search
frame

Tình hình xkld tại Hải Phòng

Đăng bởi: nguyễn văn linh 26-07-2017   : Tình hình xkld tại Hải Phòng"   :181

Tình hình xkld tại Hải Phòng

Hải Phòng có tiềm năng trong việc đi xuất khẩu lao động

Hải Phòng là trung tâm kinh tế quan trọng bậc nhất của Việt Nam. xuat khau lao dong tai dai loan tại Hải Phòng không còn mới mẻ nữa. Trong những năm qua Hải Phòng có hàng chục ngàn người đi xuất khẩu lao động tại khắp các thị trường nước ngoài nhưng nhiều nhất là Đài Loan và Malaysia. Hải Phòng đang hướng tới những thị trường cao hơn như Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng vì ý thức kỷ luật kém nên hai thị trường này ít nhận lao động Hải Phòng.

Hải Phòng là một tỉnh rất đông dân cư với 8 huyện đó là: An Dương, An Lão, Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Kiến Thụy, Kiên Lãng, Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên. Hải Phòng có một nguồn lao động dồi dào, nền kinh tế phát triển nên lao động Hải Phòng có tay nghề khá cao. Đây là những lợi thế mà không phải tỉnh nào cũng có nhưng do ý thức kỷ luật kém, hay bỏ trốn và phá hủy hợp đồng nên Hải Phòng vẫn chưa tiếp cận được 2 thị trường xuất khẩu lao động lớn hiện nay đó là Nhật Bản và Hàn Quốc. Vậy tuyển lao động đi đài loan là thị trường lý tưởng và hợp lý nhất cho lao động Hải Phòng thời điểm hiện tại.

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất hiện nay của Việt Nam. Số lượng lao động đi cũng cao nhất với nhiều đơn hàng đa dạng về ngành nghề tuyển chọn như: xây dựng, cơ khí, giúp việc, dệt may, đánh bắt thủy sản... Mức thu nhập tại Đài Loan cũng khá cao khoảng 15 - 20  triệu VNĐ/ tháng chưa kể tiền làm thêm ngoài giờ.

Hải Phòng cần nâng cao ý thức về quyền lợi và nghĩa vụ đi XKLĐ

Quy trình tu van xuat khau lao dong dai loan tại Hải Phòng cần được chuẩn hóa, cần được sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền và hỗ trợ thêm nhiều chính sách cho người lao động. Tuyên truyền và mở lớp đào tạo về ý thức và quyền lợi cho người lao động về việc đi xuất khẩu lao động tại các thị trường nước ngoài. Giảm thiểu tình trạng trốn việc, hết hạn hợp đồng mà không về nước, vi phạm hợp đồng lao động để hướng đến những thị trường làm việc cấp cao như Nhật Bản và Hàn Quốc

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group