search
frame

Tổng hợp những kiến thức dinh dưỡng cho hệ tiêu hoá

Đăng bởi: dungdothi 22-12-2017   : Tổng hợp những kiến thức dinh dưỡng cho hệ tiêu hoá"   :207

Tổng hợp những kiến thức dinh dưỡng cho hệ tiêu hoá

danh mục cây thuốc quý việt nam phòng bệnh tiêu hoá hiệu quả (http://benhhetieuhoa.com/tin-tuc/phong-ngua)
chắc chưa có một cây thuốc nào mang đến 10 loại tên như cây Tu lình. Cây Tu lình còn có tên là cây Con khỉ, cây Hoàn ngọc, cây Nhật Nguyệt, cây Mặt trăng Mặt trời, cây Trạc Mã, cây Thận tượng linh, cây Mật quỷ, gần đây có tên là cây Lan Điền…
Khoa học chứng minh gội đầu hằng ngày vào mùa Đông gây ung thư?

Khoa học chứng minh gội đầu hằng ngày vào mùa Đông gây ung thư? 
Tu lình vốn là cây mọc hoang trong rừng Cao Lạng, thân có bấc, mọc nhanh, một năm có thể mọc cao 30cm. Lá mềm, không xơ, hình lá thon dài, không cân đối, đuôi lá thường vẹo, mặt phải xanh sẫm hơi ráp, mặt trái xanh nhạt; lá mọc đối xứng tạo thành mắt, lá vàng dễ rụng.
vào mùa xuân, cây ra hoa thành từng chùm ở cuối cành, cuống hoa ngắn, ống hoa dài, tán hoa có 4 cánh nhỏ màu trắng tím nhạt, không thấy quả. Thân cây già màu xám nâu, rễ mọc chùm không có rễ cái.

Đặc tính:

Lá già vị đắng ngọt như có bột; lá non nhớt, không có mùi vị; vỏ và rễ có mùi vị như lá già. Dùng lá cây tươi chưa tìm ra có độc tố gì, có tác dụng kích thích thần kinh. Dùng nhiều có hiện tượng như say nhẹ một thời gian ngắn. Ăn chín không gây phản ứng.

tác dụng:

Chữa một số bệnh về đường tiêu hoá: Đi lỏng lỵ, rối loạn tiêu hoá, táo bón, đau bụng không rõ lý do.

Ăn từ 7 – 9 lá, khoảng 2 – 3 lần/ngày cho đến khi khỏi, có thể nấu canh nhạt để uống.

Bệnh cos hiện tượng chảy máu: Chảy máu dạ dày, đường ruột, đái ra máu, phân ra máu kể cả đái buốt và đái rắt…

Ăn lá khi đói hoặc sắc nước lá đặc để uống, có thể nấu canh độ 1 bát nhỏ. Ăn 1 – 5 lần máu sẽ cầm, nên ăn ngày 2 lần.

Các bệnh ung thư giai đoạn phát bệnh theo tin tức bệnh hệ tiêu hoá (http://benhhetieuhoa.com/tin-tuc)

Ăn lá xong cơn đau giảm dần, người tỉnh táo, ăn ngon ngủ tốt, có cảm giác như khỏi bệnh. Qua một số bệnh ung thư dạ dày, gan, phổi… đều thấy có diễn biến tốt. Lượng lá dùng thường xuyên theo mức độ đau; bình thường ngày 2 lần mỗi lần 3 – 7 lá, phụ thuộc hiệu quả giảm đau.

Chữa Các bệnh u ở phổi, tiền liệt tuyến

Liều lượng dùng như trên, sau 1 tuần các dấu hiệu thuyên giảm, bệnh nhân ăn ngon ngủ tốt. Riêng u xơ tiền liệt tuyến ăn vào cuối tháng, khoảng 3 tháng liên tục.

Các bệnh về gan: Xơ gan cổ trướng, viêm gan…

Ăn lá tươi như trên ngày 2 lần khi đói. Bột lá khô cùng với bột Tam thất theo tỷ lệ 1/1 là thuốc trị xơ gan cổ trướng đặc hiệu

Bệnh về thận: Viêm thận cấp hoặc mãn, suy thận, các hiện tượng  đái đục, đái ra máu.

Điều trị như trên sau 1 tuần. Ăn 1 lần/ngày, nước giải chỉ trong được nửa ngày thì cần tăng lên 2 lần/ngày. Trong thời gian 1/2 tháng các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt.

Chữa viêm loét: Loét dạ dày, hoành tá tràng, đại tràng, trĩ nội ngoại, trực tràng…

Ăn lá tươi khi đói (tốt nhất vào buổi sáng). Với các vết thương liên quan dạ dày, chỉ cần ăn trong 1 tuần, không nên uống rượu. Khi chữa vết loét thuộc phần ruột, liều lượng cần nhiều hơn tuỳ theo nặng nhẹ.

Điều chỉnh huyết áp, ổn định thần kinh

Khi biến đổi huyết áp (cao hay thấp) theo liều lượng trên, ăn xong chợp mắt nghỉ trong thời gian ngắn, huyết áp sẽ ổn định lại bình thường; khi lên cơn rối loạn thần kinh thực vật, tuỳ theo mức độ để định liều lượng, có thể ăn vào buổi sáng giúp cơ thể ổn định trong ngày và đề phòng khi thời tiết đổi thay đột ngột.

Chữa về chấn thương:

Các loại chấn thương, đặc biệt chấn thương sọ não, va đập, gãy dập xương hay bắp thịt.
Lá thuốc có tác dụng cầm máu, Khôi phục các mô cơ bị dập, chống viêm nhiễm, lá làm cả thuốc đắp và thuốc uống. Khi vết thương kín có thể nhá để đắp, vết thương hở nên giã để đắp.
Gội đầu quá nhiều vào mùa Đông sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm

Gội đầu quá nhiều vào mùa Đông sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm
Chữa cảm cúm

Nếu kéo theo rối loạn tiêu hoá, đau đầu, mệt mỏi sốt cao. Nên ăn lá cách 2 giờ, cơn sốt nhanh chóng hạ đồng thời rối loạn tiêu hoá cũng khỏi. Sau cơn sốt nên ăn cháo có lá thuốc trộn vào làm cho bệnh nhân nhanh chóng trở lại bình thường.

Khôi phục sức khoẻ:

Khi cơ thể mệt mỏi hoặc cần nâng cao sức chịu đựng cường độ cao, nên ăn như liều định 5 – 7 lá trước nửa giờ. Trẻ con đi lỏng nên lấy từ 1 – 2 lá giã lấy nước cho uống.

trên thực tế có những bệnh phải dùng liều ở độ ngưỡng (gây phản ứng nhẹ) mới có lợi ích chữa bệnh tốt như bệnh viêm thần kinh co thắt.

Số lần dùng trong ngày có ảnh hưởng đến làm chuyển biến bệnh tật. những bệnh đau cấp cần duy trì một nồng độ cao hơn trong một thời gian nhất định để chế ngự bệnh tật. bình thường nên ăn lá vào buổi sáng hoặc khi đói. Sau khi ăn lá nên chợp mắt 15 phút. Đây là giai đoạn thần kinh tự điều chỉnh, sau đấy trạng thái cơ thể trở nên sảng khoái, bệnh tật chuyển biến nhanh, nếu không có giai đoạn nghỉ ngơi này, kết quả sẽ kém hẳn.
Nguồn: thông tin bệnh hệ tiêu hoá (http://benhhetieuhoa.com/)

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group