search
frame
WGMdesigner
Sumahnadmade
BinhDinhFFC

Cứu trợ lũ lụt bão số 11: Dư âm chuyến đi đầy ý nghĩa.

Đăng bởi: Chi Vuong 01-09-2015   : Cứu trợ lũ lụt bão số 11: Dư âm chuyến đi đầy ý nghĩa."   :359

-"Cảm ơn chú, cảm ơn chú!". Đó là lời của mấy em bé học sinh lớp 2, 3, trường Tiểu học Phước Thành I khi Đậu trưởng trao mấy quyển tập cho các em, xoa đầu :"Con ráng cố gắng học nhen!".

...

-"Cảm ơn chú, cảm ơn chú!". Đó là lời của mấy em bé học sinh lớp 2, 3, trường Tiểu học Phước Thành I khi Đậu trưởng trao mấy quyển tập cho các em, xoa đầu :"Con ráng cố gắng học nhen!". Thương thật, nhìn mặt đứa nào cũng hớn hở, ríu rít khi chúng tôi gồm Đậu trưởng, Longevity, Restivehorse, LaoDu, Casa, Lalala và cùng mấy bạn cựu học sinh trường Quốc học Quy Nhơn 1994... đến thăm trường và ủng hộ chút ít sách vở....sau cơn bão 11 quái ác. Kỷ niệm này chắc Đậu trưởng nhớ mãi không bao giờ quên được.

Buổi sáng Chủ nhật, thành phố Quy Nhơn trời không nắng, hanh hanh nhẹ với vài ngọn gió biển, dư âm cũng trận bão lụt 11 kinh hoàng còn xót lại sau 1 tuần, trời cũng ủng hộ cho chuyến đi. Chúng tôi gồm mấy anh em BinhDinhFFc và các bạn cựu học sinh Quốc học 1994 tập họp lại và đi thăm 2 trường tiểu học Nhơn Bình và trường Tiểu học Phước Thành I. Không khí có vẻ háo hức. Chúng tôi tập trung lấy sách giáo khoa học sinh và tập vở. Những quần áo cũ, mấy thùng mì gói của BinhDinhFFc và một ít tiền đã chuyển vế từ ngày hôm trước. 
Gom lại tất cả, anh em chúng tôi lên đường.

Ghé trường Nhơn Bình trước, chúng tôi vẫn còn thấy rõ những tài liệu, sách vở nhà trường còn đang phơi ngổn ngang, trong thư viện và phòng ốc ở đây, còn đầy các vũng rác và vạch nước đã khô còn in trên thành vách tường. Nước ngập cao lắm, đụng tới mái nhà của các lớp học và cổng trường. Nhìn xung quanh vẫn còn mùi bùn đã khô khi nước lũ đã rút cạn. Các em học sinh hôm nay chủ nhật mà vẫn còn học vì đây học bù những ngày nghĩ vừa qua. Chúng tôi khiêng sách vở vào trước sự đón tiếp thật cảm động của các thấy cô trong Ban giám hiệu nhà trường. Thay mặt anh em, Đậu trưởng lên trao sách cho trường và lắng nghe lời cảm ơn thật xúc động của BGH nhà trường. Rời hỏi trường Nhơn Bình, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình lên Tuy Phước. 

- "Tới rầu", thằng LaoDu có vẻ rành đường nên đi tiên phong nhưng... lộn trường và phải quay đầu lại...
Chúng tôi vừa tới cổng trường thì nhốn nháo các em học sinh ra đón, mấy thầy cô BGH, thầy cô chủ nhiệm và các bậc phụ huynh của mấy em đều có mặt đầy đủ. Nhìn cảnh thương thật. Nhiều em ốm nhom ốm nhách, đeo khăn quàng đỏ và ngồi chờ chúng tôi từ hồi sáng tới bây giờ. Khiêng đồ vào trước sân, chúng tôi được vinh hạnh trao cho mấy em học sinh tập vở. Mỗi đứa chỉ được 15 cuốn, còn 100 bộ sách giáo khoa thì nhà trường tự phát. Nhìn mặt đứa nào cũng vui hẳn lên thương thật. Xung quanh là các phụ huynh họ cũng trìu mến cùng các thấy và BGH. Các thầy đọc danh sách từng em vì số lượng tập vở có hạng. Chúng tôi thay nhau phát vở cho mấy em và cảm xúc lúc này anh em BinhDinhFFc và các bạn ai cũng nhìn nhau có vẻ bối rối...

Trời cũng đã xuất hiện những chùm nắng bắt đầu gay gắt. Những ánh mắt, những nụ cười và những cái vẫy tay của những em học sinh đã tạm biệt chúng tôi. Chúng tôi lên xe quay trở về mà trong lòng cứ suy nghĩ về các em trường Phước Thành thật đáng thương. 

Bình Định ta còn nghèo quá. Nhìn cảnh đồng ruộng xung quanh, nhìn những ngôi nhà cây cối bị bão quật ngã, nhìn các em nhỏ tung tăng, và cảnh đồng quê thật thanh bình qua ánh mắt của những người nông dân lao động Bình Định đã nói lên điều đó.

Thiết nghĩ, không phải chỉ có bão như thế này chúng ta mới có những hành động nảy. Chúng ta, những người Bình Định xa xứ phải làm cái gì đó để giúp đỡ những người nghèo Bình Định, đem lại cái gì đó xây dựng quê hương mình ngày càng giàu đẹp.
curchi

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC - Hội cổ động viên những người con Đất Võ. BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:support@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group