search
frame

liệu bạn có đang hiểu hết về cách chọn tuổi xông đất, xông nhà năm 2018

Đăng bởi: linhlinh78920 10-01-2018   : liệu bạn có đang hiểu hết về cách chọn tuổi xông đất, xông nhà năm 2018"   :177

chọn tuổi xông nhà, chon tuoi xong nha

Đã từ rất lâu, xông nhà, xông đất là phong tục truyền thống gắn với ngày Tết âm lịch của các dân tộc Việt, với ước mong đón một năm mới tài lộc hơn năm đã qua. Vậy chọn tuổi xông nhà, xông đất 2018 ra sao để cát lợi nhất?


1. Vài nét khái quát về phong tục xông nhà, xông đất


Xông đất là nét đẹp văn hóa gắn với ngày Tết âm lịch của các dân tộc Việt, với mong muốn có một năm mới thuận lợi, cát lành hơn năm cũ.


Do đó, người xưa quan niệm lựa chọn người có tuổi hợp, không nên có tuổi tương xung với mình. Chọn người xông nhà, xông đất với mong muốn năm mới nhiều tài lộc. Không những xem xét yếu tố tương khắc về tuổi, người được lựa chọn để xông đất cần chú ý các yếu tố như tính tình tốt, có tâm có đức và sống hạnh phúc.

Bây giờ, mặc dù nhiều phong tục cũ đã ngày càng phai nhòa tuy nhiên tục lệ lâu đời này vẫn đang được lưu giữ và phát triển theo chiều hướng tích cực. Những lúc Tết đến xuân về, nhất là thời điểm tính từ lúc giao thừa cho đến sáng ngày mùng 1 Tết, nhiều nhà lại rộn ràng tiếp người tới xông nhà, xông đất để đem vận khí tốt, mọi điều may tới, cầu mong một năm mới mọi sự hanh thông.


2. Xem tuổi Xông đất, xông nhà năm 2018 đúng nhất cho người sinh năm Bính Dần


Theo kinh nghiệm lâu đời nếu chọn người Xông nhà năm 2018 thì nên tìm người có thiên can với tuổi chủ nhân đồng thời ngũ hành của năm Xông nhà cũng cần tương sinh với người Xông đất, xông nhà cho chủ nhà. Theo quan niệm Đông phương thì sẽ giúp tăng tài khí, vận may, tiền tài cho chủ nhà. Người Xông đất, xông nhà nếu hợp với năm nay thì càng tốt. Đã cát vượng thì càng giúp Gia chủ thêm thinh vượng hơn.


Để biết những tuổi nào thì phù hợp để xông nhà, xông đất theo tuổi của gia chủ và nhận xét mức độ phù hợp một cách chuẩn nhất bây giờ không còn là một việc khó nhọc nữa. Cụ thể, nếu mọi người sinh năm 1986 - Bính Dần, bạn nên tham khảo những công cụ online trên mạng như chủ nhà tuổi Bính Dần chọn người xông nhà để lựa chọn người xông đất, xông nhà cho tuổi 1986 - Bính Dần hợp nhất.

Thế nhưng ngày nay, lại có rất nhiều lo lắng rằng nên xem tuổi xông nhà, xông đất theo tuổi vợ hay chồng. Ví dụ như người chồng tuổi 1986 nhưng lấy vợ sinh năm 1985 thì nên chọn người xông đất năm 2018 cho tuổi Bính Dần hay chọn người xông đất cho tuổi Ất Sửu. Đó cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người. Thường thì, người chồng được xem là trụ cột gia đình nên khi xem tuổi mọi người quan tâm hơn vào việc chọn người xông đất thích hợp với tuổi của người đàn ông trong gia đình. Xong, cũng không thể xem thường vai trò của người vợ. Vì thế, đối với tình huống này, ta cũng nên truy cập vào Tuổi xông nhà cho tuổi Ất Sửu năm 2018 rồi xem xét lựa chọn người xông đất phù hợp nhất với cả hai vợ chồng. Như vậy mới mang lại thật nhiều may mắn và thành công trong năm tới cho chủ nhà.


Không chỉ riêng những tuổi này để tra cứu những tuổi khác, mọi người cũng thuận tiện có thể truy cập chọn tuổi xông nhà năm 2018 để coi đầy đủ nội dung coi tuổi xông đất cho tất cả các mệnh, tuổi trong 12 con giáp sau đó tìm kiếm tuổi xông đất, xông nhà cho gia đình mình cũng như gia đình những người thân một cách đơn giản.


Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group