search
frame

Phụ nữ mắc bệnh lý tim mắc nên sinh con ko ?

Đăng bởi: tran duy khanh 12-09-2017   : Phụ nữ mắc bệnh lý tim mắc nên sinh con ko ?"   :199

Phụ nữ mắc bệnh lý tim mắc nên sinh con ko ?

khi có chửa, thân thể đối tượng mẹ phải cưu lây và nuôi dưỡng em bé trong bụng trong một khoảng thời gian dài (từ 38-40 tuần), đã gây nên cao di căn động hay gánh khá lớn xem đối tượng mẹ. Với một người khỏe mạnh thì chuyện đó là thông thường, nhưng với người bệnh tim thì quá trình thai phụ hay sinh đẻ là một gánh nặng cực kỳ rắc rối...

mang thai ảnh hưởng đến bệnh lý tim là gì?

Trong khi dính thai bó lượng máu tuần hoàn ở người mẹ tăng nhàng nhàng là 34% so với lúc không có chửa. Bó lượng máu nâng cao dẫn đến tim phải đập nhanh, mạnh hơn để đẩy máu đến những mô của thân thể đối tượng mẹ và bánh nhau để nuôi dưỡng đứa bé trong bụng, vì thế đã nghe tăng lưu lượng máu tới tim lên từ 40 đến 50%. Qua thai nhi vững mạnh hay to dần làm cho dạ con cao lên, đã đẩy mỏm tim lên nhiều hay làm đổi thay trục của tim so với khi chưa thai nghén, bởi thế tim nằm ngang.

Chuyển dạ và sinh là một giai đoạn hết sức lớn năn nỉ đối với người bệnh chứa bệnh tim vì tiêu tốn sức khỏe đông đảo, đặc trưng là lúc rặn đẻ, bằng người bệnh phải gắng công rặn để đẩy thai nhi ra ngoài nghe tim vận động quá sức tạo nên suy tim cấp hoặc có khi chết ngay. Bởi vì phải vận động gắng sức để cung ứng đủ oxy cho cả đối tượng mẹ lẫn "giọt máu", tim phải đập nhanh chóng hơn, áp huyết nâng cao, sức cản của các mạch máu ngoại vi tăng, tim phải bóp mạnh mới đẩy máu lưu thông khắp cơ thể. Xem thêm: mọc mụn bọc ở bẹn

khi sổ nhau, một lượng máu khoảng 500ml từ dạ con dồn vào huyết quản tuân thủ tăng khối lượng tuần hoàn đột ngột, tim phải đập nhanh hơn nên càng dễ suy tim. Mặt khác lúc thai đã sổ ra ngoài, thông qua buồng tử cung co nhỏ lại một phương pháp nhanh chóng kéo đến tim đang nằm ngang lại trở về tư thế cũ giống như có rơi xuống phía dưới. Sự đổi thay phong độ một cách đột ngột đó đã đóng góp tuân thủ rối loàn chức năng của tim, dẫn đến tim có suy hay mang khi tạo ra đột quỵ.

tất cả những thay đổi trên tăng dần đặc biệt là trong 3 tháng cuối của giai đoạn thai nghén, sự vận động hoặc nhu cầu cung cấp năng lượng cũng như oxy xem đứa trẻ trong bụng tăng lên đặc biệt là khi đẻ khiến cho người bị bệnh dễ chứa các di chứng về tim và thiệt mạng.

bệnh tim tương tác tới bào thai như thế nào?

khi có bệnh tim, người mẹ luôn thiếu oxy và chất dưỡng chất nên phôi thai nhi kém tăng trưởng trong buồng tử cung. Trong 3 tháng đầu có nguy cơ tuân thủ sảy thai và thai nhi thiệt mạng trong buồng tử cung (thường liên hệ là thai qua đời lưu). Giả dụ thiếu oxy kéo dài dẫn đến suy thai mạn tính, thai nhi thiếu oxy hoặc những chất bồi bổ làm cho thai nhi lây gầy kém, lúc sinh nhẹ cân (dưới 2500g), hay là đẻ non. Những trẻ này ốm yếu, chống đỡ kém với môi trường môi trường ngoài buồng dạ con của người mẹ nên hoặc nhiễm ngạt, dễ mắc viêm phổi, mang virus. Đặc trưng ví như mang sinh quá non tháng, phổi đứa bé trong bụng chưa gia tăng nghe trẻ có căn bệnh bị trong, tức là các truất phế nang của phổi bị một lớp màng trong suốt bao lấy phủ nên trẻ không thở được và sẽ thiếu oxy dẫn đến mất mạng.

Những hệ lụy đối với bệnh nhân tim dính bầu

hay gặp nhất là suy tim cấp: khi bị căn bệnh, thân thể quả tươi tim đã lây lao lực, khi có mang, tim phải hoạt động cao hơn (nghĩa là đập nhanh chóng hơn, mạnh hơn), càng đầy đủ tháng tim càng phải hoạt động cao hơn nhất là lúc rặn sinh, Sự bất thường rút cuộc là làm cho cơ tim nhiễm suy kiệt và kém đi nên tim chẳng thể đập nhanh chóng hay mạnh được nữa, nhịp đập của tim kém và trễ dần chung cục là giới hạn đập triệt để. Hiện trạng này gọi điện là suy tim cấp.

Phù phổi cấp: bằng cơ tim bị suy giảm sức co thắt nên k tống máu đúng lúc, nghe máu bị đọng lớn ở phổi, máu tràn vào phổi tuân ngập các phế truất nang nên người có bệnh không thở được rốt cuộc thiếu oxy và tạo nên qua đời. Trại thái này liên hệ là phù phổi cấp và được giả dụ chết đuối trên cạn.

loạn nhịp tim: bởi tim mang đổi thay tư thế đột ngột có thể tạo ra đột quỵ hoặc vận động quá sức kéo đến loạn nhịp: tim đập loạn xạ, lúc nhanh chóng khi muộn. Khi này tim co thắt liên tục hầu như chơi mang thời kì gián biện pháp giữa các nhịp, máu k kịp dồn vào những buồng tim nên tim chỉ co thắt nhưng k nhiễm máu và tất nhiên sẽ tạo ra bỏ mạng.

mắc khuẩn: thường xảy đến dưới đây khi sinh, khuẩn bám vào các vết thương ở màng trong của tim tạo ra tình cảnh mắc vi khuẩn và nhiễm khuẩn màng trong của tim (gọi là viêm nhiễm nội tâm mạc). Giả dụ người bệnh may mắn thoát hết tử thần trong công đoạn dính bầu hay sinh nở thì vẫn có khả năng chết sau đây khi sinh vì bệnh viêm nội tâm mạc này.

Một tai biến hết sức nguy hiểm là tắc mạch vì huyết khóm. Khi có em bé, mắc hiện trạng nâng cao những chất tuân thủ đông máu để cầm máu khi sinh nhưng bởi vì dòng máu chảy chậm, một vài những chất đông máu này tạo thành một cục máu đông bám vào thành mạch máu, đặc thù là sau đây lúc đẻ thì hiện tượng này diến ra nhiều hơn. Các cục máu đông "chu du" trong mạch máu, tới một vị trí nào đó lòng huyết quản bị hẹp, cục máu đông này đã bít tuân tắc huyết quản, ví dụ như tắc huyết mạch não sẽ gây ra liệt...

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group