search
frame

Tìm hiểu tác dụng hạt gấc trị bệnh trĩ

Đăng bởi: Nguyễn Như 15-11-2017   : Tìm hiểu tác dụng hạt gấc trị bệnh trĩ"   :222

Tìm hiểu tác dụng hạt gấc trị bệnh trĩ

Biện pháp chữa bệnh trĩ theo dân gian nhất là dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ tuy dễ dàng tuy nhiên lại thu được hiệu quả không ngờ với người bị bệnh. Nguy hiểm nhất đối với đa số người mắc bệnh trĩ thì thường hay có tâm sinh lý ám ảnh, thiếu tự tin mình cần không đi đến bác sĩ khám mà hoặc tìm đến những phương thuốc trị trĩ tại gia. Và hạt gấc là một trong những cách cứu cánh cho người bị bệnh. Sau đây sẽ hướng dẫn cho những bạn biết hạt gấc chữa trị trĩ như vậy nào? Những bạn cùng để ý nhé.

Có thể bạn quan tâm: cach chua benh tri ngoai

Tác dụng của hạt gấc trị trĩ

Theo Đông Y thì hạt gấc được gọi bằng cái tên là mộc miết tử ( con ba ba gỗ ), hạt gấc dẹt, mép có răng cưa, hai mặt có những đường vân lõm. Hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi có độc, màng phía ngoài hạt gấc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit, đường, ……….Màng đỏ phía ngoài hạt gấc chín chứa vitamin A tốt cho mắt, ung thư gan nguyên phát, trẻ em chậm lớn. Hạt gấc chứa không ít chức năng bổ ích cho sức khỏe như trị sưng tấy, ghẻ lở, chứng tụ máu… Bên cạnh đó nó còn có công dụng rất cấp thiết mà ít người biết đến đó là chữa trĩ nhất là ở một số mức độ bệnh trĩ độ 1. Bài viết này là hai bài thuốc sử dụng hạt gấc chữa trị bệnh trĩ được tất cả bạn nam áp dụng không ít nhất.

Bài thuốc hạt gấc trị trĩ

Hạt gấc chữa trị bệnh trĩ vừa đơn giản, hữu hiệu mà lại không tốn yếu. Người bệnh có thể áp dụng một vài phương thuốc hạt gấc chữa trĩ ngay tại nhà như sau:

Phương pháp 1: dùng một số lượng hạt gấc vừa đủ ( khoảng 10-15 hạt ) đem tán mịn, tiếp đó trộn thêm chút rượu trắng và giấm vào đánh đều. Chú ý không sử dụng quá mức hạt gấc do hạt gấc có đặc điểm độc sẽ dẫn đến đe dọa cho người bệnh. Trước lúc đắp thuốc những bạn nên rửa ráy hậu môn trực tràng sạch sẽ cũng như lau khô ráo. Tiếp đó đắp hôn hợp này miễn phí lên hậu môn trực tràng. Thời điểm tốt hơn hết để người bị bệnh dùng là trước khi đi ngủ, do khi đó người bệnh sẽ ít hoạt động hơn và thuốc sẽ ngấm được sớm hơn. Hai ngày một lần làm việc trị hạt gấc chữa trị bệnh trĩ , một số bạn sẽ thấy hữu hiệu cụ thể.

Có thể bạn muốn biết: chữa bệnh trĩ ở đâu tốt

Biện pháp 2: Ngâm hạt gấc với rượu để chữa trị trĩ

Để rượu ngâm hạt gấc lấy được lâu ngày, liên kết trị trĩ không giống nhau thì những bạn cần sử dụng hạt gấc chín ( hạt gấc đã từng lấy để quần áo xôi) hoặc nướng hạt gấc cho chín Rồi bỏ vỏ.

Để có công dụng trị chữa trị hạt gấc trị bệnh trĩ cao nhất, những bạn nên ngâm rượu hạt gấc trong tầm 1 tuần Rồi dùng. Những lần rót ra cốc nhỏ khoảng 200 ml để rửa hậu môn thật sạch 2-3 lần / ngày. Nếu người bị bệnh mắc phù thũng ( sa búi trĩ nhiều) thì những bạn dùng bã hạt gấc từng ngâm bằng rượu đem giã nhuyễn, bọc trong vải mềm nhũn sạch sẽ cùng với đắp lên hậu môn trực tràng mỗi tối trước lúc đi ngủ. Cố gắng thực hiện thường xuyên hàng ngày. Sau 1-2 tháng các bạn sẽ xuất hiện được hiệu quả không ngờ tới.

Bằng hai biện pháp sử dụng hạt gấc chữa trĩ ở trên, người bị bệnh cần lựa chọn cho chính mình một cách để hợp lý với chính mình cùng với quỹ thời gian của mình nhất

Xem thêm: kham tri

Lưu ý lúc người bị bệnh mặc hạt gấc điều trị bệnh trĩ

phía ngoài vấn đề người bị bệnh sử dụng hạt gấc điều trị bệnh trĩ ra thì bệnh nhân cần chú ý một vài điều sau đây:

Trong hạt gấc có độc đặc điểm cần chúng tôi khuyên rằng người bệnh nên sử dụng từ vòng 2-4 g tương đương với (10-15 hạt ) và hạt gấc phải chín trước khi sử dụng. Không nên sử dụng hạt gấc làm thuốc sử dụng bừa bãi.

Rượu ngâm hạt gấc cũng như giã nhuyễn hạt gấc để trị trĩ lúc trĩ còn ở mức độ nhẹ. Nếu bệnh nhân bị quá trầm trọng, các búi trĩ lòi ra phía ngoài quá nhiều, sưng đỏ, đau buốt thì phương thuốc sử dụng hạt gấc chữa bệnh trĩ này hầu như là vô hiệu hóa.

Vừa rồi là hai cách sử dụng hạt gấc để điều trị trĩ dễ thực hiện, an toàn, hiệu quả. Đi kèm biện pháp điều trị trĩ bằng hạt gấc tại gia thì các bạn phải lưu ý hơn tới giải pháp ăn sử dụng cùng với sinh hoạt. Cần phải sử dụng nhiều nước, ăn nhiều chất xơ cùng với khi nào cũng phải giữ gìn tinh thần thư giãn, tránh lo lắng.

-->http://khamchuabenhtri.org/cach-chua-benh-tri-don-gian-12WEF9W8.html

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group