search
frame

Cây thuốc quý nhân sâm thang chữa ung thư tiêu hóa

Đăng bởi: dungdothi 08-12-2017   : Cây thuốc quý nhân sâm thang chữa ung thư tiêu hóa"   :232

Cây thuốc quý nhân sâm thang chữa ung thư tiêu hóa

Một số bài thuốc đông y Việt Nam (http://benhhetieuhoa.com/dong-y/) phương thuốc ƯT
ung thư là 1 trong những căn bệnh bất hạnh 1 mà loài người cảm thấy bất lực, chính vì thế mà các nhà khoa học thế giới có quyết tâm rất cao để có thể chữa khỏi chứng bệnh này. Tại Hội nghị ung thư thế giới lần thứ nhất vào 2/1990 họp ở Mỹ, các nhà ƯT học đã đề ra: quyết tâm chữa khỏi ung thư trong thế kỷ 21 này.
Điểm mặt những cây thuốc quý có tác dụng chữa bệnh dạ dày ít ai ngờ

Điểm mặt những cây thuốc quý có tác dụng chữa bệnh dạ dày ít ai ngờ
Người ta đã đưa ra những con số khả quan (theo WHO): trước năm 1960 bệnh máu trắng được coi là không chữa được thì nay đã có hơn 50% người bệnh hết bệnh hoặc bệnh tình thuyên giảm. Các bệnh khác như: ƯT dạ dày, đại tràng, da, tử cung nếu được phát hiện sớm trong thời kỳ đầu thì tỷ lệ chữa khỏi có thể lên tới 90%. ƯT vú có thể khỏi tới 100%. Một số bệnh phát hiện muộn hơn nhưng vẫn chưa biến chứng như thư ung dạ dày, đại tràng, tử cung thời gian sống 5 năm trở lên chiếm tới 60%. Điều này tăng lòng tin của con người và quyết tâm của giới y học thế giới. 

Xin giới thiệu Một số phương thuốc YHCT đã được các nhà y học Nhật, Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu ứng dụng trong bài thuốc ƯT và đã thu được kết quả đáng kể trong thế kỷ trước.

ung thư TIÊU HOÁ: NHÂN SÂM THANG

Nhân sâm thang -một trong danh mục cây thuốc quý việt nam (http://benhhetieuhoa.com/dong-y/cay-thuoc-quy) còn có tên là Lý trung thang, được đại danh y Trương Trọng Cảnh chép trong “Thương hàn luận” từ mấy ngàn năm trước. Nguyên Nhân sâm thang dùng chữa đi ngoài không cầm, đau bụng, đầy hơi, khó thở… Gần đây các nhà y học Nhật Bản phát hiện là phương thuốc này ứng dụng trong phương thuốc ƯT có kết quả khả quan nên đã chế thành Nhân sâm viên rất được hoan nghênh ở Nhật, Mỹ, và Một số nước Châu Á khác:

Công thức: Nhân sâm 5g, Can khương 5g, Trích cam thảo 6g, Bạch truật sao 9g.

Cách dùng: Sắc ngày 1 thang, sắc 3 lần thì bỏ bã đi, trộn đều nước sắc cho người bệnh uống 2 – 3 lần trong ngày, sau mỗi lần uống ăn 1 ít cháo nóng để tăng hiệu lực của thuốc.

Tác dụng dược lý: Khi kết hợp bài “Nhân sâm thang” với phương thuốc tây y có thể:

* Giảm lợi ích phụ của thuốc chống ƯT

* Có khả năng phòng và ức chế ung thư gan phát triển

* Đối với chuột nhắt bị gây ƯT nhân tạo: Lô cho uống Nhân sâm thang liền 5 ngày thời gian tử vong là từ 21 – 39 ngày , lô đối chứng là: 15 ± 2 ngày.

* Tăng trọng lượng tuyến ức của chuột thí nghiệm, tăng thực bào và tế bào lymphoT= 0,026%.

* Tăng số lượng tế bào Len / CD16, có Tác dụng ức chế tế bào ung thư và làm chậm quá trình AIDS ở bệnh nhân HIV dương tính.

* Dịch chiết từ Nhân sâm có lợi ích, ức chế ung thư cơ bắp ở chuột.

Dựa trên thực nghiệm và kinh nghiệm của đời trước, các nhà y học Nhật và TQ đã sử dụng bài thuốc Nhân sâm thang này để phương thuốc ƯT đường tiêu hoá là chính còn những chứng ƯT khác kèm theo hiện tượng: chân, tay lạnh, đi tiểu nhiều, đi ngoài, nôn, đau dạ dày, chức năng dạ dày giảm, có thể dùng kết hợp bài thuốc này.
Nghệ tươi có tác dụng chữa bệnh dạ dày rất tốt

Nghệ tươi có tác dụng chữa bệnh dạ dày rất tốt
Theo cuốn “Các bài thuốc Hán phương dùng trong bài thuốc” của Nhật thì bài “Nhân sâm thang” không được dùng trong những trường hợp sau:

* Người rối loạn Cholesterol

* Người có bệnh về cơ (Myopathy)

* Người hạ Kali mau.

Nhưng nếu dùng xạ trị và hoá trị liệu thì vẫn kết hợp dùng phương thuốc này, và phải chú ý theo dõi sát bệnh nhân.
Xem thêm: kiến thức về dinh dưỡng bệnh tiêu hóa (http://benhhetieuhoa.com/tin-tuc/dinh-duong)

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group