Skip to Content

Quy Nhơn, Nha Trang và Đà Nẵng

by bundooroo

Thật ra mình không hề có ý so sánh với Hà Nội hay Sài Gòn. Chỉ bàn đến 1 số khía cạnh nhỏ của Quy Nhơn mà thôi.

Bây giờ sẽ bàn thử 1 chút về sự so sánh giữa các thành phố tầm tầm. Đầu tiên là Đà Nẵng và Nha Trang. đây là hai thành phố nằm ở hai đầu khúc ruột miền Trung và Quy Nhơn ở giữa. Xét về lợi thế địa lý, hai thành phố này có ưu thế rõ rệt mà điều đầu tiên cần phải thấy đó là khoảng cách từ các trung tâm đất nước đến đó. Đà Nẵng sớm được khẳng định là thủ phủ miền Trung còn Nha Trang cách SG có 450km.

Điểm thứ hai là đều là những thành phố có biển nhưng hai thành phố này lợi thế hơn Quy Nhơn vì nó tương đối bằng phẳng (flat), do đó rất dễ dàng cho việc mở rộng thành phố và tầm nhìn thoáng hơn. Ở Quy Nhơn thì núi Bà Hỏa nằm giữa trung tâm và nói chung núi bốn bề là núi. Quy Nhơn có cảng biển thực sự, hơi khác Đà Nẵng một chút và giống với Nha Trang, nhưng cảng Quy Nhơn khá tốt và thuận lợi vì nằm trong vịnh.

Về điều kiện phát triển du lịch, nếu chưa tính đến yếu tố truyền thống, hai nơi này có lợi thế vì có thể liên kết với các điểm du lịch lớn. Nha Trang gần Đà Lạt, Phan Thiết, Đà Nẵng sát Hội An và gần Huế. Tuy nhiên Quy Nhơn Bình Định cũng có bờ biển dài và có nhiều khu vực đẹp, còn hoang dã, đang ở dạng tiềm năng.

Nha Trang có lợi thế rất lớn là đường Trần Phú dài và hoàn toàn không bị chia cắt ở khu 1 và khu 2 như ở Quy Nhơn, điều đó cho phép du khách có thể đi xuyên suốt ngắm Vịnh Nha Trang rất thoải mái. Đây là 1 điều đáng tiếc cho Quy Nhơn vì đã lâu rồi ai cũng biết điều này, nhưng mà muốn làm thì lại hai chữ tiền đâu? Tôi đến Nha Trang lần đầu tiên vào năm 1994, lúc đó đường Trần Phú rất nhỏ và cũng không khác gì Nguyễn Huệ của ta cả. Đà Nẵng còn có lợi thế khi họ kết hợp vẻ đẹp của sông - biển!

Thứ nữa là cả Nha Trang và Đà nẵng đều có sân bay gần TP. Sân bay mới chuyển về Cam Ranh nhưng với con đường Nha Trang Cam Ranh, điều đó không còn là trở ngại. Cái nữa là ga đường sắt lại nằm ngay thành phố, trong khi Ga QUy Nhơn còn nhưng sử dụng ít, thay vào đó là Diêu Trì. Một điều đáng tiếc nữa là chúng ta không có con đường đôi đẹp và lớn dẫn vào Quy Nhơn, khác với Nha Trang và Đà nẵng. Đó cũng là 1 điều đáng tiếc vì lẽ ra chúng ta phải làm điều này trước. Tôi đến Đà Nẵng và Nha Trang năm 1995 và 1997 thì chưa có điều này. Nhưng sau đó bộ mặt đô thị đã khác lắmvới những con đường dài hai chiều thẳng tắp!

Tất nhiên chúng ta sẽ tự lý giải bằng chữ "NGHÈO". Nhưng liệu có nghèo đến nỗi không làm được thế không? Vấn đề nằm ở chỗ tầm nhìn và tư duy dài hạn!

Tuy nhiên, để Quy Nhơn đẹp, nếu có điều kiện kinh tế thì những bất lợi của Quy Nhơn lại có thể thành lợi thế. Đó chính là núi. Ở các nước, những thành phố du lịch bên bờ biển có vẻ đẹp quyến rũ từ những ngôi nhà trên triền núi, Quy Nhơn cũng thế. Thứ hai là xưa nay đô thị Quy Nhơn chủ yếu dựa vào biển mà bỏ qua những cái đẹp của ven sông, ven đầm. Ngày còn học cấp 3, thỉnh thoảng đạp xe đạp men theo sông Hà Thanh, đê khu Đông thấy nó đẹp làm sao!
Last edited by bundooroo on Fri Oct 03, 2008 12:54 pm, edited 2 times in total.
NGƯỜI XỨ NẪU, NÓI TIẾNG NẪU, NẪU NÓI GÌ MẶC NẪU, MÌNH VẪN TỰ HÀO LÀ NGƯỜI XỨ NẪU!
 
