search
frame
WGMdesigner
Sumahnadmade
BinhDinhFFC

Khó & khổ như đá 11m ở EURO 2016

Đăng bởi: hoang minh linh 04-07-2016   : Khó & khổ như đá 11m ở EURO 2016"   :205

Cứ nhìn vào vẻ mặt bất lực trên chấm 11m của những CR7, Ramos, Oezil, Schweinsteiger, Zaza hay Darmian ở EURO 2016 thì có thể thấy việc sút 11m bây giờ khó và khổ ải thế nào. Và với loạt “đấu súng” dở nhiều thắng dở rất nhiều giữa Đức và Italia rạng sáng


1. Trận tứ kết giữa Đức và Italia diễn ra đúng dịp biết bao sĩ tử đang bận tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia. Nhiều sĩ tử vì quá mê Đức hoặc quá yêu  đã giấu ba mẹ, cố thức xem cuộc so tài được ví như chung kết sớm này. Định là xem xong lúc 4h sáng vẫn kịp tranh thủ chợp mắt tí trước khi đi thi. Ai ngờ Đức và Italia lôi nhau đá hiệp phụ rồi “đấu súng” tới 5h sáng.

Thiếu ngủ thì chớ, các sĩ tử này còn phải chịu cảm giác tim nhảy ra khỏi lồng ngực. Một số em ví von: “Xem các anh ấy đá luân lưu mà hồi hộp, căng thẳng hơn cả lúc chuẩn bị nhận đề thi”.
[IMG]http://img.f8.bdpcdn.net/Assets/Media/2016/07/04/26/kho480.jpg[/IMG]

2. Một thành viên trong BHL của Đức tiết lộ vì quá tức trước việc có tới 3 tuyển thủ Đức đá hỏng trong loạt 5 quả sút luân lưu đầu tiên với Italia, HLV Joachim Loew bèn đe dọa những người sút kế tiếp: “Cậu nào sút hỏng, về bắt tay tôi 1 tiếng đồng hồ liền”. Quá sợ lây mùi từ bàn tay hay ngoáy chỗ nọ, xoa chỗ kia của ông thầy mang tiếng mất vệ sinh, Hummels, Kimmich, Boateng và Hector sút vào bằng sạch.

Trong khi đó, BHL Italia sau một hồi phân tích đã rút ra kết luận: thủ thành Buffon sở dĩ đoán đúng hướng nhưng không cản được các pha sút của 4 tuyển thủ Đức kể trên là do… thối tay. Mà Buffon bị thối tay là do Loew chứ ai. Ở trận giao hữu giữa Đức và Italia ngày 30/3 năm nay, Buffon sơ ý “nắm tay Loew thật chặt, giữ tay Loew thật lâu”.

[IMG]http://img.f8.bdpcdn.net/Assets/Media/2016/07/04/26/kho.jpg[/IMG]
Lý do Buffon không cản được penalty do sơ ý nắm “tay thối” từ Loew

3. BTC sân Stade Matmut-Atlantique, nơi diễn ra trận Đức - Italia phàn nàn tiền đạo Zaza tốn đến 120 phút để di chuyển từ vòng tròn giữa sân về lại phòng thay đồ. Tại Zaza vẫn đi theo kiểu giậm chân xình xịch xình xịch xình xịch lúc lấy đà “bắn chim” ở loạt sút luân lưu thứ 2.

Trong 120 phút Zaza bò về phòng thay đồ, nhiều khán giả vẫn chưa ngã ngũ chuyện tranh luận xem kiểu lấy đà xình xịch xình xịch xình xịch của Zaza thực ra giống động tác giậm chân của vịt hay của ngựa hơn.

4. Các chuyên gia tâm lý học sau khi theo dõi những cú 11m hỏng ăn ở  lịch bóng đá euro năm 2016  thì rút ra kết luận: các đồng đội trong cùng một CLB đang ngày càng có xu hướng an ủi nhau theo kiểu “Nếu bạn khóc, tôi sẽ khóc theo bạn”. CR7 sút 11m đập cột, Ramos cũng sút 11m đập cột theo cho đúng chất “anh em Real cùng tiến, cùng lùi”. Xhaka sút hỏng luân lưu, Oezil thậm chí sút hỏng cả phạt đền lẫn luân lưu để “gánh bớt đá” cho đồng đội mới ở Arsenal này. Zaza vừa sút hỏng, Bonucci cũng sút hỏng để “chia sẻ trách nhiệm Juventus”. Schweinsteiger “bắn chim” xong, Darmian cũng sút hỏng cho “thắm tình M.U”.

Bài học rút ra cho các trận còn lại: nếu một cầu thủ đá hỏng 11m, nhất quyết không được cho đồng đội của anh này đá quả 11m tiếp theo.

5. Từ Nam Mỹ xa xôi, Lionel Messi than thở: “Đấy, thấy chưa, sút 11m thực ra rất khó và rất khổ. Sút vào thì mọi người coi như chuyện đương nhiên. Nhưng chỉ cần đá hỏng một cái là tiếng xấu khôn rửa”. Sau cú “bắn chim” trong loạt sút luân lưu ở chung kết Copa America 2016, Messi đã nói lời chia tay ĐT Argentina.

Khó và khổ như đá 11m cũng là quan điểm hiếm hoi mà Messi và CR7 đồng cảm với nhau.

6. BTC cuộc thi hoa hậu thế giới đang cân nhắc việc mở thêm cuộc thi Miss Penalty. Nếu mở ngay cuộc thi Miss Penalty ngay bây giờ thì có khi phải sơ tuyển cũng nên. Riêng trận Đức - Italia đã có tới 7 thí sinh rồi.

Trong thời gian chờ BTC cuộc thi hoa hậu thế giới trao đổi về ý tưởng mở cuộc thi Miss Penalty với UEFA và , người ta vừa thông báo đã tìm thấy 2 quả bóng bị thất lạc sau những cú “bắn chim” của Zaza và Schweinsteiger: một quả bay đến cổng Brandenburg ở Đức, quả còn lại hạ cánh xuống tháp nghiêng Pisa ở Italia.

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC - Hội cổ động viên những người con Đất Võ. BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:support@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group