Đăng ký Đăng nhập
Chào mừng các bạn đến với BinhDinhFFC.com !- Hãy đăng ký Thành viên để tham gia trao đổi, bình luận về bóng đá, tin tức con người, quê hương Bình Định...
       Văn hóa - Xã hội >> Kinh tế - Đời sống
 
Cộng đồng cùng chia sẻ
   
Cập nhật : 29.01.2010
 

Thời gian qua, Phòng LĐ-TB&XH TP Quy Nhơn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan đã tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu vì trẻ em, nhất là chương trình chăm sóc sức khỏe trẻ em, giúp cho các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và được thực hiện các quyền cơ bản của mình.

</?xml:namespace> 

Học sinh Trường Tiểu học Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) nhận quà của các nhà hảo tâm trong chương trình hỗ trợ học sinh vùng lũ. Ảnh: Văn Lưu

</?xml:namespace> 

* Quan tâm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Trong năm 2009, 21 phường, xã trong thành phố đã vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) được 382 triệu đồng. Đặc biệt, phường Ngô Mây vận động thông qua hình thức tổ chức đêm văn nghệ được hơn 10 triệu đồng. Quỹ BTTE chủ yếu dành để chi cho các hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân Tết Nguyên đán và các ngày: Quốc tế Thiếu nhi (1.6), Tết Trung thu, Quỹ BTTE của thành phố đã chi 125 triệu đồng tặng quà cho 1.930 em; Quỹ BTTE của 21 phường, xã cũng đã tổ chức thăm và tặng quà cho 1.854 em với số tiền 91 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ đột xuất cho 10 em lâm vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do gia đình gặp tai nạn, rủi ro, với số tiền 5 triệu đồng; trao tặng 7 xe đạp (trị giá 700 ngàn đồng/chiếc) cho 7 trẻ mồ côi, vượt khó học giỏi ở các phường: Ghềnh Ráng, Nhơn Phú, Thị Nại; trao 6 xe lăn (trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc) cho 6 trẻ em khuyết tật chi ở 2 phường Hải Cảng và Nhơn Bình.

Trong năm 2009, có 2 em được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh với số tiền 80 triệu đồng; 11 em sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí trả lại nụ cười; 15 em khuyết tật vận động được khám và hướng dẫn phục hồi chức năng; 12 em được phẫu thuật các bệnh về mắt. Bên cạnh đó, đã có 26 trẻ em nghèo được nhận học bổng Vượt khó học giỏi (500 ngàn đồng/suất); 5 em nhận học bổng Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Định (1 triệu đồng/suất) và 3 em nhận học bổng 300 ngàn đồng/tháng/em.

* Chăm lo sức khỏe và đời sống tinh thần

Công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em cũng được thành phố phối hợp tổ chức khá tốt. Trong đó, chương trình tiêm chủng đạt 98%, vitamin A đạt 100%; các chương trình ARI, CDD được tác động thường xuyên. Nhờ vậy mà tỉ lệ trẻ em tử vong do các bệnh truyền nhiễm đã giảm hẳn.

Chương trình phòng chống trẻ em suy dinh dưỡng cũng được thực hiện khá tốt. Tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng đã giảm từ 11,95% năm 2008, xuống còn 10,35% năm 2009. Có 3.979 trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ khám chữa bệnh miễn phí, hàng chục ngàn lượt em được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập.

Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, vui chơi, giải trí được tổ chức thường xuyên như: Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ, Tiếng hát hoa phương đỏ, vẽ tranh, sinh hoạt câu lạc bộ năng khiếu; các lớp âm nhạc, hội họa, võ thuật và các hoạt động thể dục - thể thao khác đã thu hút đông đảo trẻ em tham gia.

TP Quy Nhơn cũng đã quan tâm chỉ đạo và phối hợp thực hiện tốt 3 đề án nằm trong Chương trình 19. Thành phố đã hỗ trợ cho 4 phường: Ngô Mây, Ghềnh Ráng, Đống Đa, Trần Phú, và xã Nhơn Châu tổ chức đợt tuyên truyền về Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và Hội thi Tìm hiểu quyền trẻ em, với 240 em tham dự; hỗ trợ 2 phường Nhơn Phú, Nhơn Bình, và xã Phước Mỹ tổ chức sinh hoạt nhóm với các chuyên đề: tác hại của trẻ em lang thang, lao động sớm, kỹ năng phòng tránh xâm hại cho 130 đối tượng. Riêng phường Lê Lợi - địa phương có nhiều đối tượng trẻ có nguy cơ lang thang - đã thường xuyên tổ chức truyền thông, tư vấn trực tiếp cho các đối tượng này. Nhờ tổ chức tốt các chương trình truyền thông, tư vấn, nên năm qua, trên địa bàn thành phố đã giảm đáng kể các trường hợp trẻ em lang thang, trẻ em lao động nặng nhọc trong điều kiện độc hại và trẻ em bị xâm hại tình dục.