 

RE: Quy Nhơn, Nha Trang và Đà Nẵng

by changtraibien

Một điều đáng tiếc nữa là chúng ta không có con đường đôi đẹp và lớn dẫn vào Quy Nhơn, khác với Nha Trang và Đà nẵng. Đó cũng là 1 điều đáng tiếc vì lẽ ra chúng ta phải làm điều này trước. Tôi đến Đà Nẵng và Nha Trang năm 1995 và 1997 thì chưa có điều này. Nhưng sau đó bộ mặt đô thị đã khác lắmvới những con đường dài hai chiều thẳng tắp!


Điều này hoàn toàn đồng ý. Con đường lớn duy nhất dẫn vào thành phố Quy Nhơn từ phía bắc vào là con đường từ Phú Tài chaỵ thẳng xuống trung tâm thành phố Quy Nhơn. Con đường này khá chật, nó là cửa ngõ duy nhất dẫn vào thành Phố Quy Nhơn, là bộ măt của thành phố vậy mà đường thì nhỏ, khá bụi, hai bên đường có nhiều đất cát đóng lại. Mình nghĩ, trước tiên phải làm lại con đường này thành đường cao tốc dẫn thẳng vào trung tâm thành phố Quy Nhơn, có như thế Du Khách viếng thăm Quy Nhơn cái nhìn đầu tiên gây thiện cảm với họ là con đường lớn dẫn vào thành phố.
Image
Image
 

RE: Quy Nhơn, Nha Trang và Đà Nẵng

by longevityqn

wow, khó nói quá, đành mượn 1 hot blog của một người qui nhơn chính hiệu dể giải bày, xem như một phần tình yêu dành cho Quy Nhơn nhá!

http://au.360.yahoo.com/profile-woTLdas ... 9bjE-?cq=1
Chỉ có trời mới biết tại sao tui yêu đội Bình Định
 

2 replies • Page 1 of 1

 
 
Lưu trữ
- October 2008
Tuổi thơ của tôi và cái sân bay cũ!
   Sat Oct 04, 2008 5:24 pm
Một người Mã lai nghiên cứu về Nhà Tây Sơn
   Fri Oct 03, 2008 3:50 pm
Các sân vận động quốc gia ở Đông Nam Á
   Fri Oct 03, 2008 2:34 pm
Đi xem giải Singapore League
   Fri Oct 03, 2008 12:51 pm

