Đăng ký Đăng nhập
Chào mừng các bạn đến với BinhDinhFFC.com !- Hãy đăng ký Thành viên để tham gia trao đổi, bình luận về bóng đá, tin tức con người, quê hương Bình Định...
       Võ thuật - Truyền thống >> Võ thuật - Võ nhân
  Khẳng định vị thế đất Võ
Cap nhat : 02.01.2010
   
 
Như tin đã đưa, tại Giải trẻ Võ thuật cổ truyền Toàn quốc năm 2009 (diễn ra từ 13 đến 19.6 tại Quảng Ngãi), đoàn Bình Định đã bảo vệ thành công ngôi Nhì toàn đoàn. Kết quả này tiếp tục khẳng định vị thế của võ cổ truyền Bình Định ở các giải toàn quốc.
                                                                                            
                       Đoàn Bình Định tại Giải trẻ Võ thuật cổ truyền Toàn quốc năm 2009.

Giải năm nay có sự tham dự của 26 đoàn với 230 VĐV (137 nam, 93 nữ). Các VĐV thi đấu đối kháng 8 hạng cân nam, 6 hạng cân nữ; thi quyền thuật 4 hạng tuổi, 8 nội dung bài quy định; 4 nội dung tự chọn và 3 nội dung đấu luyện. Do những quy định mới trong điều lệ, ở giải lần này, đoàn Bình Định chỉ tham gia với 17 VĐV. Tuy nhiên, với thành tích 7 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ ở hai nội dung đối kháng và biểu diễn đoạt được (xếp thứ hai, sau đoàn TP Hồ Chí Minh), chúng ta có thể yên tâm về lứa kế cận cho Đội tuyển Võ cổ truyền Bình Định trong tương lai. 

Chỉ có 6 VĐV tham gia nội dung đối kháng, nhưng đoàn Bình Định đã giành được 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Các VĐV nội dung biểu diễn cũng đã thi đấu xuất sắc để cùng các đồng đội ở nội dung đối kháng xếp trên đoàn Quân đội với khoảng cách sít sao - hơn đoàn bạn 1 HCV và 1 HCĐ. Trong đó, nội dung đấu luyện vốn là thế mạnh của đoàn Bình Định tiếp tục được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao, bởi kịch bản chặt chẽ, phối hợp chính xác, động tác dứt khoát và đẹp mắt.

Hôm nay (24.6), Võ sư Nguyễn Văn Cảnh, HLV nội dung biểu diễn Đội trẻ Võ cổ truyền Bình Định, sẽ lên đường vào TP Hồ Chí Minh, tiếp đó, sẽ sang Pháp và Thụy Sỹ để huấn luyện một số bài võ cổ truyền Việt Nam cho Võ phái Sơn Long quyền thuật Pháp - Thụy Sỹ, theo lời mời của võ phái này.


Thành công của đoàn VĐV Bình Định tại giải năm nay cho thấy công tác đào tạo trẻ của chúng ta khá bài bản và có sự chuẩn bị tốt. Bên cạnh đó, việc tuyển chọn lực lượng tham dự cũng được tính toán kỹ. Điều này đã được các HLV của hai nội dung đối kháng và biểu diễn thể hiện ở nhiều giải đấu gần đây, nhằm bổ sung thành tích của nhau, hướng đến đích chung là vị trí thứ hai toàn đoàn.

Nhìn nhận về Giải trẻ Võ thuật cổ truyền Toàn quốc năm 2009, ông Trần Duy Linh, HLV trưởng nội dung biểu diễn Đội tuyển Võ cổ truyền Bình Định, cho biết: “Với quy định mới về lực lượng và nội dung tham gia, thành tích của nhiều đoàn mạnh đã bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, cũng nhờ đó, một số địa phương khác cũng giành được thành tích nhất định. Trong đó, năm nay nổi lên có đoàn Tuyên Quang, khi họ giành được khá nhiều huy chương ở các nội dung biểu diễn. Với lực lượng gồm nhiều VĐV còn rất trẻ, một số mới chỉ lần đầu tham gia giải, thành tích của đoàn Bình Định đạt được là rất khả quan, đúng với sự tính toán của Ban huấn luyện. Trong tương lai, nếu được đầu tư đúng mức, lứa VĐV này hoàn toàn có thể thay thế được các VĐV lớn tuổi, tham gia các giải đấu có tính chất căng thẳng hơn”.
Lê Cường

   
<<Quay lai    
  Gửi cho bạn bè Trang in Top
   
     
  Tin tức khác của  
  dang cap nhat  
   
 
 
  Đang cập nhật  
   
 
Trang chủ | Thể thao | Văn hóa - Nghệ thuật | Đất nước - Con người | Võ thuật - Truyền thống | Diễn đàn | Media | Game | Liên hệ | Top
© 2003 - Bản quyền thuộc Hội cổ động viên Bóng đá BinhDinhFFC
Website: http://binhdinhffc.com, Diễn đàn: http://binhdinhffc.com/diendan
Thiết kế và phát triển bởi : Hội CĐV BinhDinhFFC
Liên hệ: webmaster@binhdinhffc.com