search
frame
WGMdesigner

Giải đáp giúp mẹ cách đặt tên gọi cho bé vừa hay vừa ý nghĩa

Đăng bởi: simabcd1 19-06-2017   : Giải đáp giúp mẹ cách đặt tên gọi cho bé vừa hay vừa ý nghĩa"   :10

Giải đáp giúp mẹ cách đặt tên gọi cho bé vừa hay vừa ý nghĩa

Đối với mỗi người thì tên gọi là một thứ rất quan trọng, khi nhắc tới một ai, người ta sẽ nhớ ngay tới cái tên chứ không phải một điều đặc biệt nào khác cả. Từ khi chào đời cho đến khi qua đời, cái tên luôn theo ta trong suốt chặng đường, được tất cả nhớ đến bằng nó. Hãy cùng nghiên cứu về cách chọn tên cho con sao cho hay và ý nghĩa tại xem y nghia ten nhé.

Tên như thế nào được coi là vừa hay vừa ý nghĩa, mang lại nhiều tiền tài và may mắn cho con, đậm chất những gì tinh khiết và chắt lọc nhất mà bố mẹ muốn mang tới cho con mình? Sinh ra mỗi người đều có một cái tên do cha mẹ đặt. Cái tên đó thể hiện vận mệnh, tài vận, sự nghiệp và tương lai sau này của chúng ta. Vì thế, khi muốn lựa chọn tên hay để đặt tên cho con mình, cha mẹ cần lưu ý chọn lựa những cái tên không chỉ đẹp, ý nghĩa mà còn phù hợp với phong thủy, số vận của bé.

Chẳng hạn như các bé sinh trong năm 2017 là năm Đinh Dậu, là những người thuộc mệnh hỏa. Nếu sinh là con trai là thuộc cung Khẩn Thủy. Còn nếu là bé gái thì mang cung Cấn Thổ. Từ đó mà các ông bố bà mẹ có thể lựa chọn những tên đẹp và hợp với mệnh của con nhất..

Các cặp đôi khi đặt tên cho con thường gửi gắm ước muốn, hoài bão, tâm nguyện của mình vào tên gọi con mình. Nhưng không phải ai cũng có kiến thức uyên thâm và hiểu hết từ Hán Việt để có thể chọn lựa ra cái tên mong muốn. Đôi khi dùng từ nhiều nghĩa lại thêm sự kém hiểu biết của các mẹ, khiến cho cái tên có nghĩa không hay, gây ảnh hưởng đến cuộc đời của con mình sau này. Hãy cùng tìm hiểu một số cái tên hay và ý nghĩa sau đây.

http://lysophuongdong.vn/y-nghia-ten-bangdat-ten-bang-co-y-nghia-gi-bo-ten-dem-cho-bang.html vừa ngụ ý chỉ đến thời tiết lạnh thấu da thấu thịt lại vừa mang tới cho mọi người sự liên tưởng về các cô gái xinh đẹp, kiêu sa mà lạnh như tuyết. Tên gọi này thường sử dụng để ám chỉ người con gái có ngoại hình xinh đẹp, kiều diễm và có khí tiết thanh cao, thần thái lạnh lùng, tấm lòng trong sạch khó lay động.

Đặc thù các thanh trong ngôn ngữ Việt cũng tác động đến việc gọi tên. Tên có nhiều thanh trắc quá thì lại khó gọi, dẫn tới cuộc đời gặp nhiều lận đận và trắc trở. Nên khi chọn tên cho con, các mẹ cần lưu ý kĩ về điều này. Chọn tên cho con mình nên toàn thanh bằng cả hoặc tên đệm trắc còn tên chính thanh bằng. Tên Ánh là một trong những cái tên mang nhiều ý nghĩa hay, http://lysophuongdong.vn/dat-ten-anh-co-y-nghia-gi-bo-ten-dem-ghep-ten-anh.html gắn liền với những tia sáng ấm áp và lấp lánh, mang hàm ý và sự khai rạng mọi thứ. Khi đi cùng với Dương tạo thành cái tên Dương Ánh mang ý nghĩa về ánh mặt trời, đại diện cho sự ấm áp và đẹp rực rỡ tựa nữ thần mặt trời. Cho nên Dương Ánh là một trong những tên gọi hay được các bậc phụ huynh đặt tên cho con của mình. Mong rằng thông qua bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được những tên gọi hay và ý nghĩa.


Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group