Thể thao >> Bóng đá Bình Định  
  SQC Bình Định và những “gia cố” cho giai đoạn II   2010-06-11 09:02:45  
 

Ngay sau khi giai đoạn I vừa kết thúc, SQC Bình Định (SBĐ) đã thanh lý hợp đồng với các cầu thủ: Phước Đức, Xuân Hùng và Ngọc Vẹn, Alain. Thay vào đó là các cầu thủ: A Huỳnh, Văn Thuận, Long Giang và Toledo…

 

A Huỳnh (35) và Long Giang (34) là những tân binh trong màu áo SBĐ. Ảnh: binhdinhffc

 

Nhìn vào danh sách các tân binh mới đến với SBĐ cho giai đoạn II có thể dễ dàng nhận thấy đội bóng đất Võ có sự gia cố đều cho cả 3 tuyến. Trong số này, đặc biệt là A Huỳnh có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau nên sự có mặt của A Huỳnh sẽ giúp HLV Phan Tôn Quyền có thêm sự lựa chọn. Khi còn thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai, A Huỳnh thường đá ở vị trí tiền đạo, có lúc được bố trí như một tiền vệ. Tuy nhiên, khi về SBĐ và nhất là trong trận gặp Đồng Nai, HLV Phan Tôn Quyền đã bố trí A Huỳnh chơi hậu vệ cánh phải thay cho Phương Thời, đang bị chấn thương. Không chỉ là chấn thương mà thời gian gần đây Phương Thời chơi cũng không thật ấn tượng như mùa giải năm 2009, vì thế A Huỳnh sẽ tạo nên một sự cạnh tranh lành mạnh cho vị trí này và tất nhiên người có mặt sẽ là người đang có phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Nguyễn Thành Long Giang là cầu thủ được chú ý nhiều nhất. Long Giang được chú ý bởi Navi Bank Sài Gòn phải bỏ ra 3 tỉ đồng để tuyển mộ hậu vệ này, nhưng chưa dùng ngày nào đã cho SBĐ mượn. Với mức chuyển nhượng 3 tỉ mà Navi Bank Sài Gòn đã bỏ ra, Long Giang hiện nay được xem là cầu thủ đắt giá nhất của SBĐ. Thế nhưng, với gần 30 phút có mặt trong đội hình SBĐ gặp Đồng Nai, Long Giang chưa thể hiện được gì. Vị trí sở trường của Nguyễn Thành Long Giang là trung vệ, tuy nhiên, đã qua rồi cái thời các đội bóng ưa chuộng sơ đồ chiến thuật 5-3-2, vì thế vị trí trung vệ cũng biến đổi. Trong trận gặp Đồng Nai, Long Giang được đưa vào thay cho A Huỳnh án ngữ bên cánh phải. Tuy nhiên, có thể ở các trận tiếp theo HLV Phan Tôn Quyền sẽ đưa Long Giang vào giữa thay cho Quốc Trung hoặc Ngọc Thạch khi cần.

Ở trận gặp Đồng Nai, tiền vệ Văn Thuận là tân binh có được thời gian thi đấu trọn vẹn. Tuy nhiên, anh cũng chỉ mới đá tròn vai chứ chưa có gì nổi trội. Cầu thủ còn lại mà SBĐ tăng cường cho hàng tấn công là Toledo đã thể hiện tốt tố chất của một tay săn bàn ở các trận đấu tập, nhưng trong trận đấu đầu tiên của giai đoạn II, Toledo chưa thể ra sân, vì còn đang chấn thương.

Trao đổi với chúng tôi về màn trình diễn của các tân binh ở trận đấu vừa qua, HLV Phan Tôn Quyền cho biết: “Các cầu thủ chỉ mới tập trung với SBĐ trong một thời gian ngắn nên chưa thể hòa nhập kịp với lối chơi của toàn đội. Họ sẽ sớm bắt nhịp với đội bóng và sẽ chơi tốt trong trận gặp Huda Huế vào cuối tuần này trên sân Quy Nhơn…”.

  • Công Tâm
 
     
    In trang này