Cùng Hội cổ động viên Bóng đá Quốc gia Việt Nam ký tên phản đối sự độc quyền phát sóng của kênh truyền hình K+! Tại BinhDinhFFC hoặc tại vff-fan

Hình đại diện của thành viên
bundooroo
Giám sát
 
Bài viết: 5837
Ngày tham gia: 13-04-2008, 17:06
CĐV của: Binh Dinh, MU, Barca, Inter!
Blog: Xem blog (27)
Lưu trữ
- Tháng năm 2009
+ Tháng mười một 2008
+ Tháng mười 2008
+ Tháng chín 2008
Tìm kiếm blog

Yêu quê hương thế nào cho đúng!

Liên kết thường xuyênbởi bundooroo 29-09-2008, 23:11

Mình lớn lên từ Bình Định, từ ngày vào ĐH rồi ở lại SG lập nghiệp, chưa khi nào nghĩ mình là dân SG cả. Cái máu Bình Định chảy mãi trong người!

Ngày đó nhiều người ra trường băn khoăn với câu hỏi: về hay ở? Mình cũng nằm trong số đó. Cuối cùng mình đã chọn con đường ở lại SG. Điều đó được giải thích bằng nhiều lý do: công việc phù hợp với chuyên ngành học, có cơ hội thăng tiến, có địa vị, có thu nhập cao hơn, có điều kiện cho gia đình sau này. Những thứ đó, tại thời điểm mình ra trường, cách nay 10 năm, Bình Định không thể đáp ứng được.

Dù vậy, vẫn có nhiều trăn trở. Công việc của mình gặp rất nhiều đàn em là người Bình Định, khi hỏi đến câu hỏi ấy, câu trả lời vẫn như mình ngày xưa! Cũng buồn lắm. Rồi cũng có những người bạn, về quê lập nghiệp, đến nay đã khá lên nhiều và cuộc sống đã trở nên tốt đẹp, dù phải trải qua thời gian đầu vất vả.

Đến giờ này, khi đã có trong mình một ít những vốn sống và nhìn nhận thực tế, suy nghĩ của mình cũng khác đi đôi chút. Câu hỏi: tôi ra đi vậy có là trái với tình cảm quê hương không được trả lời rằng, mỗi người nên tìm cho mình chỗ đứng trong công việc và cuộc sống, điều đó phải phụ thuộc trước hết vào chính bản thân mình, phù hợp với khả năng mình. Sống và làm việc ở nơi đâu không quan trọng, quan trọng là nơi đó phải phát huy tốt nhất những ưu thế, khả năng của mình, có thể cho mình vươn lên trong xã hội.

Cái tình với quê hương, không chỉ nên hiểu là nhất nhất phải gắn bó với quê hương bằng cách quay về. Dù ở đâu đi nữa thì nếu anh vẫn giữ được cái tình đó, hướng về nó đó mới là cái quý.

Những người con Bình Định lập nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Sài Gòn và nhiều nơi khác ở Việt Nam, thâm chí đâu đó trên thế giới này luôn ủng hộ quê hương, tìm cách giúp đỡ nhau trong cuộc sống và vươn lên, cùng hướng về quê hương và làm điều gì đó có lợi cho quê hương... Như thế cũng là điều tốt.

Ở Úc, có 2 cộng đồng lớn đó là Ý và Hy Lạp, ngoài ra còn có cộng đồng Hoa Kiều, Thổ Nhĩ Kỳ. Những cộng đồng đến đây lập nghiệp trước hết vì mưu sinh, vì cơ hội thoát đi khỏi đất nước nghèo khó, tàn tạ sau thế chiến thứ hai. Điều quan trọng là sau chừng ấy năm, rất nhiều thế hệ đã là công dân Úc, họ vẫn giữ lại đúng truyền thống, văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực và nhiều thứ khác nữa. Nếu hỏi họ là người gốc nào, họ vẫn tự hào nói về nguồn gốc của mình.

Những người Bình Định sống ở xa quê hương, luôn hãy tự hào là người Bình Định. Với chất giọng nẫu đặc trưng, với cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn, phóng khoáng và tinh thần vượt khó, và giữ được cái tình với quê hương, thì dù ở xa Bình Định, như vẫn có sợi dây tinh thần gắn chặt!
Sửa lần cuối bởi bundooroo vào ngày 03-10-2008, 19:55 với 1 lần sửa trong tổng số.

BÌNH ĐỊNH - LÀM LẠI TỪ HẠNG NHẤT!
0 lời bình Đã xem 469 lần

Ai đang online?

Các thành viên đang online: Google [Bot], MSN [Bot], xiah1488, Yahoo [Bot]