Cùng Hội cổ động viên Bóng đá Quốc gia Việt Nam ký tên phản đối sự độc quyền phát sóng của kênh truyền hình K+! Tại BinhDinhFFC hoặc tại vff-fan

Hình đại diện của thành viên
bundooroo
Giám sát
 
Bài viết: 5837
Ngày tham gia: 13-04-2008, 17:06
CĐV của: Binh Dinh, MU, Barca, Inter!
Blog: Xem blog (27)
Lưu trữ
- Tháng năm 2009
+ Tháng mười một 2008
+ Tháng mười 2008
+ Tháng chín 2008
Tìm kiếm blog

Quy Nhơn, Nha Trang và Đà Nẵng

Liên kết thường xuyênbởi bundooroo 29-09-2008, 23:24

Thật ra mình không hề có ý so sánh với Hà Nội hay Sài Gòn. Chỉ bàn đến 1 số khía cạnh nhỏ của Quy Nhơn mà thôi.

Bây giờ sẽ bàn thử 1 chút về sự so sánh giữa các thành phố tầm tầm. Đầu tiên là Đà Nẵng và Nha Trang. đây là hai thành phố nằm ở hai đầu khúc ruột miền Trung và Quy Nhơn ở giữa. Xét về lợi thế địa lý, hai thành phố này có ưu thế rõ rệt mà điều đầu tiên cần phải thấy đó là khoảng cách từ các trung tâm đất nước đến đó. Đà Nẵng sớm được khẳng định là thủ phủ miền Trung còn Nha Trang cách SG có 450km.

Điểm thứ hai là đều là những thành phố có biển nhưng hai thành phố này lợi thế hơn Quy Nhơn vì nó tương đối bằng phẳng (flat), do đó rất dễ dàng cho việc mở rộng thành phố và tầm nhìn thoáng hơn. Ở Quy Nhơn thì núi Bà Hỏa nằm giữa trung tâm và nói chung núi bốn bề là núi. Quy Nhơn có cảng biển thực sự, hơi khác Đà Nẵng một chút và giống với Nha Trang, nhưng cảng Quy Nhơn khá tốt và thuận lợi vì nằm trong vịnh.

Về điều kiện phát triển du lịch, nếu chưa tính đến yếu tố truyền thống, hai nơi này có lợi thế vì có thể liên kết với các điểm du lịch lớn. Nha Trang gần Đà Lạt, Phan Thiết, Đà Nẵng sát Hội An và gần Huế. Tuy nhiên Quy Nhơn Bình Định cũng có bờ biển dài và có nhiều khu vực đẹp, còn hoang dã, đang ở dạng tiềm năng.

Nha Trang có lợi thế rất lớn là đường Trần Phú dài và hoàn toàn không bị chia cắt ở khu 1 và khu 2 như ở Quy Nhơn, điều đó cho phép du khách có thể đi xuyên suốt ngắm Vịnh Nha Trang rất thoải mái. Đây là 1 điều đáng tiếc cho Quy Nhơn vì đã lâu rồi ai cũng biết điều này, nhưng mà muốn làm thì lại hai chữ tiền đâu? Tôi đến Nha Trang lần đầu tiên vào năm 1994, lúc đó đường Trần Phú rất nhỏ và cũng không khác gì Nguyễn Huệ của ta cả. Đà Nẵng còn có lợi thế khi họ kết hợp vẻ đẹp của sông - biển!

Thứ nữa là cả Nha Trang và Đà nẵng đều có sân bay gần TP. Sân bay mới chuyển về Cam Ranh nhưng với con đường Nha Trang Cam Ranh, điều đó không còn là trở ngại. Cái nữa là ga đường sắt lại nằm ngay thành phố, trong khi Ga QUy Nhơn còn nhưng sử dụng ít, thay vào đó là Diêu Trì. Một điều đáng tiếc nữa là chúng ta không có con đường đôi đẹp và lớn dẫn vào Quy Nhơn, khác với Nha Trang và Đà nẵng. Đó cũng là 1 điều đáng tiếc vì lẽ ra chúng ta phải làm điều này trước. Tôi đến Đà Nẵng và Nha Trang năm 1995 và 1997 thì chưa có điều này. Nhưng sau đó bộ mặt đô thị đã khác lắmvới những con đường dài hai chiều thẳng tắp!

