search
frame

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc

Đăng bởi: vuminh15797 04-03-2017   : Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc"   :272

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc

Phương pháp học Tiếng Anh cho người mất gốcXem thệm:
bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh
bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh hay
thanh ngu
 


1. Các bạn chưa chuyển hóa được kiến thức của giáo viên và của sách vở thành kiến thức của mình. Không cần học nhiều từ mới mà học từ nào phải biết dùng được từ đó.
Phải khẳng định: Ngôn ngữ là một thói quen
Nếu bạn thuộc 500 câu thì có thể nói thành thạo nếu bạn thuộc 5000 câu thì có thể dịch tiểu thuyết.
Thuộc mà không hiểu thì gọi là học vẹt, trước khi muốn học thuộc thì phải câu đó được hình thành như thế nào (Để mình chứng cho điều trên thì bạn cứ nghĩ một đưa trẻ 4 tuổi nó chỉ biết không tới 500 từ mới, nhưng nó có thể nói chuyện cả ngày. Trong lúc bạn học 10 năm rồi lại không nói được 5 phút).

2. Gặp khó khăn khi chuyển câu tiếng việt thành câu tiếng anh
Do chương trình tiếng anh bạn học quá xa lạ với văn hóa Việt Nam nên thường dịch 1-1 (một chữ tiếng việt chuyển thành một chữ tiếng anh).
Dịch theo nội dung chứ không dịch theo từng chữ: Khi dịch thì chỉ cần đọc câu tiếng việt và câu tiếng anh có nội dung như nhau là được. Có thể 4 câu tiếng việt chuyển thành 1 câu tiếng anh cũng không sao cả.

3. Do ăn miếng bánh quá to
Mưu việc lớn ở chỗ nhỏ.
Mưu việc khó ở chỗ dễ.
Học ở trường phổ thông hoặc ở trường đại học chủ yếu là – Học theo từng thì: nên khi học xong cái gì cũng mang máng chứ không rõ ràng. Nên học được một thời gian là cứ rỗi như mớ bòng bong.
VD: Học mộ từ mới thì phải biết mấy điều sau.
Nghĩa của từ
Loại từ gì
Phát âm nó như thế nào
Sử dụng trong hoàn cảnh nào
Chứ hầu hết ta cứ biết mỗi nghĩa của nó sau đó chả biết lắp vào đâu cho đúng cả.

4. Gặp khó khăn lúc nghe đĩa và lúc nói tiếng anh
Do bạn không biết nguyên lý phát âm của người Anh, hơn thế nữa đi học bạn chỉ chú ý học ngữ pháp để thi lấy điểm. Nên cứ nhại theo cho giống giống và áp 6 thanh trong tiếng việt vào tiếng anh. Nên nhớ rằng tiếng anh không bao giờ có dấu.
(Điều này được minh chứng: Là ông Nghệ An dùng tiếng phổ thông nhưng ông Miền Bắc vẫn không nghe được cho dù ông Miền Bắc hiểu hết ngữ pháp và từ mới: Nguyên nhân là do cách phát âm khác nhau)
Phương pháp học tiếng anh hiệu quả là bạn hãy cố gắng luyện phát âm có thể nói rất chậm nhưng bạn nói đúng phát âm thì người ta vẫn hiểu và trả lời bạn còn bạn phát âm sai dù bạn có nói người nước ngoài vẫn không hiểu bạn nói gì.
Với các phương pháp học tiếng anh hiệu quả trên chúc bạn sẽ giải quyết được vấn đề mất gốc của mình và trở thành một người sử dụng tiếng anh lưu loát.

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group