search
frame

Các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam hiện nay mang những ý nghĩa gì

Đăng bởi: thaonguyen18 15-12-2017   : Các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam hiện nay mang những ý nghĩa gì"   :316

Các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam hiện nay mang những ý nghĩa gì

Nhu cầu xây dựng lăng mộ đang ngày càng nhiều khiến cho nhiều người tìm hiểu và chọn mua những lăng mộ đẹp
Phần bài vị trong các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam có ý nghĩa như thế nào

         Hiện nay trên cả nước Việt Nam có rất nhiều các mẫu mộ đẹp. Các mẫu mộ này thường có cấu tạo về cơ bản gần giống nhau gồm phần đế, phần nắp, phần bài vị…Tuy nhiên cũng không có nhiều người hiểu được ý nghĩa của các bộ phận này trong cấu tạo của các mẫu mộ đẹp. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về “Phần bài vị trong các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam có ý nghĩa như thế nào” nhé

  1. Phần bài vị trong các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam có ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp của các mẫu mộ đẹp

          Theo nhiều chuyên gia phân tích phần bài vị hay dân gian hay truyền miệng là bia mộ có ý nghĩa hết sức đặc biệt, nó là vẻ đẹp của ngôi mộ. Các mẫu xây mộ có đẹp hay không thì yếu tố có vai trò quyết định là phần bài vị này, nó được coi là bộ mặt của các mẫu mộ đá đẹp nên các người thợ lành nghề giàu kinh nghiệm thường rất tỉ mỉ trong khâu thiết kế các phần bài vị sao cho hài hòa cân đối có kích thước chuẩn phong thủy.

           Những người thợ khéo léo đã cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất để thiết kế lên phần bài mộ đẹp nhất, làm nổi bật cho cả ngôi mộ. Hiện nay phần bài vị người ta thường làm bằng đá hoa cương hoặc đá xanh tự nhiên. Vì hai loại đá này có độ bền cao, chịu được những tác động mạnh của thời tiết. Chúng rất cứng, chịu được nước, bền màu và trường tồn cùng thời gian. Hơn nữa phần bài vị người ta cũng phải thiết kế kích thước sao cho phù hợp với kích thước của các mẫu mộ đẹp, để tạo thành một khối tổng thể hài hòa nhất. 

          Ở Việt Nam chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều những mẫu mộ đẹp với những phần bài vị nổi bật, làm tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi mộ được nhiều người chú ý hơn.

  1. Phần bài vị trong các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam có ý nghĩa thể hiện sự biết ơn, sự tưởng nhớ tới người đã khuất.

        Phần bài vị ngoài ý nghĩa thể hiện vẻ đẹp của các mẫu mộ đẹp, nó còn có ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, sự tưởng nhớ tới vong linh người khuất. Phần bài vị này gia đình tang chủ thường luôn yêu cầu làm thật cẩn thận và kỹ lưỡng vì trong việc làm mộ thì họ rất kỵ việc làm hai bia nên những mẫu mộ đẹp. Cho nên phần này luôn phải cẩn thận để không xảy ra những sai sót không đáng có để thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên

         Phần bài vị dùng để khắc tên tuổi, ngày tháng năm sinh, quê quán và thông tin của những người đã khuất nhằm để lại cho con cháu mai sau luôn tưởng nhớ đến. Phần bài vị này cũng có thể khắc các câu nói triết lý sống để luôn nhắc nhở con cháu ghi nhớ công lao của người đã khuất.

          Nếu mọi người muốn biết thêm “Phần bài vị trong các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam có ý nghĩa như thế nào” mọi người có thể gọi tới số 0126 999 0126 để được làm rõ hơn những băn khoăn của mình.

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group