* Còn những băn khoăn

Chị Huỳnh Thị Tâm, Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH TP Quy Nhơn, cho biết: “Trong năm 2009, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em TP Quy Nhơn đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhất là công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em. Có được kết quả này, trước hết là nhờ công tác phối hợp tổ chức các hoạt động nhịp nhàng, đồng bộ giữa Phòng LĐ-TB&XH với các ngành, đoàn thể. UBND 21 xã, phường trong thành phố cũng đã chủ động xây dựng, lồng ghép chương trình công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và xử lý kịp thời các trường hợp có liên quan tới quyền trẻ em. Tuy nhiên, điều chúng tôi còn băn khoăn là tình trạng vi phạm pháp luật của một bộ phận thanh thiếu niên vẫn còn nhức nhối; đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em hiện vẫn còn kiêm nhiệm, nên gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai các chương trình, mục tiêu vì trẻ em.

  • La Ánh
   
<<Quay lai    
  Gửi cho bạn bè Trang in Top
   
     
  Tin tức khác của Kinh tế - Đời sống  
     •  Cô bé mù bơ vơ trong bệnh viện (22.01.2010)  
     •  Hoang mang vì tin "bột ớt có chất gây ung thư" (19.01.2010)  
     •  Tàu hàng bị nạn, dầu loang trên biển Quy Nhơn (18.01.2010)  
     •  Giải cứu con tin ở Huế trong 10 giây (18.01.2010)  
     •  "Cụ" rùa hồ Gươm nổi gần 4 giờ đồng hồ (17.01.2010)  
     •  Tiếp cận người yêu cũ đối tượng dùng súng khống chế con tin (17.01.2010)  
     •  Hiện tượng lạ: 2 màu nước xanh, đỏ ở một ao sen (17.01.2010)  
     •  Giá xăng bất ngờ tăng 450 đồng/lít (15.01.2010)  
     •  Những cảnh tượng hãi hùng sau động đất ở Haiti (14.01.2010)  
     •  Đổ xô săn tìm cá cắn người tắm biển (14.01.2010)  
   
  Trang 1 | 2
 
 
 


Hoang mang vì tin "bột ớt có chất gây ung thư"

 
 


Tiếp cận người yêu cũ đối tượng dùng súng khống chế con tin

 
 


Đổ xô săn tìm cá cắn người tắm biển

 
 


Góp phần giảm nghèo khu vực đô thị

 
 


Bình Định trong mắt các nhà đầu tư

 
 


Nghe một người yêu quê hương kể chuyện

 
   
 
Trang chủ | Thể thao | Văn hóa - Xã hội | Đất nước - Con người | Võ thuật - Truyền thống | Diễn đàn | Media | Thư viện Ảnh | Liên hệ | Top
© 2003 - Bản quyền thuộc Hội cổ động viên Bóng đá BinhDinhFFC
Website: http://binhdinhffc.com, Diễn đàn: http://binhdinhffc.com/diendan
Thiết kế và phát triển bởi : Hội CĐV BinhDinhFFC
Liên hệ: webmaster@binhdinhffc.com
 
https://gosznac-diplomy.com/diplom-bakalavra https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-magistra https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-v-kazani
купить диплом института
купить диплом института
http://diplom-belarus.com
купить диплом о высшем образовании
http://diplomi-price.com
купить диплом кандидата наук
edu-digest.ru
купить аттестат за 11 класс
http://www.proobzh.ru
купить диплом бакалавра
http://edu-nt.ru/
купить аттестат
www.student-madi.ru
купить дипломы о высшем
http://www.dof-edu.ru
купить дипломы о высшем
www.proobzh.ru
купить свидетельство о рождении
www.krsk-school47.ru https://russdiplomik.com/diplom-czena.html http://www.russdiplomik.com/diplom-farmaczevta.html https://russdiplomik.com/diplom-s-reestrom-o-vyisshem-obrazovanii.html https://russdiplomik.com/kupit-diplom-v-ekaterinburge.html www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-s-provodkoj http://www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-novomoskovsk russiany-diplomans.com/otzyvy-i-kommentarii http://www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-farmatsevta www.arena-diplom24.com/attestat-za-11-klass https://arena-diplom24.com smolensk.arena-diplom24.com/ https://krasnodar.arena-diplom24.com http://diploms-goznak.com/attestat-vechernej-shkoly купить диплом днепропетровск www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zhitomire http://www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zaporozhe купить диплом ивано-франковск www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-kirovograde купить диплом киев http://www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-odesse купить диплом врача http://www.diploms-goznak.com/ купить диплом медицинского училища diploms-goznak.com/diplom-starogo-obraztsa купить диплом техникума, колледжа http://www.diploms-goznak.com/farmatsevt купить диплом юриста купить медицинский диплом купить свидетельство о рожденииdiploms-goznak.com/svidetelstvo-o-rozhdenii http://diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-smerti diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-brake купить свидетельство о разводе
купить диплом нового образца
купить диплом нового образца
http://www.diplomy-servise.com
купить аттестат за 11 класс
купить дипломы о высшем
diploman-dok.com
купить диплом кандидата наук
www.diploman-doks.com
купить диплом о высшем образовании
www.diploman-doky.com
купить дипломы о высшем
https://diploman-doku.com