search
frame

Chia sẻ bí quyết có thể nói tiếng anh trôi chảy trong vòng 3-6 tháng

Đăng bởi: Vương Hùng 21-04-2017   : Chia sẻ bí quyết có thể nói tiếng anh trôi chảy trong vòng 3-6 tháng"   :154

Ngôn ngữ là công cụ để truyền tải thông điệp của não bộ cho đối tượng giao tiếp. Nói tiếng Anh mà không cần suy nghĩ, não không cần dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh có phải là mục tiêu của bạn? Hay nói cách khác bạn đang tìm cách: Làm sao để nói được tiế

Ngôn ngữ là công cụ để truyền tải thông điệp của não bộ cho đối tượng giao tiếp. Nói tiếng Anh mà không cần suy nghĩ, não không cần dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh có phải là mục tiêu của bạn? Hay nói cách khác bạn đang tìm cách: Làm sao để nói được tiếng anh trôi chảy?

Bài viết hôm nay Elight sẽ đưa cho bạn 5 cách để cải thiện kỹ năng NGHE và NÓI của mình. Thắt dây an toàn chưa, chúng ta cùng bay nhé !

TIP 1: CHỌN TÀI LIỆU NGHE

Chọn tài liệu gồm: Một bài nghe phải bao gồm MP3 + TEXT

Phù hợp với Level của bạn: Tài liệu Anh Anh hoặc Anh Mỹ. Bạn nghe + xem TEXT phải hiểu được từ 70 – 80%. Tại sao? 70 – 80% là con số đảm bảo bạn NGHE HIỂU được bài học. Việc xem những Video của BBC, CNN hay các bộ phim bom tấn Mỹ sẽ làm bạn thấy quá tải và chán. Khi nghe không hiểu, nó đồng nghĩa với bạn không học gì cả.

TIP 2: GIAI ĐOẠN TẮM NGÔN NGỮ (Kéo dài ít nhất 3 tháng)

Bạn nghe không hiểu người bản xứ nói gì, bạn nói mà người bản xứ cũng không có hiểu luôn. Đó là do hệ thống nhận diện âm thanh trong não bạn bị sai (Sai ngay từ gốc). Bạn cần nghe tiếng Anh liên tục, 4 – 5 tiếng/ ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng. Copy tài liệu vào điện thoại hoặc máy MP3 Player để đảm bảo “tắm ngôn ngữ”. Ban đầu bạn nghe không hiểu, cứ cắm tai nghe vào đảm bảo nghe 4 – 5 tiếng/ ngày. Ai cũng phải trải qua giai đoạn nghe-nhưng-không-hiểu-gì này. Phải kiên trì. Sau 3 tháng tai bạn sẽ quen với những âm thanh tiếng Anh CHUẨN (được nghe từ tài liệu chuẩn). Lúc này tiếng Anh trở thành gấu của bạn. Hôm nào không nghe là không chịu được.

Xem thêm: cau truc bi dong

TIP 3: LUYỆN CHUẨN PHÁT ÂM (Chuẩn từng âm, từng từ ... rồi đến từng câu)

Tại một hội thảo tiếng Anh cho sinh viên gần đây tôi tham gia, 10 người thì có đến 7 người đã phát âm từ “English” sai không?

Tiếng Anh có một bảng chữ cái quốc tế gọi là IPA (International Phonetic Alphabet), muốn nói một từ chuẩn như người bản xứ thì trước hết bạn phải master cái bảng quốc tế này trước. Sẽ mất 1 tháng bạn ô, a như một đứa trẻ, cả ngày bê bê, đê đê với cái bảng đó. Nhưng đừng lo, đổi một tháng luyện tập để nói từ nào bạn bè nó trầm trồ ngưỡng mộ từ đây thì bạn lời to rồi. Dám đánh đổi hem?

TIP 4: ĐỌC VÀ NGHE CÙNG MỘT LÚC

Sau khi khả năng nghe và phát âm đã cải thiện đáng kể, hãy tìm cách tăng tốc độ. Đọc và nghe cùng một lúc sẽ rất hiệu quả, khi bạn nghe hãy đọc luôn, việc này sẽ nâng cao khả năng phát âm một từ và ngữ điệu một câu của bạn tốt hơn.

Gợi ý: Hãy tìm bộ tài liệu có cả Text và file nghe (Audio), VD như cuốn truyện trẻ em “Charlie and The Chocolate Factory” là tài liệu mà AJ Hoge đã sử dụng trong lớp học của mình.

TIP 5: XEM PHIM TIẾNG ANH

Những bộ phim rất tốt cho việc học ngoại ngữ vì nó là tiếng Anh thực (Real English) chứ không phải như mấy cuốn giáo trình trên trường, nhưng phải đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng một cách hợp lý. Nếu xem một lúc cả tập phim, bạn sẽ bị loạn vì không hiểu, có quá nhiều từ mới rồi lại còn bị xa đà vì nó quá hấp dần.

Xem thêm: toeic test free

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group