Cùng Hội cổ động viên Bóng đá Quốc gia Việt Nam ký tên phản đối sự độc quyền phát sóng của kênh truyền hình K+! Tại BinhDinhFFC hoặc tại vff-fan

Hình đại diện của thành viên
bundooroo
Giám sát
 
Bài viết: 5837
Ngày tham gia: 13-04-2008, 17:06
CĐV của: Binh Dinh, MU, Barca, Inter!
Blog: Xem blog (27)
Lưu trữ
- Tháng năm 2009
+ Tháng mười một 2008
+ Tháng mười 2008
+ Tháng chín 2008
Tìm kiếm blog

Trận chung kết của tôi!

Liên kết thường xuyênbởi bundooroo 28-09-2008, 13:33

Chắc cũng không nhiều người trong đời ít nhất dự một trận chung kết nào đó. Tôi đã từng dự 1 trận chung kết, dẫu thua, thua đậm nhưng những ký ức về nó không thể nào quên.

Đó là năm học cuối cấp 3, lớp 12A chúng tôi thường được các lớp bạn biết đến vì thành tích học hành, và bóng chuyền nam nữ, chứ về bóng đá thì hầu như đáng "xách dép" cho những cánh 12B, 12C, 12D, 12E, 12H, 12G. Hai lần tham gia giải bóng đá trường Trưng Vương đều thua chỏng gọng từ vòng knock out, một trận hòa cũng không có nói chi đến chiến thắng.

Cuối cùng rồi chúng tôi cũng quyết định tham gia, thôi thì chắc lại thua như mấy năm nữa! Thật sự lớp 12A cũng có một vào gương mặt kha khá và cũng đã từng tập năng khiếu ở đội Bình Định như Quang "chút", Trương và một số anh em máu me khác cũng đá được như Ngọc, Nhất Linh. Bốc thăm vào 1 bảng cũng tương đối dễ chịu nên cũng có "không khí" một chút vì chỉ có 2 đội bóng lớp 10 đàn em và 1 đội lớp 11.

Thật đau khổ, trận đấu mở màn với 11C chúng tôi đã thua, và thua toàn diện! Muối mặt trước lũ đàn em, nhiều anh em chán nản. Thật sự nhiều bạn đã nghĩ đến chuyện bỏ cuộc cho rồi, nhưng tôi, Quang và một số anh em nữa động viên nhau ráng chơi đi vì cũng chỉ còn lần này. Chúng tôi hò hét, lôi kéo từng người đi tập. Thật may mắn làm sao là đội bóng 11D mà số nữ nhiều hơn số nam đã bỏ cuộc, đẩy chúng tôi và trận chiến cuối cùng với 11B, một dàn cầu thủ trẻ rất hay và có kỹ thuật. Lúc này, cái tự ái của lớp đàn anh không cho phép chúng tôi bỏ cuộc vì "không thể thua một đội lớp 10 được"! Không biết có phép màu nào đó mà chúng tôi đã đá như "lên đồng", nã đội đàn em đến 5-2 để lọt vào vòng đấu knock out một cách ngoạn mục trước sự sững sờ của những lứa đàn em đó.

Lại thêm một tin không vui nữa khi kết quả bốc thăm ngẫu nhiên đưa chúng tôi gặp lại "cựu thù" - đội bóng 11C, chung thầy dạy Lý (thầy Đồng đã mất), vốn đã rất "gáy" rau chiến thắng chúng tôi ở vòng bảng. Chính vì cái gáy này cùng sự tự ái của anh em, cũng như lời động viên nhau, hãy chơi cho ra trò rồi có nghỉ cũng chẳng sao. Sự chủ quan, khinh địch của đối phương, lòng quyết tâm và cái tự ái trả nợ thua trận vòng ngoài đã làm cho trận đấu kết thúc bằng chiến thắng không tưởng 3-0 thuộc về các cầu thủ 12A chúng tôi.

Vậy là đã vào vòng đấu bảng rồi! Có tiếng thở dài, có tiếng cười vui, thoáng đâu đó sự hài lòng, mãn nguyện, nhưng phần nhiều chẳng ai có thể nghĩ chúng tôi có thể đi tiếp được sâu hơn nữa. Lại động viên, lại hô hào "thôi thì cũng đá cho xong 2 trận này"! Chúng tôi rơi vào 1 bảng với 1 đội cực mạnh 12C và 1 đội 11B cũng khá mạnh. Trận đấu đầu tiên với 11B chúng tôi đá rất hay và chiến thắng thuyết phục và cũng là 1 bất ngờ của giải, và bất ngờ với chính chúng tôi. Tình thế khó khăn hơn khi chính 12 đã không thể thắng được đội lớp 11 kia và phải buộc loại chúng tôi. Ai cũng ngán, nhất là hậu vệ có Bình Lệ, một năng khiếu của Bình Định. Thôi kệ, cứ đá cho hết mình! Vậy mà chiến thuật tử thủ dày đặc đã thành công, đưa trận đấu vào loạt đá penalty may rủi. Và lần này, chiến thắng đã thuộc về Trương thủ môn của chúng tôi. Cú đá cuối cùng của Thủy (chân gỗ) đã chạm vào xà ngang vào lưới đưa chúng tôi một lần nữa vào vòng sau, lần này là bán kết!

