search
frame

Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh quéo khu liên cơ quan tỉnh giấc Bắc Giang

Đăng bởi: tran duy khanh 27-11-2017   : Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh quéo khu liên cơ quan tỉnh giấc Bắc Giang"   :188

Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh quéo khu liên cơ quan tỉnh giấc Bắc Giang

Tình trạng đá ốp tường rơi ngạc nhiên vòng vo khu liên cơ quan thức giấc Bắc Giang, nơi hằng ngày có cả nghìn lượt cán bộ, lãnh đạo và người dân đến học tập vươn lên là mối hiểm nguy “chết người” luôn rình rập. Cộng đó, thực trạng về chất lượng công trình này cũng khiến dư luận đặt ra nhiều thắc mắc.

Sau lúc thông báo về cảnh báo nguy hiểm “chết người” rình rập tại khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, sáng ngày 23/11, PV Dân trí đã có mặt thực tại tại đây để ghi nhận cận cảnh tình trạng này.

Tại đây, nhiều công nhân của trường học cổ phần lắp đặt và thương mại Lam Sơn (nhà thầu xây dựng dự án khu liên cơ quan) đang tiến hành thăm khám, gõ lại các viên đá ốp tường. Cùng đó, có công nhân đội nón bảo hiểm để đi chét lại lòng vòng các viên đá ốp “hở miệng” không hề còn vữa.

Hàng loạt sai phạm tại dự án khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang

Sai phạm nghiêm trọng về việc chấp hành chính sách, luật pháp trong công đoạn tiến hành Dự án Khu liên cơ quan thức giấc Bắc Giang do Ban QLDA đầu tư thi công thức giấc Bắc Giang làm chủ đầu tư đã được chủ toạ UBND tỉnh giấc Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã ký Kết luận thanh tra số 2469/KL-UBND.

Theo quy hoạch, Khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang là nơi làm việc của 26 cơ quan với quy mô gồm 2 khối nhà 9 tầng (sau bổ sung tầng áp mái) và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà; tổng khoảng không sử dụng là 19.239m2. Dự án có tổng mức đầu tư 345 tỷ đồng, thời gian tiến hành từ năm 2010 đến 2014.

Theo kết luận thanh tra, gói thầu khảo sát địa chất, lập dự án đầu tư được chỉ định thầu cho trường học cổ phần mẫu mã Việt Bách với giá trị trên 952 triệu đồng. Sau khi ký hợp đồng tư vấn với chủ đầu tư, cửa hàng cổ phần hình dạng Việt Bách đã thực hiện công tác điều tra, lập dự án đầu tư. Bên cạnh đó sau đó dự án đã phải điều chỉnh, bổ sung nhiều lần do chủ đầu tư và những đơn vị thúc đẩy không nhận xét đúng yêu cầu sử dụng, làm tăng tổng mức đầu tư trên 18,4 tỷ đồng.

bên cạnh đó, bản vẽ sắp đặt còn có mâu thuẫn trong một số hạng mục công trình; tính toán khối lượng một số hạng mục công trình, việc làm chưa đúng như khối lượng cốt thép, khối lượng làm giàn giáo, đào móng, ống nhựa luồn dây điện… vấn đề áp dụng đơn giá, định mức có một số sai phạm như áp dụng sai định mức vận chuyển cửa, kính lên cao, lập dự toán đưa vào tính toán một số chủng loại vật tư không có cơ sở. &Ldquo;Giá trị dự toán do tham vấn bố trí sai là 9,95 tỷ đồng”- kết luận nêu rõ.

Kết luận thanh tra cho rằng hồ sơ phân chia khoa học, tổng dự toán đã được chủ đầu tư thuê công ty cổ phần tư vấn xây dựng VCC Hà Nội tiến hành nhưng công ty thẩm tra không biểu hiện và chỉ ra những sơ sót trong hồ sơ, dự toán để chủ đầu tư điều chỉnh duyệt sắp xếp khoa học, tổng dự toán làm nâng cao giá trị dự toán công trình.

“Tổ chuyên gia đấu thầu (đối với các gói thầu đã thực hiện đấu thầu), vấn đề giám định hồ sơ yêu cầu (đối với những gói thầu được chỉ định) của Ban QLDA chưa xem xét kỹ nên trong hồ sơ dự thầu, giấy tờ đề xuất của những nhà thầu đã trúng thầu có một số sơ sót không được làm rõ để xóa bỏ như: Đơn giá lập sai, lập không có cơ sở vẫn được chấp thuận như việc gắn hộp đấu dây điện 900 cái sai hơn 300 triệu, phí tổn tải cửa lên cao, giá thi công máng cáp”- kết luận chỉ rõ.

siêu thị cổ phần xây dựng và thương mại Lam Sơn trúng thầu 2 gói thầu xây lắp chính với giá trị 212 tỷ đồng nhưng gói thầu lắp đặt chậm tiến độ do phải bổ sung, phát sinh nhiều lần và đã được chủ toạ UBND tỉnh Bắc Giang gia hạn thực hiện giao kèo. Tuy vậy, đất nước mặt trời mọc ký xây dựng ghi chép qua loa, chưa gần như nội dung theo quy định; giấy tờ còn thiếu tài liệu chứng minh nguồn gốc, căn nguyên vật tư, nguyên liệu đã sử dụng cho công trình. Đặc thù, tại một số hạng mục công trình như khối lượng ống nhựa luồn dây điện, sơn tường được nghiệm thu chưa đúng khối lượng so với thực tiễn lắp đặt. Kết luận khẳng định, chỉ riêng 2 gói thầu này đã có tổng sai phạm về kinh tế (chủ yếu trong áp dụng định mức và đơn giá) là 1,9 tỷ đồng…

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group