search
frame

Vì sao các bạn cần xem ngày động thổ?

Đăng bởi: thaonguyen18 11-08-2017   : Vì sao các bạn cần xem ngày động thổ?"   :184

Vì sao các bạn cần xem ngày động thổ?

Các bạn biết đấy nhà cửa là một trong những việc làm cực kỳ trọng đại của con người. Ông cha ta thường nói an cư rồi mới lạc nghiệp được. Có nhiều người nỗ lực suốt đời cũng thực hiện mục đích cao cả là mua nhà. Tuy nhiên để việc xây nhà suôn sẻ và ngôi nhà có thể mang tới nhiều tài lộc, bình an cho những người trong nhà thì không chỉ đơn thuần cần phải xem nhà mà cần xem ngày đi mua nhà nữa. Đây là những thông tin liên quan đến quan niệm ngay xưa. Thế nhưng đến nay điều đó vẫn nguyên vẹn giá trị và sự quan trọng của nó.

Việc xem ngày làm nhà năm 2017 như tư tưởng của ông cha ta truyền lại là phải xem chọn tuổi của người chủ gia đình để thuận lý dương âm. Chỉ đối với các nhà không có đàn ông thì mới cần xem tuổi của người vợ, người mẹ nhưng với điều kiện là người phụ nữ này phải có vai trò chủ đạo trong sự phát triển của ngôi nhà mới. Bên cạnh thành phần tuổi tác cũng nên xem thêm cả thời gian động thổ, coi có thích hợp với những người trong nhà hay không cũng như người đàn ông đó có được đứng ra để động thổ hay không nữa.

Thực tế có một số gia đình đã áp dụng nhiều phương pháp là không dính dáng tới việc khởi công, tức là không cần phải xem có phù hợp với thành viên trong gia đình hay không, họ tiến hành theo cách là dùng tuổi của người khác thậm chí là của thợ xây dựng ngôi nhà mà làm lễ động thổ giúp, đến khi chuyển về sống tại nhà mới thì coi ngày giờ nhập trạch.

Khi chon ngay tot để khởi công xây dựng cũng cực kỳ quan trọng. Theo ông bà ta thường nói 1, 3, 6, 8 Kim lâu nên tránh việc dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu hay "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà coi tuổi đàn ông”. Việc coi ngày tốt để khởi công xây dựng làm nhà sẽ giúp gia chủ luôn tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và để cho quá trình làm ăn của chủ nhà được phát đạt, thuận lợi. Trên đây là nguyên nhân tại sao nên xem ngày hoàng đạo trước khi thực hiện việc khởi công xây dựnglàm nhà.

Hãy cùng xem ngày đẹp tháng 11 để tìm ra các ngày đẹp để tiến hành những công việc quan trọng nhé! các ngày đẹp trong tháng 11 được nhận định là ngày 1, 2, 6, 8,13, 14, 20, 22, 27, 28 tháng 11. Vào các ngày đó thường thích hợp để tiến hành các việc ví dụ như là nền tường, nhận chức, cưới hỏi, lót giường,… Còn những việc không nên làm là đổ trần, làm ruộng, nuôi cá, chôn cất,…


Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :
Web Counter

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group