Đất nước - Con người >> Du lịch - Khám phá  
  Thắng cảnh Hầm Hô   2010-07-11 19:29:05  
  Với thắng cảnh Hầm Hô ngày thường vốn đã thu hút khách, với ngày Tết du khách lại về đây đông hơn. Đến với Hầm Hô là về với thiên nhiên, với núi rừng Tây Sơn hạ đạo, và du khách sẽ có nhiều bất ngờ về thắng cảnh này.

Nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên của núi sông, Hầm Hô mang một nét đẹp hoang sơ đại ngàn luôn thu hút khách du lịch đến tham quan. Dịp Tết năm nay, cùng với Lễ hội kỷ niệm 220 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa, khu du lịch Hầm Hô cũng “trẩy hội” đón xuân trong không khí tưng bừng. Dòng du khách về dự Hội Đống Đa, thăm Bảo tàng Quang Trung lại tiếp tục theo đường vào Hầm Hô nườm nợp.Du xuân Hầm Hô để đắm mình trong cảnh đẹp thiên nhiên. (Ảnh: TT)


Theo thống kê sơ bộ của Ban quản lý khu du lịch Hầm Hô, trong năm ngày đầu năm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009 đã có 21 ngàn lượt khách (riêng trong ngày mồng 5 Tết đã có 10.300 lượt khách) đến vui chơi và tham quan tại đây, doanh thu đạt xấp xỉ 450 triệu đồng, tăng gấp đôi so với năm 2008. Để có một Hầm Hô ngày càng đẹp trong mắt khách, mùa xuân này Ban quản lý đã tiếp tục đầu tư kinh phí nâng cấp các điều kiện phục vụ du khách. Anh Nguyễn Đình Sanh, giám đốc công ty cổ phần du lịch Hầm Hô cho biết: “hiện tại cơ sở hạ tầng của khu du lịch đã được xây dựng tương đối đầy đủ, hệ thống cầu cống, đường giao thông, bến đò…đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng ngay trong dịp Tết năm nay.”

Một nét đặc biệt và mới lạ có thể nhận thấy ở đây là ngoài những dịch vụ có tính “thương hiệu”, như dịch vụ nhà sàn nghỉ chân, câu cá, du thuyền trên sông Kút, đua thuyền thể thao Kadắc…năm nay Hầm Hô còn tự “tân trang” cho mình những dịch vụ mới được du khách đánh giá rất cao, trong đó nổi bật là khu nhà nghỉ, biệt thự cho khách có nhu cầu lưu trú. Hiện tại công ty cổ phần du lịch Hầm Hô đã đưa vào khai thác sử dụng bốn căn hộ cao cấp từ đầu năm 2009, xây dựng thêm một công viên tượng voi để phục vụ thiếu nhi. Trong năm 2009, sẽ tiến hành xây thêm ba căn hộ trong khu nhà nghỉ, đầu tư mua thêm hai con đà điểu từ Long Phú (Khánh Hoà) để đưa vào phục vụ khách đến tham quan.

Có mặt ở Hầm Hô những ngày này, có thể thấy lượng khách từ các nơi đổ về rất đông. Bãi giữ xe hầu như đã kín chỗ, hai bến đò hoạt động liên tục với công suất tối đa, khu nhà hàng trọng điểm với các dịch vụ ăn uống giải trí cũng tấp nập đến không ngờ. Khu du lịch Hầm Hô “sở hữu” ba mươi công nhân viên, nhưng dịp lễ Tết con số này “đội” lên tới hơn một trăm người. Mặc dù “tổng động viên” lực lượng mạnh đến thế, song Hầm Hô vẫn phải “gồng” mình đón khách ùn ùn đổ về vui chơi.

Dù phải chờ đợi mua vé nhưng anh Lý Thái Hoà (An Khê – Gia Lai) vẫn vui vẻ: “Sáng giờ tôi đứng ở phòng vé để đợi mua, nhưng khách vây quanh kín quá, lại chịu khó đeo bám nhân viên quầy nên mãi một lúc tôi mới mua được vé cho cả gia đình. Mỗi năm có một lần mà, dẫn vợ con đi xuống Hầm Hô chơi thế này vui lắm.”

Thiên Trúc
 
     
    In trang này