search
frame

Lịch Âm là lịch mặt Trăng, lịch Dương là lịch mặt trời, còn lịch Âm Dương là gì?

Đăng bởi: Nguyễn phong Linh 29-12-2017   : Lịch Âm là lịch mặt Trăng, lịch Dương là lịch mặt trời, còn lịch Âm Dương là gì?"   :520

Lịch Âm là lịch mặt Trăng, lịch Dương là lịch mặt trời, còn lịch Âm Dương là gì?

Tra lịch âm dương 2018 được gọi với tên Hoàng lịch thông thư mỗi thời kỳ có tên khác nhau.

Xem lịch vạn niên năm 2018 là lịch dùng cho nhiều năm; theo giai đoạn: năm - tháng - ngày - giờ - hàng can - các chi. Và cứ 60 năm thì vòng lại một vòng.Lịch vạn niên 2018 dựa theo Vận hành âm dương ngũ hành khắc chế lẫn nhau. Bên cạnh đó kết hợp thêm thập can Thập nhị Trực bát quái có cả 12 cung, Hắc đạo... Để tính toán ngày giờ giờ nào tốt và giờ nào xấu. Bên cạnh đó, xem xong xem Lịch Vạn sự năm con Chó xong, quý gia chủ nên xem tuổi xông nhà năm 2018 để xem tuổi nào hợp với tuổi của chính mình để mở hàng vào đầu năm giúp đem đến may mắn. Do người ta tin rằng, “đầu xuôi thì đuôi lọt” ngày mồng Một Tết Âm Lịch mà may mắn thì cả năm sẽ may mắn theo. Vậy tiếc gì vài giây ngắn ngủi để xem tuổi nào hợp với tuổi mình để xông đất 2018.

Trong các thời kỳ thì cuốn Lịch vạn niên 2018 được dùng nhiều nhất ở Việt Nam ta là dưới nhà Nguyễn là cuốn có tên Ngọc Hạp Thông Thư.

- Lịch Âm Dương dùng để coi ngày giờ tốt xấu để tiến hành những việc trọng đại. Ngoài ra còn dựa vào "Thần sát" của thuật chiêm tinh cổ đại.


→ Bài viết liên quan: Tu vi hang ngay nên làm gì hay không nên làm việc gì để mang tới tiền tài.

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group