếp tiếng Anh. Hệ thống giáo dục dạy cho học sinh quá nhiều ngữ pháp và nếu các em chỉ học vì điểm sẽ thiếu sót các kỹ năng về giao tiếp.

Ghét học tiếng Anh

Một số học sinh giỏi môn chính, nhưng lại kém tiếng Anh dù họ đã nỗ lực rất nhiều. Bạn học sai phương pháp hay vì bạn không hề có động lực học tập? Nếu cảm thấy chán nản, mệt mỏi và áp lực khi học ngôn ngữ này, bạn sẽ không thể nào cải thiện được trình độ.

Luyện tập nghe, nói sai phương pháp

Nhiều người học tiếng Anh cố nghe một bản thu, video 2-3 lần và rồi không hiểu gì. Vì vậy, họ từ bỏ việc học nghe. Một số người khác lại phàn nàn rằng tiếng Anh trên đài, tivi được nói quá nhanh nên họ không theo kịp nên không hiểu và cũng từ chối việc học nghe bằng phương thức này.

Một vấn đề khác khi học nghe là kiến thức về phát âm bị sai, thiếu, nhất là lỗi không nắm rõ hệ thống phiên âm, nối các âm trong câu, trọng âm, âm kết thúc. Điều này khiến cho bạn không thể hiểu được bản thu chuẩn nói gì. Hơn nữa, nếu không luyện tập khả năng nghe nói thì khả năng nghe cũng sẽ bị hạn chế.

Xem thêm: cách chia thì hiện tại đơn

Học từng từ đơn lẻ

Một số người chọn cách học đơn lẻ về từng từ và phát âm các từ. Điều này không tốt với người học tiếng Anh. Một số người lại học bằng những cuốn sách được dịch sang tiếng mẹ đẻ. Sách dịch không thể chuyển tải nội dung chính xác như sách gốc bằng tiếng Anh và sẽ khiến bạn phụ thuộc vào bản dịch. Điều này làm hạn chế vốn từ vựng, khiến bạn dễ phát âm sai và làm chậm đi quá trình học tiếng Anh.

Không thường xuyên ôn tập

Phần lớn các học sinh chép ra vở những gì thầy cô dạy trên lớp nhưng lại hầu như không chịu ôn tập ở nhà. Đây chính là lý do khiến họ gần như quên hết mọi kiến thức được học ở trên lớp. Tốt hơn hết, bạn nên ôn tập lại những gì được học khi về nhà.

Không có môi trường luyện tập tiếng Anh

Phần lớn các học sinh phải học ngữ pháp quá nhiều và không có cơ hội để trau dồi, tích lũy kiến thức với các hoạt động bên ngoài lớp học. Một số học sinh có tham gia vào các câu lạc bộ, diễn đàn để tăng cường cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng lại xem đó là một hoạt động "cho vui". Việc giao tiếp với người nước ngoài cũng không được coi trọng. Đây chính là lý do tiếng Anh của bạn vẫn không được cải thiện.

Xem thêm: cấu trúc các thì trong tiếng anh

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group