Tất nhiên chúng ta sẽ tự lý giải bằng chữ "NGHÈO". Nhưng liệu có nghèo đến nỗi không làm được thế không? Vấn đề nằm ở chỗ tầm nhìn và tư duy dài hạn!

Tuy nhiên, để Quy Nhơn đẹp, nếu có điều kiện kinh tế thì những bất lợi của Quy Nhơn lại có thể thành lợi thế. Đó chính là núi. Ở các nước, những thành phố du lịch bên bờ biển có vẻ đẹp quyến rũ từ những ngôi nhà trên triền núi, Quy Nhơn cũng thế. Thứ hai là xưa nay đô thị Quy Nhơn chủ yếu dựa vào biển mà bỏ qua những cái đẹp của ven sông, ven đầm. Ngày còn học cấp 3, thỉnh thoảng đạp xe đạp men theo sông Hà Thanh, đê khu Đông thấy nó đẹp làm sao!
Sửa lần cuối bởi bundooroo vào ngày 03-10-2008, 19:54 với 2 lần sửa trong tổng số.

BÌNH ĐỊNH - LÀM LẠI TỪ HẠNG NHẤT!
2 lời bình Đã xem 1908 lần
Lời bình

RE: Quy Nhơn, Nha Trang và Đà Nẵng

Liên kết thường xuyênbởi changtraibien 01-10-2008, 14:31

Một điều đáng tiếc nữa là chúng ta không có con đường đôi đẹp và lớn dẫn vào Quy Nhơn, khác với Nha Trang và Đà nẵng. Đó cũng là 1 điều đáng tiếc vì lẽ ra chúng ta phải làm điều này trước. Tôi đến Đà Nẵng và Nha Trang năm 1995 và 1997 thì chưa có điều này. Nhưng sau đó bộ mặt đô thị đã khác lắmvới những con đường dài hai chiều thẳng tắp!


Điều này hoàn toàn đồng ý. Con đường lớn duy nhất dẫn vào thành phố Quy Nhơn từ phía bắc vào là con đường từ Phú Tài chaỵ thẳng xuống trung tâm thành phố Quy Nhơn. Con đường này khá chật, nó là cửa ngõ duy nhất dẫn vào thành Phố Quy Nhơn, là bộ măt của thành phố vậy mà đường thì nhỏ, khá bụi, hai bên đường có nhiều đất cát đóng lại. Mình nghĩ, trước tiên phải làm lại con đường này thành đường cao tốc dẫn thẳng vào trung tâm thành phố Quy Nhơn, có như thế Du Khách viếng thăm Quy Nhơn cái nhìn đầu tiên gây thiện cảm với họ là con đường lớn dẫn vào thành phố.
Hình ảnh
http://www.dieutrionline.com
Hình đại diện của thành viên
changtraibien
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 4955
Ngày tham gia: 11-04-2004, 22:10
Đến từ: Âm tào - Địa phủ.
CĐV của: Liverpool, Bình Định, BinhDinhFFC.......
Blog: Xem blog (9)

RE: Quy Nhơn, Nha Trang và Đà Nẵng

Liên kết thường xuyênbởi longevityqn 02-10-2008, 15:22

wow, khó nói quá, đành mượn 1 hot blog của một người qui nhơn chính hiệu dể giải bày, xem như một phần tình yêu dành cho Quy Nhơn nhá!

http://au.360.yahoo.com/profile-woTLdas ... 9bjE-?cq=1
Chỉ có trời mới biết tại sao tui yêu đội Bình Định
Hình đại diện của thành viên
longevityqn
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Bài viết: 782
Ngày tham gia: 05-10-2005, 13:51
Đến từ: Nguoi Nha nuoc
CĐV của: Binhdinh, Chelsea, Real Madrid
Blog: Xem blog (1)
  • Tài khoản Yahoo

Ai đang online?

Các thành viên đang online: Google [Bot], MSN [Bot], MSNbot Media, xiah1488, Yahoo [Bot]