Cùng Hội cổ động viên Bóng đá Quốc gia Việt Nam ký tên phản đối sự độc quyền phát sóng của kênh truyền hình K+! Tại BinhDinhFFC hoặc tại vff-fan

Hình đại diện của thành viên
bundooroo
Giám sát
 
Bài viết: 5837
Ngày tham gia: 13-04-2008, 17:06
CĐV của: Binh Dinh, MU, Barca, Inter!
Blog: Xem blog (27)
Lưu trữ
- Tháng năm 2009
+ Tháng mười một 2008
+ Tháng mười 2008
+ Tháng chín 2008
Tìm kiếm blog

Kop Koon Krup Nirut

Liên kết thường xuyênbởi bundooroo 29-09-2008, 23:25

Mình có đôi điều về người Thái. Bởi vì mình đã sang Thái vài lần, lần lâu nhất là 1 tháng. Chơi với bạn Thái cũng nhiều, nên mình có cái nhìn rất thân thiện về họ. Có rất nhiều điểm khá tương đồng với người Việt, rất hiền lành, thân thiện và dễ mến, những người xuất phát từ miền quê, đa số dân Thái ở Bangkok mà không phải dân business hoặc first class thì xuất phát từ các tỉnh, kiểu như ở Việt Nam đổ xô về Sài Gòn lập nghiệp vậy. Đa phần dân Thái theo đạo Phật nên bản tính hiền lành và thuần tính.

Thực sự chúng ta "ghét" người Thái vì một phần trong các cuộc đối đầu bóng đá chúng ta hầu như thất bại, trừ Tiger Cup 1998. Nhưng nếu chúng ta thấy họ đã đầu tư và phát triển bóng đá bài bản đến mức nào thì sẽ thấy điều đó. Cầu thủ Thái rất chuyên nghiệp, vì đó là con đường để vươn ra khỏi cái nghèo và vươn lên đẳng cấp cao hơn trong xã hội. Nếu có dịp sang Thái thì các bạn sẽ thấy con người họ không "đáng ghét" như chúng ta thường có cảm giác đó.

Nói như vậy cốt để thấy rằng, những tình cảm mà chúng ta đã dành cho Nirut không chỉ vì sự chuyên nghiệp, sự tận tụy và cống hiến trên sân cỏ, mà còn là vì anh đã mang đến cho chúng ta một cái nhìn khác về người Thái, đáng mến, dễ thương và chan hòa.

Tôi chúc anh, Nirut, sẽ thi đấu thành công trong những ngày tới thi đấu ở Việt Nam, dù không còn dưới màu áo Bình Định, và hãy xem Việt Nam như quê hương thứ hai của anh nhé!

Cảm ơn! Kab koon krup!
Sửa lần cuối bởi bundooroo vào ngày 03-10-2008, 19:53 với 1 lần sửa trong tổng số.

BÌNH ĐỊNH - LÀM LẠI TỪ HẠNG NHẤT!
0 lời bình Đã xem 368 lần

Ai đang online?

Các thành viên đang online: Google [Bot], MSN [Bot], MSNbot Media, xiah1488, Yahoo [Bot]