search
frame
WGMdesigner
BinhDinhFFC

Cách ứng xử thông minh của cô dâu mới về nhà chồng

Đăng bởi: buocem21386 10-06-2017   : Cách ứng xử thông minh của cô dâu mới về nhà chồng"   :19

Sau khi cặp vợ chồng đi qua các giai đoạn đầu tiên đó là https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-ket-hon.html, mua sắm lễ vật,… rồi tới quá trình tiến hành lễ thành hôn. Hai người đã cùng với nhau vượt qua 1 chặng đường khá dài. Hiện tại 2 vợ chồng tiếp tục q

Sau khi cặp vợ chồng đi qua các giai đoạn đầu tiên đó là https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-ket-hon.html, mua sắm lễ vật,… rồi tới quá trình tiến hành lễ thành hôn. Hai người đã cùng với nhau vượt qua 1 chặng đường khá dài. Hiện tại 2 vợ chồng tiếp tục quá trình làm dâu của cô gái, và việc quan trọng chính là làm hài lòng mẹ chồng. Vậy làm thế nào để chinh phục được những người mẹ chồng kỹ tính? Mọi người hãy tham khảo bài viết sau đây:


Bước thứ nhất: Phải hiểu mẹ chồng

Gần như tất cả cô dâu đều e dè với người mẹ chồng khó tính. Để bỏ qua được những lạ lẫm buổi đầu, các bạn cần có 1 quá trình “nghiên cứu” để hiểu về mẹ, qua đó xây dựng quan hệ mẹ chồng nàng dâu đẹp đẽ. Đầu tiên, bạn có thể hỏi chồng về tính cách của bà, các đồ ăn bà yêu thích, các vấn đề tối kỵ đối với mẹ hay một thói quen mà ta dễ nhận thấy. sẽ là 1 khởi đầu rất tốt cho các giai đoạn tiếp theo để “chiếm lấy” mẹ đấy!


Bước 2: Tìm kiếm đồng minh

Nếu các bạn có thể thân thiết với cô em nhà chồng hoặc người thân nào của gia đình thì đó là 1 điều vui mừng. Bạn cần khéo léo tìm hiểu thông tin từ những đồng minh để có thể rõ hơn vềmẹ của chàng. Cho dù mẹ chồng có kỹ tính như thế nào, với việc các bạn thân thiết và bước đầu góp phần vào các việc tạo ra bầu không khí gia đình đầm ấm cũng sẽ được ghi nhận, cho dù chẳng phải khi nào bà cũng nói cho các bạn biết việc đó.


Với các bạn đang có kế hoạch cưới chồng đang tham khảo bài viết này, thì nên xem ngày cưới hỏi tháng 6 năm 2017 ngay bây giờ để lựa chọn những ngày đẹp nhất của tháng đối với mình.

Bước ba: Làm trung gian hòa giải

Đời sống gia đình đâu phải lúc nào cũng yên bình mà có thể có nhiều tranh cãi. Nếu trong các trường hợp chồng bạn tạo ra các mâu thuẫn cùng mẹ anh ấy, bạn cũng không được ủng hộ mẹ mà nói xấu chồng hoặc là làm ngược lại. Điều này sẽ được lưu trong sổ đen của bà. Khi đó, bạn phải lắng nghe cả hai bên, khéo léo để tình hình lắng xuống rồi làm cầu nối giữa hiện chung sống 1 nhà với các bạn.


Bước 4: Tạo ra sự thân tình và giúp đỡ

Dù mẹ chồng bạn đang còn làm việc hoặc đã nghỉ hưu, khi các bạn hỏi thăm việc hằng ngày, giúp đỡ bà dù ít dù nhiều cũng sẽ tạo ra được cảm tình và ghi điểm đối với nhà chồng! Sự thân tình này cũng giúp bạn học hỏi được những điều hay từ chính mẹ chồng của mình, để từ đó bà cảm giác mình đang được yêu thương và kính trọng.


Bước thứ năm: những món quà

Không cần phải là các món quà xa xỉ hoặc đợi tới dịp lễ mới tặng, bạn có thể làm động lòng của 1 bà mẹ chồng kỹ tính bởi các món quà đáng yêu thể hiện sự chăm lo thường ngày. Việc này gây ra 1 tâm lý là các bạn luôn nhớ đến mẹ chồng và tất cả mọi người trong nhà


[img]http://giainhan.vn/file_attach/trucngan/Nang-dau-thong-minh-khong-lam-nhung-dieu-nay-voi-me-chong-6.jpg[/img]

Bước sáu: Đối thoại

Nếu như không hay trò chuyện, chia sẻ thì sự ngăn cách giữa mọi người sẽ dần lớn và việc đó rất khó để có thể thu hẹp. Các bạn có thể mở đầu bằng cách xin kinh nghiệm từ mẹ chồng dành cho các công việc trong đời sống. Những lời khuyên từ những cha mẹ luôn bổ ích cho bạn và chồng trong cuộc sống sau này. Hãy lắng nghe bằng thái độ chân thành nhất để cho cha mẹ sẵn sàng chia sẻ.


Mỗi nhà sẽ là 1 hoàn cảnh sống không giống nhau, thế nhưng bạn biết vun vén và khôn khéo, chẳng bao lâu mẹ chồng kỹ tính buổi đầu sẽ trở thành người thân thiết nhất về sau của các bạn đấy.

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group