search
frame

Một số Vật liệu gia đình cần chuẩn bị để xây mộ tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Đăng bởi: thaonguyen18 23-11-2017   : Một số Vật liệu gia đình cần chuẩn bị để xây mộ tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương"   :209

Một số Vật liệu gia đình cần chuẩn bị để xây mộ tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Những vật liệu nào cần thiết cho việc xây dựng mộ , cùng tham khảo qua bài viết này nhé
Những vật liệu cần chuẩn bị để xây mộ là gì?

Xây mộ hay còn được gọi là cải táng theo phong tục của từng vùng miền khác nhau. Chuẩn bị vật liệu để xây mộ gồm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là phần bốc mộ, đưa hài cốt của người khuất vào tiểu. Giai đoạn 2 là xây mộ, đưa tiểu xuống đất và tiến hành xây mộ. Cụ thể, dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những vật liệu cần chuẩn bị để xây mộ. xem thêm

Vật liệu cần chuẩn bị để xây mộ giai đoạn bốc mộ
Bốc mộ là giai đoạn đầu tiên của quá trình xây mộ. Quy trình bốc mộ phải được thực hiện và tuân thủ theo đúng lễ nghi được lưu truyền từ trước tới giờ. Cụ thể, quy trình gồm:
  • Chuẩn bị: tiểu, quách, vải đỏ, chai rượu, thuốc tiêu thịt, dao, xăng, chậu rửa, khăn ni lông, ngũ vị hương, đồ lễ cúng,…..
  • Sau khi cạy ván Thiên, dùng rượu tẩy rửa âm khí.
  • Trường hợp hài cốt chưa được phân hủy, sử dụng thuốc tiêu thịt hoặc xăng để loại bỏ hết phần thịt, rửa sạch xương bằng nước vang.
  • Lót tấm vải đỏ trong tiểu quách, xếp lần lượt xương cốt theo vị trí cấu tạo của người bình thường.
  • Đóng nắp tiểu
  • Làm lễ hàng long mạch, lễ tạ mộ
Vật liệu cần chuẩn bị để xây mộ giai đoạn 2 hoàn thiện mộ
Xây mộ là giai đoạn 2 hoàn thiện toàn bộ quy trình cải táng. Trước đó, bạn cần xác định vị trí sẽ đặt tiểu, quách, xây mộ. Sau khi tiến hành xong cải táng giai đoạn 1, bạn tiến hành xây mộ.
Các vật liệu cần chuẩn bị để xây mộ trong giai đoạn này gồm: xi măng, cát, đá, gạch,đá,…. Sau khi đặt tiểu, bạn bắt đầu xây mộ theo đúng quy trình. Việc trang trí các hoa văn, họa tiết trên mộ có thể được người nhà tự thực hiện. Trường hợp gia chủ không rõ về vấn đề trang trí mộ, bạn có thể sử dụng việc thực hiện xây mộ trọn gói hoặc thuê thêm các thợ chuyên xây dựng trong lĩnh vực này.
Phụ thuộc vào việc gia chủ lựa chọn xây dựng theo hướng nào. Nếu gia chủ xây mộ đá, việc xây dựng chỉ cần thực hiện phần dưới. Sau đó, ốp đá hoặc đặt các thiết kế đá bên trên mộ.
Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về những vật liệu cần chuẩn bị để xây mộ qua các giai đoạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ: 
BAN QUẢN LÝ HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (0274)-3543.444 ; 3543.555 ; 3212.228 ; 3555.444
Fax: (0274)-3543222
Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group