search
frame

Những bệnh lý lây truyền từ mẹ sang con

Đăng bởi: tran duy khanh 13-09-2017   : Những bệnh lý lây truyền từ mẹ sang con"   :180

Những bệnh lý lây truyền từ mẹ sang con

bệnh mụn rộp, nấm và bệnh lý chlamydia dẫn đến viêm mắt, phổi, ống tai... Là các căn bệnh dễ lây nhiễm từ mẹ sang con. Trẻ có khả năng mang bệnh khi còn trong tử cung, ngay khi đẻ hoặc sau khi chào đời.

một vài căn bệnh thường gặp:

mụn rộp - herpes: nếu trẻ sơ sinh lây mang vi rút herpes ở thể nhẹ thì chỉ chứa vết thương một phần cơ thể. Nếu nghiêm trọng, căn bệnh sẽ thể hiện toàn thân với các nốt phỏng nhỏ. Virus có khi xâm nhập vào bên trong thân thể, gây vết thương các bộ phận như mắt, gan, lách, thậm chí cả não bộ. Những triệu chứng tiêu biểu là trẻ ngủ tơ mơ suốt ngày, bú yếu, hay quấy khóc, tiêu chảy, rất khó thở hoặc có thể lên cơn giật. Các em mang mắc virus toàn thân có khi bỏ mạng hay tàn phế vì tai biến não hoặc thị giác. Nếu đến tận gốc, căn bệnh cũng có thể tái phát ở lứa tuổi thanh niên, nhưng chỉ tạo ra tổn thương khu trú ví như được trị bệnh.

căn bệnh ung thư sùi ở công ty sinh dục: vì sự lây nhiễm vi khuẩn tạo nên ung thư sùi có khi xảy ra ngay lúc trẻ còn trong buồng tử cung, nên việc phẫu thuật lấy thai cũng khó hạn chế mang bệnh. Bệnh lý gặp nhiều đặc biệt ở trẻ 2-5 độ tuổi, gây ung thư sùi ở thanh quản, đôi khi ở khí quản hoặc phổi. Đa số trường hợp nhiễm ung thư sùi đều tự tận gốc, nhưng thỉnh thoảng căn bệnh tái bệnh, kể cả khi đã cắt bỏ phần thân thể nhiễm bệnh. Có khi chữa trị căn bệnh do tia xạ tuy thế có khả năng vững mạnh thành u cực kỳ cao. Nhìn thêm: môi lớn vùng kín nổi mụn

căn bệnh nấm ở cơ quan sinh dục: Trẻ có thể lây nấm từ mẹ trong khi đẻ. Tuy bệnh lý ko nguy hiểm nhưng dẫn đến trẻ khó chịu, quấy khóc. Nấm thường vững mạnh ở lưỡi và mặt trong má, thành từng đám trắng. Giải pháp chữa trị hiện nay là tiêu dùng bài thuốc nystatin hay quét ngoài da thuốc tây kem chống nấm theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa da liễu.

bệnh qua chlamydia: có khi gây ra nhiễm trùng mắt trẻ lọt lòng (khoảng 2 tuần sau đây đẻ), viêm nhiễm phổi hoặc nhiễm trùng ống tai. Giả dụ tuyệt đối chữa bệnh, dứt khoát, bệnh lý có khả năng biến thành kinh niên, dễ tái phát hoặc để lại sẹo ở giác mạc. Chứng nhiễm trùng phổi thường bộc lộ ở tuần lễ thứ 6 sau đây đẻ với hiện tượng ho, thở gấp, tuy nhiên k sốt. Giả dụ ho cao sẽ khiến cho trẻ không bú được hoặc k lên cân. Cần có chữa trị bởi vì erythromycine theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

bệnh lý trùng doi - trichomonas: Trẻ lây xuất huyết ở vùng kín và ngứa âm hộ. Có chữa trị do metronidazole theo chỉ định của thầy thuốc.

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group