search
frame

Vài điều cấm kỵ khi đi xông nhà xông đất đầu năm

Đăng bởi: linhlinh78920 11-01-2018   : Vài điều cấm kỵ khi đi xông nhà xông đất đầu năm"   :188

Vài điều cấm kỵ khi đi xông nhà xông đất đầu năm

Xông nhà là phong tục gắn liền với ngày Tết cổ truyền của người Việt, với ước nguyện có một năm mới tài lộc hơn năm đã qua. Vì vậy, với năm mới 2018, dân ta thường rất chú trọng tuổi xông nhà năm Mậu Tuất. Xong, như vậy thôi thì vẫn còn thiếu sót, mọi người cũng cần để tâm những điều không tốt nên tránh khi xông nhà đầu năm dưới đây:


[img]https://xemvanmenh.net/media/images/menu/tuoi-xong-dat-2018(1).jpg[/img]


  • Khi tìm ai đến xông nhà, xông đất cần bỏ qua những người vừa có người nhà mới mất, hoặc phụ nữ đang mang bầu.

  • Nên chọn lựa đàn ông đến xông nhà, vì theo phong tục thời xưa, vào những ngày đầu tiên năm mới, nhất là 3 ngày tết Nguyên Đán rất cần nhiều khí dương để rước lộc vào nhà mà người nữ mang tính âm vì thế không hợp để lựa chọn đến xông nhà, xông đất năm mới.

  • Nếu người đến xông nhà, xông đất là hai vợ chồng cùng đến một lúc thì nên khéo léo để người nam bước vào nhà trước.

  • Ai đến xông nhà, xông đất, cần kỵ mặc trang phục đen hoặc trắng.

  • Những người đang gặp phải vận đen, vướng tới tòa án, người nữ mất chồng thì không nên đến xông đất cho nhà người ngoài.

Nói đi cũng phải nói lại. Một điều chắc chắn là chọn lựa tuổi xông nhà 2018, coi tuổi xông nhà năm 2018 Mậu Tuất có một điều cần thiết chẳng ít hơn chính là phù hợp tuổi gia chủ. Gia chủ tuổi Tân Dậu thì nên tra cứu chủ nhà tuổi Tân Dậu chọn người xông nhà, chủ nhà tuổi Nhâm Tuất thì nên tra cứu chủ nhà tuổi Nhâm Tuất chọn người xông nhà, … Sau đó, kết hợp với các điều ở phía trên thì 2018 sẽ gặp nhiều vận may, vạn sự như ý nguyện.


Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group