Đăng ký Đăng nhập
Chào mừng các bạn đến với BinhDinhFFC.com !- Hãy đăng ký Thành viên để tham gia trao đổi, bình luận về bóng đá, tin tức con người, quê hương Bình Định...
       Thể thao >> Bóng đá Bình Định
     
Kỳ 4: Thành công nối tiếp thành công
Cập nhật : 18.06.2010
 
* Mùa bóng 2003:

Hình ảnh
HLV Dương Ngọc Hùng,
TM Trần Minh Quang
và tiền vệ Issawa với
chiếc cúp vô địch quốc
gia năm 2003
2003 quả là một năm đáng nhớ của bóng đá Bình Định khi đội bóng đạt thành công ở cả hai mặt trận V-League và Cúp quốc gia. Đây cũng là mùa bóng đầu tiên các cầu thủ người Thái Lan đến với đội, trong đó Issawa trở thành "nhạc trưởng" của Bình Định ở khu trung tuyến...

Các kết quả như sau:

- Lượt đi: Đà Nẵng - Bình Định 1-0; Bình Định - HAGL 1-1; SLNA - Bình Định 1-0; Bình Định - Thể Công 4-0; Bình Định - HKVN 1-2; GĐT-LA - Bình Định 3-0; Bình Định - Cảng Sài Gòn 2-1; NHĐÁ - Bình Định 0-0; Nam Định - Bình Định 1-0; Bình Định - Đồng Tháp 0-2; Bình Định - ACB 2-1.

- Lượt về: Bình Định - Đà Nẵng 2-0; HAGL - Bình Định 3-3; Bình Định - SLNA 1-0; Thể Công - Bình Định 2-0; HKVN - Bình Định 0-1; Bình Định - GĐT-LA 0-0; Cảng Sài Gòn - Bình Định 0-2; Bình Định - NHĐÁ 1-1; Bình Định - Nam Định 1-0; Đồng Tháp - Bình Định 1-2; ACB - Bình Định 1-4

Bình Định xếp thứ Tư chung cuộc với 35 điểm, thắng 10 - hòa 5 - bại 7. Ở giải này, Hoàng Anh-Gia Lai giành danh hiệu vô địch, hai đội Cảng Sài Gòn và ACB rớt hạng. Trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải này, tiền đạo Pipat của đội Bình Định xếp thứ nhì với 9 bàn (bằng với Văn Quyến và thua Achilefu 2 bàn).

Tại Cúp Quốc gia, đội Bình Định thi đấu từ vòng 2 và đã làm một mạch thắng lợi để lần đầu tiên giành danh hiệu vô địch Cúp quốc gia... Kết quả cụ thể như sau:

- Vòng 2: thắng Vạn Chinh 5-1 trên sân Vạn Chinh
- Vòng 3: thắng Quân khu 7: 5-0 trên sân Củ Chi
- Vòng tứ kết: thắng GĐT-LA 4-1 trên sân Long An
- Vòng chung kết được tổ chức trên sân Quy Nhơn và với hai trận thắng trước ACB 4-1 và Ngân hàng Đông Á 2-1, Bình Định giành Cúp vô địch và đại diện Việt Nam tham dự AFC Champions League mùa bóng tiếp theo.

* Mùa bóng 2004

Đây là một mùa bóng khá khó khăn khi tất cả các đội đều có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày vào giải. Đội Bình Định đã có khởi đầu khá chật vật khi thua đậm 0-4 trước HA-GL ở ngày khai mạc V-League, nhưng lại có đoạn kết khá thành công: xếp giữa bảng V-League và bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Cúp quốc gia. Đây cũng là mùa bóng đầu tiên Bình Định tham dự AFC Champions League, hay còn gọi là Cúp C1 châu Á và đội đã học được nhiều kinh nghiệm ở giải này...

Kết quả thi đấu ở V-League:

Hình ảnh
Chủ tịch LĐBĐ VN Mai
Liêm Trực trao cúp
quốc gia năm 2004
cho đội Bình Định
- Lượt đi: HAGL - Bình Định 4-0; Bình Định - GĐT-LA 4-1 (Phi Hùng - 2 bàn, Thành Lợi, Văn Tâm); Đồng Tháp - Bình Định 1-2 (Minh Mính, Issawa); Thể Công - Bình Định 0-0; Bình Định - Nam Định 1-2 (Xuân Hùng); Bình Định - Bình Dương 0-2; Bình Định - NHĐÁ 1-0 (Issawa); SLNA - Bình Định 0-0; Đà Nẵng - Bình Định 1-1 (Pipat); Bình Định - Hải Phòng 2-1 (Minh Mính 2 bàn); Bình Định - ACB 1-4 (Pipat).

