search
frame

Tìm hiểu lăng mộ đá đẹp có ý nghĩa gì trong đời sống tâm linh

Đăng bởi: thaonguyen18 25-11-2017   : Tìm hiểu lăng mộ đá đẹp có ý nghĩa gì trong đời sống tâm linh"   :187

Tìm hiểu lăng mộ đá đẹp có ý nghĩa gì trong đời sống tâm linh

Nhiều người tin tưởng rằng nếu như nơi thờ cúng tổ tiên được đẹp thì sẽ được cụ phù hộ cho làm ăn phát tài phát phát lộc.
LĂNG MỘ ĐÁ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO TRONG ĐỜI SỐNG TÂM LINH

 Lăng mộ đá từ lâu đã là một vấn đề được rất nhiều người lưu tâm nhất dù giàu hay nghèo, dù sang hay hèn thì ai cũng muốn xây một lăng mộ đá đẹp, khang trang, sạch sẽ để nơi an nghỉ của những người thân đã khuất của mình. Và từ nhu cần đó mà con người đã chế tác ra những mẫu lăng mộ đá đẹp và bền bỉ nhất. Lăng mộ đá mang  trong  mình đời sống tâm linh.

Lăng mộ đá đẹp là nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa người sống và người đã khuất

 Lăng mộ đá, Mộ đá cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với các bậc tiền nhân. Vì thế Lăng mộ đá bao giờ cũng được bày trí một cách chu đáo với sự trang nghiêm, tôn kính nhất.Như chúng ta thường thấy, trong khu lăng mộ thờ gia tiên thường có sự xuất hiện cùng lăng thờ đá chung và những bộ đồ thờ băng đá, gồm 1 đỉnh đá và 2 cây đèn đá, Cuốn thư đá.

 Trong ảnh là một khu lăng mộ đá bào gồm đầy đủ những thành phần không thể thiếu trong một khu lăng mộ. được chế tác bằng chất liệu đá xanh nguyên khối, tạo hình cầu kỳ với những biểu tượng rồng, hạc, quy, nghê mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc.

Lăng mộ đá đẹp thể hiện sự thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên  Điểm nhấn đặc biệt ở lăng mộ đá với những thiết kế riêng biệt, tạo nên sự thanh thoát, uy nghi thành kính, trạm khắc tinh tế, còn mang ngụ ý ban phước lành, sự may mắn, trường thọ cho gia chủ.Theo tâm linh thì lăng mộ đá là không gian làm việc, nơi ngự của những người đã khuất. Do vậy, lăng mộ đá cũng chính là bàn làm việc, là nơi ăn, là nơi nghỉ ngơi của các bậc tiền nhân.

 Một lăng mộ được chăm chút cẩn thận, chu đáo và thường xuyên sẽ tạo ra sinh khí tốt giúp linh hồn của ông bà tổ tiên ngự lâu hơn và phù hộ cho con cháu, qua đó cũng thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ. Việc chọn mua những ngôi lăng thờ đá,mộ đá, thờ đẹp nhất, chất lượng với nơi an nghỉ của những người thân đã khuất trong gia đình bạn,  phù hợp với phong thủy và rõ nguồn gốc cũng là một cách thể hiện sự thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.
 

 Quan niệm thờ cúng tùy theo điều kiện và văn hóa vùng miền khác nhau, mỗi gia đình đều có cách thiết kế lăng mộ đá khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội hãy đến thăm quan công viên nghĩa trang Bình Dương, nơi có hàng nghìn những lăng mộ đá đẹp nhất, chất lượng tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group