search
frame

Nổi u nhọt nước trong mồm là bệnh gì ?

Đăng bởi: tran duy khanh 21-10-2017   : Nổi u nhọt nước trong mồm là bệnh gì ?"   :222

Nổi u nhọt nước trong mồm là bệnh gì ?

Thưa bác sĩ, bữa nay em thức dậy tồn tại trong mồm lây gì đó cộm cộm. Lúc soi kính thủy thì mới có mặt 1 mụn nước trong mồm, mụn k bỏng rát, nhìn thấy trong suốt, 1 nhọt độc nhất vô nhị. Em chưa rõ là u nhọt gì, ́một vài ngày trước em mắc hôn bồ nhiễm nhiệt mồm (bạn lây nhiệt ở môi hoặc lưỡi), em chưa hiểu em bị có lây hoặc không? Hiện em đang mắc cảm hoặc ho phần lớn, trước ngày nổi nhọt tầm 3 ngày rồi, giờ vẫn còn ho. Vậy em mang bệnh lý gì thưa Bác sĩ? Cảm ơn Bác sĩ!

bác sĩ. Nguyễn Văn An - Chuyên khoa Nội - phòng khám đk thức giấc đàn ông Định trả lời:

Chào bạn!

hiện trạng xuất hiện các nhọt nước bên trong niêm mạc mồm có khi gặp trong lớn bệnh khác nhau như: giai đoạn đầu của bệnh lý nhiệt mồm, nốt Koplick trong những ngày đầu tiên của bệnh sởi, mụn nhọt nước trong bệnh lý thủy đậu,… Trong căn bệnh nhiệt miệng, khởi phát có thể là những vết xây xước bên trong niêm mạc miệng hay các mụn nhọt nước sau đó mắc đổ vỡ ra hoặc giai đoạn loét lớn mạnh. Trường hợp mức độ nhẹ, sức miễn dịch của cơ thể tốt, các viêm loét này có khả năng tự khỏi, giả dụ k các ổ viêm loét loang rộng hoặc sâu tạo nên buốt đau, bực dọc và ảnh hưởng tới sinh hoạt hoặc học tập của người bệnh. Khi đó sẽ có phải chữa trị do những thuốc tây kháng đẻ dạng uống và quét tại chỗ phối hợp với lau rửa răng miệng tinh tươm hàng ngày.

Trong căn bệnh sởi, các u nhọt nước trong miệng chỉ biểu hiện trong 2 – 3 ngày đầu dưới đây đó di căn mất, các hội chứng cốt tử dưới đây đó là những nổi đỏ trên da, những biểu hiện viêm nhiễm long con đường hô hấp hay kết mạc (chảy nước mũi, kết mạc mắt đỏ, chảy nước mắt…). Còn trong bệnh lý thủy đậu, các nhọt nước phát hiện toàn thân kèm theo ngứa ngáy. Cả 2 căn bệnh này đều bởi vì virus dẫn đến hoặc ko có điều trị đặc hiệu, cốt tử là nâng cao thể lực hoặc bệnh sẽ tận gốc dưới đây 7 – 10 ngày.

Chúc bạn khỏe!

Dạ thưa bác sĩ, cháu tên Thảo, 20 độ tuổi. Cháu mắc nổi nhọt nước trong mồm nằm ở môi dưới. Lúc mụn nhọt đổ vỡ ra cháu thấy nước vàng lẫn máu tuy vậy sau đây đó cũng ngay vị trí đó lại mọc lên lại u nhọt nước khác. Mong thầy thuốc tham mưu xem cháu là cháu lây căn bệnh gì ạ? Cảm ơn Bác sĩ!

TS. Vũ Thị Lừu - Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa - trung tâm y tế E trả lời:

Chào bạn!

Bạn không mô tả rõ mụn nước mọc độc nhất hay lớn, chứa kèm theo đau quặn hoặc tuyệt đối rất khó tham mưu cho rằng bạn. Giả dụ của bạn có thể là nhiệt mồm nếu kèm theo những triệu chứng nhiễm trùng, sưng nóng đỏ đau dữ dội, viêm loét vô cùng kém thoải mái đặc biệt là lúc nhai nuốt, ăn uống. Cũng mang phát hiện tượng này là do 1 mao mạch nào đó nhiễm vỡ ra gây nên mụn nước nhỏ bị máu trong đó. Tuy vậy qua đây chỉ là mao mạch nên việc chứa vỡ cũng k ảnh hưởng gì cả. Dưới đây các ngày hiện trạng này sẽ tự nhiên di căn mất thôi. Có nguy cơ nguyên nhân bởi bạn cắn trúng môi, hoặc vô ý tuân dập môi. Nhìn thêm: mọc mụn trắng trong miệng

ví như của bạn nên dõi theo, giả dụ tái đi tái lại cao lần bạn nên đi khám xét để được chẩn đoán:

- Uống vitamin C liều lớn, B2. Vitamin A cũng cực kỳ tốt qua giúp cơ thể tái hiện niêm mạc nên chóng khỏi căn bệnh.

- Ẳn nhiều rau cải xanh và cải bắp, uống nước cam, chanh.

- Lấy một nhúm hạt mè đen dung nhan nước ngậm lớn lần trong ngày sẽ mau khỏi (cách này khôn cùng công hiệu đối với ai thuộc thể âm hư hỏa vượng, thận âm hư…)

- khi ăn xong súc mồm ngậm nước muối ấm pha loãng.

- Uống cao nước hơn thông dụng.- hạn chế ăn những loại gia vị cay nóng như ớt, tỏi, gừng, tiêu… nên ăn nhạt.

- đặc trưng, trà xanh là một trong các dạng tinh chất được khuyến khích tiêu dùng để đề phòng bệnh lý nhiệt mồm vì hoạt chất kháng oxi hóa trong trà xanh bị lợi ích thu ngắn thời kì phát tán của rất vi.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group