Cho đến khi trận đấu tan, chẳng ai trong chúng tôi tin là mình có thể vào đến bán kết cả. Đối thủ của chúng tôi là 12H, vốn là bạn bè, gáy rằng họ sẽ thắng chúng tôi ít nhất 2 bàn lại kích động lòng tự ái. Vì đã quá quen nhau, nên cái "gáy" đó làm chúng tôi lần này quyết tâm, có chết cũng phải 'sống mái" với bọn lớp H này. Mà cũng thật kỳ lạ, cái triết lý cái xui xẻo của người này lại là may mắn cho người khác! Lần lượt các anh hào khối 12 rơi rụng. 12 B rất hay đã thắng chúng tôi khi đấu tập bao nhiêu lần bỗng dính vào vụ scandal đánh nhau với 1 đội bóng mạnh khác nên bị loại, 12D và 12G cũng vì những lý do chủ quan mà không thể đi tiếp, còn 12C thì bị chúng tôi loại. Cũng là may mắn.

Trận đấu với 12H chúng tôi chiến đấu bằng tinh thần, bằng sự tự ái và cái tư tưởng mình đã là đệ tứ anh hào của Trưng Vương rồi làm chúng tôi khuất phục 12H bằng chiến thắng 2 bàn không gỡ. Có lẽ đó là trận đấu hay thứ hai của giải đối với chúng tôi. Vậy là chung kết, vào chung kết, đá trên sân Quy Nhơn, mặc đồng phục, còn ước mơ nào bằng?

Được dự trận đấu cuối cùng của giải khiến tất cả chúng tôi lên mây! Chính vì lẽ đó mà quên đi rằng tất cả đã là "thương binh" với thể lực không còn đủ sức nữa, bao nhiêu bàn bạc, chiến thuật vạch ra đều phá sản trước một 12E quá mạnh, thêm vào đó là sự choáng ngợp trước sân cỏ rộng lớn, làm chúng tôi sớm nhận bàn thua dễ dàng ở những phút đầu tiên. Dù sao thua 1 trái vẫn chưa hết hy vọng. Chúng tôi dồn lên và hòng kiếm được một bàn gỡ và sau đó 1 được hưởng quả phạt đền do chính tôi tạo ra bằng một pha xuống bóng trung lộ. Cú ngã trong vòng cấm có phần nhiều do sự yếu kém về thể lực của tôi dù sao cũng đem lại niềm hy vọng mong manh. Ngọc lãnh trách nhiệm đá quả ấy với hy vọng vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới. Cú "bắn chim" sau đó đã làm tiêu tan mọi hy vọng, triệt tiêu mọi động lực thi đấu cộng với thể lực sút kém đã làm chúng tôi lãnh thêm 5 nho nữa để trao chiếc cúp vô địch cho đội bóng xứng đáng 12E.

Thua trận và chỉ đứng nhì, chúng tôi buồn, buồn lắm, nhưng rồi tất cả đều nhận ra rằng, đó là một vị trí xứng đáng nhất mà chúng tôi nhận được với thực lực của chính mình. Dù sao, một lần trong đời được dự trận chung kết, có chụp hình kỷ niệm, trao cờ, hoa và mặc đồng phục thi đấu, với tất cả chúng tôi, nó là một giấc mơ và kỷ niệm đẹp không bao giờ quên!

Ngoài ra cũng phải nói thêm là cầu thủ ốm yếu bundooroo cũng góp vào danh sách ghi bàn cho đội 5 bàn thắng cùng 1 xuất gọi tập trung cho đội tuyển trường Trưng Vương cho giải bóng đá học sinh PTTH toàn tỉnh năm đó cùng với Trương, Ngọc và Quang. Nhưng cũng như lần từ chối tham gia đội tuyển thi văn toàn quốc trước đó, tôi đã không tham gia, để nhìn những đồng đội của mình đứng thứ hai sau trận thua trước Quốc học năm ấy!
Sửa lần cuối bởi bundooroo vào ngày 08-10-2008, 21:28 với 4 lần sửa trong tổng số.

BÌNH ĐỊNH - LÀM LẠI TỪ HẠNG NHẤT!
0 lời bình Đã xem 368 lần

Ai đang online?

Các thành viên đang online: Google [Bot], MSN [Bot], MSNbot Media, xiah1488, Yahoo [Bot]