Giống gà quý - Gà Bình Ðịnh

Cảm xúc, tản mạn về đất và người Bình Định, những gửi gắm tâm tình qua các danh lam thắng cảnh, địa danh, dấu xưa thành cũ...

Giống gà quý - Gà Bình Ðịnh

Gửi bàibởi loixua » 18-02-2009, 08:50

Người "chắp cánh" cho giống gà quý

ND - Gà Bình Ðịnh bây giờ đã vượt địa giới hành chính đến nhiều địa phương trong cả nước. Người "chắp cánh" cho giống gà quý là anh Lê Văn Dư, Giám đốc Công ty giống gia cầm Minh Dư ở thôn Quỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Ðịnh.

.......
Nhưng cuối cùng, Dư lại quyết định loại bỏ tất cả giống gà nhập từ các nơi về, chỉ giữ lại độc nhất giống Bình Ðịnh, bởi theo Dư, đây là giống có ưu thế vượt trội về chất lượng thịt, mầu sắc lông. Khi được hỏi, Dư có "thiên vị" gà nhà không thì Dư cho biết, do khách hàng chuộng gà Bình Ðịnh. Thực tế cũng có ý kiến nói gà miền bắc mầu lông tối, gà miền nam thịt nhão, chân đen, còn gà Bình Ðịnh chân vàng, lông sáng dễ bắt mắt hơn, chất lượng thịt cũng hơn hẳn.

Hiện tại, Dư vẫn đang được sự giúp đỡ của các nhà khoa học, các nhà chuyên môn thuộc nhiều lĩnh vực nhằm nâng cao hơn nữa năng suất sinh sản, sinh trưởng, giảm chi phí thức ăn, đồng thời mở rộng quy mô đàn giống ông bà, bố mẹ, tạo điều kiện để gà Bình Ðịnh vươn xa hơn.

LÂM HUỆ NỮ
http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?artic ... 131&top=38
Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo
Nền cũ lâu đài bóng tịch dương
loixua
Thành viên
 
Bài viết: 63
Ngày tham gia: 18-11-2008, 10:01
Đã cảm ơn: 7 lần
Được cảm ơn: 2 lần
Blog: Xem blog (0)

Quay về Nước non Bình Định

Ai đang online?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang online và 1 khách