search
frame
BinhDinhFFC

Thụy Sỹ siết chặt việc cấp visa cho du học sinh Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Như Hồng Phúc 02-08-2016   : Thụy Sỹ siết chặt việc cấp visa cho du học sinh Việt Nam"   :313

Thụy Sỹ siết chặt việc cấp visa cho du học sinh Việt Nam

Tháng 7/2016 vừa qua, Văn phòng nhập cư của Thụy Sỹ tại Thủ đô Bern (The Immigration Office in Bern – SEM) thông báo Việt Nam nằm trong danh sách 21 nước nằm trong diện xem xét đặc biệt đối với visa du học và làm việc tại Thụy Sỹ. danh sách bao gồm: Afghanistan, Algérie, Bangladesh, Burundi, Cameroun, Triều Tiên, Guinée, Haïti, Irak, Iran, Libye, Népal, Pakistan, Cộng hòa dân chủ Congo, Cộng hòa Congo, Rwanda, Sudan, Nam Sudan, Sri Lanka, Syrie và Việt Nam.

Nguyên nhân chính là do một số học sinh cá biệt đã coi visa du học như một hình thức di cư, đổi đời và không tuân thủ lộ trình học tập đã đăng ký. Ngoài ra, lợi dụng chính sách mở cửa của Thụy Sỹ đối với Việt Nam, một số trung tâm tư vấn tại Việt Nam đã thông đồng làm giả hồ sơ và giới thiệu các trường chất lượng thấp cho học sinh, và vấn đề này đã được Văn phòng nhập cư của Thụy Sỹ cảnh báo Tổng lĩnh sự / Đại sứ quán Thụy sỹ tại Việt Nam nhiều lần. Những “con sâu” ấy vô tình đã làm rầu cho cả “nồi canh Việt Nam”, đưa nước ta vào bản danh sách đen và khiến quá trình làm hồ sơ của nhiều học sinh trắc trở hơn.

Tuy nhiên, xét về mặt tích cực, đây là một động thái hoàn toàn tích cực cho những bạn du học sinh đang có ý định học tập nghiêm túc tại Thụy Sỹ. Thụy Sỹ nổi tiếng được biết đến là quốc gia trung lập, an toàn cho học tập và du lịch nên việc rà soát visa này nhằm giảm thiểu tối đa các tình trạng nhập cư trái phép và các vấn đề xã hội liên quan. Ngoài ra, chất lượng sinh viên sẽ được nâng cao khi Thụy Sỹ luôn ưu tiên những học sinh mang khát vọng học tập thực sự.

Thụy Sỹ có nhiều Học viện đào tạo chuyên ngành Khách sạn, Du lịch & Sự kiện uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, chỉ một nhóm học viện chuyên biệt có được sự liên kết mật thiết cùng những tập đoàn khách sạn quốc tế, có hệ thống thẩm định chất lượng bằng cấp được công nhận ở cấp độ toàn cầu như Học viện Glion, Học viện Les Rochescác Học viện trực thuộc Tập đoàn Swiss Education Group (Cesar Ritz, Hotel Institute Montreux,  International Hotel Tourism & Training Institute, Swiss Hotel Management School, Culinary Arts Academy Switzerland).

Thế mạnh trong chương trình đào tạo quản lý của các Học viện này là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và các kỳ thực tập tại những tổ chức quốc tế, tập đoàn khách sạn. Đặc biệt, sinh viên được hưởng lương tối thiểu là 13,032 CHF (khoảng 300 triệu đồng) trong các kỳ thực tập này. Vì chất lượng giáo dục cũng như danh tiếng đào tạo nhân sự cấp cao, các trường này đều có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại các bang của Thụy Sỹ, tạo điều kiện học tập và ăn ở tốt nhất ngay tại khuôn viên của trường.

Dù cho chính sách visa đang tạm thời khó khăn, sức hấp dẫn của Thụy Sỹ, chiếc nôi của ngành dịch vụ thế giới, đối với du học sinh Việt Nam vẫn rất khó cưỡng lại. Thụy Sỹ là một trong những quốc gia có nền chính trị ôn hòa, kinh tế phát triển, có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào về ngành Quản lý khách sạn và đạt danh tiếng quốc tế về ngành Du lịch. Điều này đã làm cho Thụy Sỹ có một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và đứng hàng đầu thế giới và trở thành một trong những lựa chọn tối ưu rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam.

Điều hạn chế về visa dành cho Việt Nam không có nghĩa rằng cánh cửa du học tại đất nước này hoàn toàn đóng lại. Để cầm chắc visa du học Thụy Sỹ, các vị phụ huynh và học sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn trường, lộ trình học tập, cập nhật thông tin một cách nhanh nhất từ những Đại diện / Trung tâm tư vấn có uy tín. Hãy đầu tư tương lai một cách khôn ngoan nhất!

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu

BinhdinhFFC, nơi bình luận bóng đá, văn hóa nghệ thuật, đất nước con người Bình Định. BinhdinhFFC, nơi chia sẻ gửi gắm những kỷ niệm tới những người Bình Định xa quê, chia sẻ những tấm lòng nhân ái đến những người nghèo khổ...

Liên hệ

Ban Quản Trị BinhDinhFFC.com

Email:admin@binhdinhffc.com

Số Lượt truy cập :

Số người online :

© 2004 - 2015. BinhDinhFFC.com . Thiết kế bởi: WGM Designer Group