search
frame
WGMdesigner

Những lý do ông bố bà mẹ hay chọn tên con mình là Bảo ?

Đăng bởi: simabcd1 19-06-2017   : Những lý do ông bố bà mẹ hay chọn tên con mình là Bảo ?"   :13

Những lý do ông bố bà mẹ hay chọn tên con mình là Bảo ?

So với phương Tây, tâm lý của người Việt thì tên gọi có ý nghĩa rất là quan trọng bởi vì tên gọi sẽ đi theo chúng ta đến hết cuộc đời. Do đó việc đặt tên con cái khi mới chào đời tuy không theo một quy tắc nhất định nhưng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng chúng tôi tìm hiểu việc chọn tên cho con cái qua bài viết dưới đây.

Dựa vào đặc điểm, giới tính nam, nữ và hoàn cảnh gia đình, họ tộc và xuất thân quyền quý hay thường dân, với hi vọng của cha mẹ với con mình mai sau mà nghĩ ra cái tên đẹp nhất dành cho con. Vì thế việc truy cập xem y nghia ten là hết sức cần thiết. Đầu tiên, tên gọi thích hợp với con mình phải bao gồm con giáp, mệnh, tuổi và nhiều thành phần phong thủy khác. Tại Việt Nam, tên người thường gồm ba phần chính là tên, tên đệm và họ. Ngày xưa, tên đệm được mặc định là “Thị” cho bé gái, còn với con trai là “Đình”. Tuy nhiên hiện nay ít người dùng hai chữ này vì như thế tên con sẽ thông thường và không được độc đáo, nghe không hay.

Điểm riêng biệt trong ngôn ngữ Việt là khi nói chuyện chỉ xưng tên chính và tên đệm, chứ không xưng họ. Có rất nhiều tiêu chí được chọn lựa lúc đặt tên gọi cho con mình. Ví dụ như đặt tên sao cho thời vận của đứa trẻ tốt nhất, chọn lựa tên có số mệnh phù hợp đối với giới tính, đối với bé trai là lẻ, còn với con gái là chẵn. Tên đệm và tên chính phải tương sinh về ngũ hành sơn, ngũ hành tên phải tương sinh với ngũ hành năm sinh đứa trẻ, tên dễ nghe và ít trùng lặp, gây sự thiện cảm và đặc biệt phải mang ý nghĩa hay. Chữ Bảo thường được được hiểu là ngọc ngà châu báu, vì vậy nên được các ông bố bà mẹ lựa chọn để đặt tên gọi cho các bé. Để chọn lựa một cái tên dễ nghe có từ Bảo trong đấy cũng khiến các bà mẹ phải suy nghĩ. Bởi vậy việc xem y nghia ten Bao là việc các bà mẹ thường nên làm trước khi đặt tên cho con cái. Bố mẹ thường lựa chọn tên này vì mong muốn con mình sẽ luôn giỏi giang, tỏa sáng và thành đạt. Đối với bé trai, thì cái tên Hoài Bảo là tên gọi mang ý nghĩa đẹp. Với chữ Hoài được hiểu là hoài niệm, còn tên Bảo có ý nghĩa về đồ vật trân quý, là ngọn đèn sáng. Đặt tên này cho bé trai mong muốn con mình có cuộc sống ấm êm, không gặp trở ngại và luôn được mọi người quý mến. Còn tên Diệp Bảo thì lại rất thích hợp với bé gái, chọn tên này cho con mang ý nghĩa là con nhà giàu có và quyền lực, họ hàng có danh tiếng, bố mẹ mong con của mình luôn đài các kiêu sa và được nhiều người tôn trọng.

Cùng tham khảo thêm về ý nghĩa của tên Bảo hay là các tên gọi khác tại http://lysophuongdong.vn. Website trên sẽ không làm bạn thất vọng khi mang đến cho các bạn thêm nhiều cái tên mang ý nghĩa hay và phù hợp với bé con của các bạn. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm các thông tin cần thiết cho quý vị.


Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group