search
frame

Nguyên nhân gây ra các loại bệnh đau dạ dày

Đăng bởi: dungdothi 28-11-2017   : Nguyên nhân gây ra các loại bệnh đau dạ dày"   :166

Nguyên nhân gây ra các loại bệnh đau dạ dày

Sửa ngay những thói quen này nếu không muốn có hại cho dạ dày
Hãy thận trọng với những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày bởi nó chính là nguyên nhân gây ra các loại bệnh đau dạ dày của bạn.
Đừng bao giờ chủ quan với những triệu chứng của bệnh xuất huyết dạ dày
Đừng bao giờ chủ quan với những triệu chứng của bệnh xuất huyết dạ dày
bạn có hiểu rằng, nguyên do gây ra bệnh đau dạ dày là do những thói quen xấu trong đời sống hàng ngày mà bạn thường hay mắc phải. Hậu quả là bản thân bạn sẽ gặp phải những các bệnhvề dạ dày như viêm loét dạ dày, hành tá tràng, đau thượng vị, nặng hơn còn dẫn đến cả ung thư dạ dày. 
do vậy, hãy tìm hiểu ngay những thói quen hại dạ dày từ các hành động nhỏ nhặt bản thân bạn thường làm sau đây để thay đổi sớm nhé!
Ăn trước khi ngủ
Đừng nghĩ rằng, khi ngủ thì dạ dày ngừng làm việc vì thời gian này chúng còn phải làm việc vất vả hơn cả ban ngày. Đó là nguyên do vì sao trước khi ngủ, bản thân bạn vô tình nạp bất kỳ loại thực phẩm nào, thậm chí cả những thứ rất dễ tiêu hóa như sữa tươi, hoa quả thì chúng vẫn có thể có hại cho dạ dày.
Bởi thành phần protein có trong thực phẩm sẽ kích thích quá trình tiết axit và dịch vị trong dạ dày. ngay Lúc này, đồ ăn bạn nạp vào trước khi ngủ sẽ chưa kịp tiêu hóa hết nên phân hủy rồi lên men trong dạ dày, gây ra tình trạng đầy bụng và đau dạ dày về lâu ngày.
Ăn không đúng bữa
Thói quen ăn quà vặt bất kỳ mọi lúc nhưng cứ đến bữa chính thì chỉ ăn được chút ít cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày.
bản thân bạn có biết rằng, cơ thể được hoạt động theo giờ giấc cố định và dạ dày cũng vậy. Khi đến giờ ăn trưa hay ăn tối mà bản thân bạn không bổ sung đủ thức ăn vào cơ thể thì lượng axit tiết rara để tiêu hóa đồ ăn có thể làm hỏngdạ dày và gây ra bệnh viêm loét dạ dày hay gặp.
Triệu chứng chứng tỏ bạn đã bị xuất huyết dạ dày nguy hiểm
Triệu chứng chứng tỏ bạn đã bị xuất huyết dạ dày nguy hiểm
Lạm dụng thuốc giảm đau
ta thường có thói quen sử dụng thuốc giảm đau kể cả khi chỉ là những cơn đau thông thường như đau đầu, đau cơ, đau khớp... mà không hề biết thuốc giảm đau gây ra hậu quả nguy hiểm đối với dạ dày.
Tất cả các loại thuốc giảm đau đều có tác dụng kìm hãm sự SX niêm mạc bảo vệ dạ dày, gây chảy máu dạ dày, thậm chí còn gây loét dạ dày trong một thời gian lâu mà không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào.
vì thế, nếu cơn đau không thực sự nghiêm trọng thì bản thân bạn đừng Lạm dụng thuốc giảm đau nhé. Hãy chỉ nên sử dụng thuốc giảm đau theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.
Hút thuốc lá quá nhiều
Ngoài việc gây tổn thương cho phổi và các cơ quan hô hấp thì thuốc lá còn dẫn đến những di chứng không nhỏ ảnh hưởng đến dạ dày. Thành phần nicotin trong thuốc lá có thể làm thu hẹp mạch máu khiến lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương và làm giảm tính năng tiết dịch vị tiêu hóa đồ ăn của dạ dày.
Ăn quá nhanh
Thói quen này gây nênbiểu hiện khó tiêu hóa  gây ra Các bệnh về hệ tiêu hóa vì khi lượng thức ăn được nạp vào quá nhanh thì não bộ chưa kịp nhận tín hiệu từ dạ dày.
Kết quả là dạ dày không kịp tiết dịch và co bóp để tiêu hóa thức ăn. do vậy, nếu bạn duy trì thói quen ăn quá nhanh thường xuyên thì còn có thể mắc phải căn bệnh đau dạ dày cấp rất nguy hiểm cho sức khỏe.
bài viết trên là những thói quen hại dạ dày mà bản thân bạn thường hay mắc phải. Qua đó, bản thân bạn nhớ thay đổi những thói quen này ngay để bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất!

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group