search
frame
WGMdesigner

Lễ Gia Tiên tại gia đình nhà trai được diễn ra như thế nào với chính xác?

Đăng bởi: buocem21386 14-06-2017   : Lễ Gia Tiên tại gia đình nhà trai được diễn ra như thế nào với chính xác?"   :20

Chuyển đến nhà mới còn có nghĩa rằng bạn sẽ khởi đầu mới vì vậy mọi công việc cần được tiến hành một cách tốt đẹp nhất.

Chuyển đến nơi ở mới là 1 vấn đề rất quan trọng, đem lại niềm hạnh phúc cùng với sự hào hứng cho những thành viên trong gia đình, nhưng chúng còn có những lưu ý mà các bạn phải biết rõ như: xem ngày tốt chuyển nhà, cúng tổ tiên, thần linh, …

Chuyển đến nhà mới còn có nghĩa rằng bạn sẽ khởi đầu mới vì vậy mọi công việc cần được tiến hành một cách tốt đẹp nhất.

Tôi xin chỉ rõ cho bạn những điều được và không được làm khi về nhà mới.

Lựa chọn ngày lành tháng tốt

Công việc lựa chọn ngày đẹp để chuyển nhà là vấn đề quan trọng hàng đầu. Thường thì lúc nhập trạch phải chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, vấn đề này có thể nhờ tới các thầy phong thủy hoặc người nào có kinh nghiệm. Ngày này cần được tính dựa vào 2 nhân tố chính là âm lịch và ngày tháng năm sinh của người trụ cột nhà nhằm lấy kết quả đẹp nhất.


Ngoài chọn ngày tốt mọi người cũng phải lưu ý tới giờ tốt của hôm ấy để thực hiện vấn đề chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, công việc chuyển nhà phải hoàn thiện trước mười lăm giờ trong ngày. Công việc nhập trạch vào ban đêm có ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia chủ.


[img]http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2015/12/16/nghi-le-nhap-trach-va-nhung-luu-y-khi-don-ve-nha-moi-5-phunutoday_vn.jpg[/img]

Cúng thần linh và tổ tiên

Và 1 vấn đề vô cùng quan trọng mà bạn không được quên chính là trong ngày nhập trạch, vào chiều hôm ấy cần thắp hương thổ địa vì đây chính là vị thần của căn nhà. Thế nên cầu thổ thần che trở cho gia đình bình an.


Đây là những quy tắc đặc biệt lưu ý khi các bạn chuyển đến nơi ở mới. Những nghi lễ này sẽ giữ gìn sự hanh thông, bình yên cho gia đình các bạn, phòng chống bệnh tật, tài vận tiến đến, gia đình vui vẻ. bạn và gia đình sẽ có 1 cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.


Sau khi những việc dựng nhà, sửa nhà… đã hoàn thiện, bạn hãy xem ngày chuyển nhà tháng 6 năm 2017 để về với ngôi nhà mới của mình trong thời gian sớm nhất.

Xông nhà để có thể xua tan chướng khí

Xông nhà sẽ xua tan chướng khí bồi tích lâu ngày trong ngôi nhà đồng thời đuổi những côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các rễ cây, hương liệu và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào chiếc nồi đất để khói thoát ra từ vòi. Khi thực hiện, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để toàn bộ chướng khí theo làn khói bị đuổi ra khỏi ngôi nhà.


Chiếu và bếp lửa là các đồ vật phải đưa vào nhà trước tiên

Theo quan niệm người xưa thì lúc vào nơi ở mới, đồ vật đầu tiên mang vào nhà chính là chiếc chiếu vẫn đang sử dụng, sau đó là bếp lửa. Đồ đạc trong nhà cần do thành viên trong nhà chính tay chuyển đến nơi ở mới. Bài vị cúng Gia Thần, Gia Tiên nên do chủ nhà chính tay cầm tới nhà mới. Còn mọi người trong gia đình thì đi theo sau, trên tay mang tiền của mang tới nhà mới.


Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group