- Lượt về: Bình Định - HAGL 1-0 (Xuân Hùng); GĐT-LA - Bình Định 1-0; Bình Định - Đồng Tháp 1-1 (Phi Hùng); Bình Định - Thể Công 1-0 (Minh Mính); Nam Định - Bình Định 0-0; Bình Dương - Bình Định 1-0; NHĐÁ - Bình Định 3-0; Bình Định - SLNA 4-4 (T.Phương, Pipat, N.Tuấn và V.Tâm); Bình Định - Đà Nẵng 3-2 (Issawa 2 bàn, Nirut); Hải Phòng - Bình Định 1-0; ACB - Bình Định 1-0.

Đội Bình Định xếp thứ 7 chung cuộc với 27 điểm, thắng 7 - hòa 6 - bại 9. Đội HAGL bảo vệ thành công danh hiệu vô địch V-League, trong khi hai đội Thể Công và NHĐÁ rớt hạng.

Kết quả thi đấu ở Cúp quốc gia:

Bình Định được miễn thi đấu vòng đầu và thêm một lần nữa đội đã xuất sắc giành Cúp vô địch:

- Vòng 2: thắng TMN-CSG 3-1
- Vòng chung kết, đội được xếp vào nhóm B thi đấu trên sân Vinh và kết quả như sau:
Bình Định - TT-Huế 3-1; Bình Định - An Giang 1-0; Bình Định - SLNA 0-0.
- Bán kết: Bình Định - Bình Dương 3-1
- Chung kết: Bình Định - Thể Công 2-0

* AFC Champions League

Bình Định được xếp vào bảng B, chung với hai đội mạnh của châu Á là Yokohama và Seongnam, đội còn lại là Persik Kediri. Kết quả thi đấu như sau:

Bình Định - Yokohama 0-3
Seongnam - Bình Định 2-0
Bình Định - Persik 2-2
Persik - Bình Định 1-0
Yokohama - Bình Định 6-0
Bình Định - Seongnam 1-3

Sau những thành công nói trên, Công ty cổ phần ô tô xe máy Hoa Lâm (CTHL) đã quyết định trở thành nhà tài trợ chính thức cho đội Bình Định. Ngày 7-8-2004 tại đại sảnh khánh tiết của Dinh Thống Nhất, TP HCM, lễ ra mắt CLB bóng đá Hoa Lâm Bình Định đã chính thức diễn ra, đội bóng miền Đất Võ khoác lên mình thương hiệu mới với mong muốn "chinh phục mọi khoảng cách" như phương châm mà nhà tài trợ đã đưa ra cho sản phẩm của mình.

Có thể nói việc CTHL hợp đồng tài trợ cho đội bóng Bình Định với mức 12 tỉ đồng cho thời gian 3 năm là một điều kiện để góp phần đưa nền bóng đá Bình Định phát triển. CTHL với 100% vốn tư nhân, đã có thời gian trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xe máy, từng có nhiều hoạt động tài trợ cho các giải bóng đá phong trào. Cam kết tài trợ cho đội bóng Bình Định, theo lãnh đạo công ty, vì đây là một đội bóng có thành tích ổn định ở V-League cũng như ở Cúp Quốc gia.
   
<<Quay lai    
  Gửi cho bạn bè Trang in Top
   
     
  Tin tức khác của Bóng đá Bình Định  
     •  Bóng đá trẻ Bình Định đang “tuột dốc (03.04.2010)  
   
  Trang 1 | 2
 
 
 
      Tin nổi bật cùng loại
 


Sơn “địa”: bóng đá và cuộc đời

 
 


Trận đấu bóng đầu tiên trên sân Quy Nhơn sau ngày giải phóng

 
 


Trần Đoàn Khoa Thanh với ước mơ vào đội U23

 
 


Kỳ 3: Bóng đá Đất Võ chuyển mình mạnh mẽ

 
 


Kỳ 2: Rớt hạng

 
 


Kỳ 1: "Ngựa ô Bình Định" có từ bao giờ?

 
 


SQC Bình Định và những “gia cố” cho giai đoạn II

 
 


Bình Định bất ngờ thay tướng

 
 


Đại chiến trên đất Võ

 
 


Bóng đá trẻ Bình Định đang “tuột dốc

 
   
 
 
Trang chủ | Thể thao | Văn hóa - Nghệ thuật | Đất nước - Con người | Võ thuật - Truyền thống | Diễn đàn | Media | Thư viện Ảnh | Liên hệ | Top
© 2003 - Bản quyền thuộc Hội cổ động viên Bóng đá BinhDinhFFC
Website: http://binhdinhffc.com, Diễn đàn: http://binhdinhffc.com/diendan
Thiết kế và phát triển bởi : Hội CĐV BinhDinhFFC
Liên hệ: webmaster@binhdinhffc.com