+ September 2008
 

https://gosznac-diplomy.com/diplom-bakalavra https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-magistra https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-v-kazani
купить диплом института
купить диплом института
http://diplom-belarus.com
купить диплом о высшем образовании
http://diplomi-price.com
купить диплом кандидата наук
edu-digest.ru
купить аттестат за 11 класс
http://www.proobzh.ru
купить диплом бакалавра
http://edu-nt.ru/
купить аттестат
www.student-madi.ru
купить дипломы о высшем
http://www.dof-edu.ru
купить дипломы о высшем
www.proobzh.ru
купить свидетельство о рождении
www.krsk-school47.ru https://russdiplomik.com/diplom-czena.html http://www.russdiplomik.com/diplom-farmaczevta.html https://russdiplomik.com/diplom-s-reestrom-o-vyisshem-obrazovanii.html https://russdiplomik.com/kupit-diplom-v-ekaterinburge.html www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-s-provodkoj http://www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-novomoskovsk russiany-diplomans.com/otzyvy-i-kommentarii http://www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-farmatsevta www.arena-diplom24.com/attestat-za-11-klass https://arena-diplom24.com smolensk.arena-diplom24.com/ https://krasnodar.arena-diplom24.com http://diploms-goznak.com/attestat-vechernej-shkoly купить диплом днепропетровск www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zhitomire http://www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zaporozhe купить диплом ивано-франковск www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-kirovograde купить диплом киев http://www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-odesse купить диплом врача http://www.diploms-goznak.com/ купить диплом медицинского училища diploms-goznak.com/diplom-starogo-obraztsa купить диплом техникума, колледжа http://www.diploms-goznak.com/farmatsevt купить диплом юриста купить медицинский диплом купить свидетельство о рожденииdiploms-goznak.com/svidetelstvo-o-rozhdenii http://diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-smerti diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-brake купить свидетельство о разводе
купить диплом нового образца
купить диплом нового образца
http://www.diplomy-servise.com
купить аттестат за 11 класс
купить дипломы о высшем
diploman-dok.com
купить диплом кандидата наук
www.diploman-doks.com
купить диплом о высшем образовании
www.diploman-doky.com
купить дипломы о высшем
https://diploman-doku.com www.education-ua.com/kupit-legalnyij-diplom-v-ukraine.html
купить диплом в москве
http://education-ua.com/attestat-diplom.html
купить диплом врача
www.education-ua.com/zaporozhe.html
купить диплом института
www.education-ua.com/kieve.html
купить диплом о высшем образовании
http://education-ua.com/odesse.html
купить диплом вуза
www.education-ua.com/summah.html
купить диплом о среднем специальном
http://www.education-ua.com/ternopole.html
купить диплом специалиста
www.education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить аттестат за 9 класс
www.education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить аттестат за 11 класс
http://education-ua.com/kupit-nastoyashhij-diplom-goznak.html
купить диплом института
http://www.education-ua.com/
купить аттестат за 11 класс
http://education-ua.com/diplom-texnikuma-kolledzha.html
купить аттестат за 9 класс
www.education-ua.com/diplom-magistra-ukrainskogo-vuza.html
купить свидетельство о браке
education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить диплом ссср
www.education-ua.com/diplom-medsestry.html
где купить диплом
education-ua.com/diplom-nedorogo.html
купить диплом фармацевта
http://education-ua.com/kupit-diplom-novogo-obrazca.html
купить аттестат за 11 класс
http://www.education-ua.com/otzivi-pogelania.html
купить диплом о высшем образовании
education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом о среднем специальном
http://www.education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом бакалавра
http://education-ua.com/diplom-s-registracziej.html
купить диплом в москве
education-ua.com/kupit-diplom-s-provodkoj-v-ukraine.html
купить диплом
http://www.education-ua.com/diplom-specialista-ukrainskogo-vuza.html
купить дипломы о высшем
education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом фармацевта
http://education-ua.com/kupit-diplom-sssr-na-nastoyashhem-blanke.html
купить диплом кандидата наук
education-ua.com/svidetelstvo-o-rozhdenii.html
купить аттестат
http://www.education-ua.com/svidetelstvo-o-smerti.html
купить диплом магистра
education-ua.com/svidetelstvo-o-brake.html
купить дипломы о высшем
http://www.education-ua.com/svidetelstvo-o-razvode.html kotomatrisi.ru http://http://mianews.ru/ http://ipoboard.ru/ http://http://rus-lan.ru/ www.irbis-uni.ru http://http://rmusk.ru/ www.taxinarod.ru http://http://nextminecraft.ru/ http://http://delighta.ru/ http://http://dalrosmed.ru/ www.kulibinauto.ru http://vitroshop.ru/ mir-slovo.ru www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil originaly-dokuments.com/gorod/vologda www.originaly-dokuments.com/gorod/saratov www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar http://www.originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg www.originaly-dokuments.com/attestaty http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter http://www.originaly-dokuments.com/gorod/omsk www.originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg http://www.originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk originaly-dokuments.com/gorod/orjol originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить свидетельство о рождении
https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie http://https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-v-moskve https://gosznac-diplomy.com/diplom-farmatcevta https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit http://https://gosznac-diplomy.com/svidetelstvo-o-rozhdenii http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-feldshera http://https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-sssr gosznac-diplomy.com
купить диплом автомеханика
www.diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com diplom-belarus.com diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com http://diplom-belarus.com/другие-документы/свидетельство-о-браке.html www.diplom-belarus.com diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com http://diplom-belarus.com/ http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/высшее-образование/купить-диплом-ссср.html http://http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-9-классов.html http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-11-классов.html http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-11-классов.html
купить диплом о высшем образовании
originality-diplomas.com
купить аттестат за 11 класс
https://rudiplomis24.com/
купить диплом колледжа
http://https://diploma-asx.com/
купить аттестат за 11 класс
www.gosznac-diplom.com http://https://aurus-diplom.com/
купить свидетельство о рождении
https://originality-diplomas.com/
купить диплом автомеханика
http://https://rudiplomista24.com/
где купить диплом
www.lands-diplom.com
купить диплом колледжа
www.gosznac-diplom.com http://https://diploman-doci.com/
купить аттестат за 9 класс
originality-diplomans.com
купить диплом техникума
www.rudiplomis24.com
купить диплом кандидата наук
https://lands-diplom.com/
купить диплом бакалавра
www.gosznac-diplom24.com www.diploman-doci.com
купить аттестат за 9 класс
http://https://originality-diplomans.com/
купить диплом нового образца
https://rudiplomista24.com/
купить диплом бакалавра
http://https://lands-diplom.com/
купить аттестат за 11 класс
gosznac-diplom.com aurus-diplom.com
купить диплом колледжа
https://rudiplomista24.com/ www.originality-diploman24.com Купить диплом в Москве