Tôi yêu đội bóng quê hương tôi
Bao năm nặng kiếp ngựa ô, đã mấy khi dám phi nước đại?
bin2003
Đội phó
Đội phó
User avatar
 
Posts: 814
Joined: Wed Apr 14, 2004 12:55 am
Blog: View Blogs (17)

- December 2007
- November 2007

Search Blogs


Đội Bình Định: “Lừng khừng” tuyển ngoại binh

Permanent Linkby bin2003 on Fri Dec 07, 2007 3:42 am

Đến thời điểm này, khi mà thời khắc khai diễn V-League 2008 chỉ còn khoảng hơn một tháng, nhưng đội Bình Định vẫn chưa có trong tay những ngoại binh ưng ý...

Ngoại binh chắc chắn sẽ chơi cho đội hình Bình Định ở mùa giải năm 2008 là cầu thủ Thái Lan Nirut. Trường hợp trung vệ người Brazil Bruno hiện vẫn chưa có sự thương thảo chắc chắn với Đồng Tâm Long An - CLB chủ quản trung vệ này. Một ngoại binh khác, được Bruno giới thiệu, là tiền vệ Cruz, được đánh giá cao về chuyên môn nhưng vấn đề hợp đồng thì vẫn còn phải đợi.

Trong những ngày qua, đội Bình Định đang chơi ở Giải Bóng đá tập huấn Thành Long, cũng đã có khá nhiều ngoại binh đến xin thử việc; trong đó, có một vài cầu thủ đạt yêu cầu về chuyên môn. Tuy nhiên, đội Bình Định vẫn chưa quyết định tuyển dụng.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, HLV Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Tôi cảm thấy có phần lo lắng khi cho đến giờ này mà đội Bình Định vẫn chưa chính thức tuyển dụng ngoại binh nào, ngoại trừ cầu thủ cũ là Nirut. Với những cầu thủ ngoại đến xin được thử việc tại đội Bình Định mà có trình độ chuyên môn tốt, tôi đã đề xuất lên lãnh đạo đội bóng. Tuy nhiên, đến giờ này, lãnh đạo đội vẫn chưa quyết định là có ký hợp đồng hay không”.

Bên cạnh đó, trong số những ngoại binh cũ, đội Bình Định cũng muốn giữ lại Aniekan. Nhưng theo tin chúng tôi nhận được, thì cầu thủ này đòi Bình Định phải tăng lương cao hơn so với năm trước. Khi đội Bình Định chưa chấp thuận, thì Aniekan đã về đầu quân cho Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn.

Về việc này, ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở Thể dục Thể thao cho biết: “Chúng tôi cần phải có thời gian để kiểm tra chất lượng chuyên môn của những ngoại binh đến thử việc. Những cầu thủ đạt trình độ chuyên môn tốt chúng tôi đã có hợp đồng ghi nhớ. Việc tuyển chọn ngoại binh không thể vội vàng được”.

Quả thật, trước mắt, đội Bình Định còn có Giải Bóng đá “Hoàng đế Quang Trung” năm 2007. Đây là cơ hội để kiểm tra những cầu thủ ngoại trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng. Tuy nhiên, chỉ sợ một điều, các cầu thủ ngoại sẽ không đợi đến ngày ấy, nhất là khi mức lương ở đội Bình Định cũng không quá hấp dẫn đến mức những cầu thủ này sẵn sàng ngồi đợi.

Trong tình cảnh ngoại binh có trình độ chuyên môn tốt hiếm hoi “như sao buổi sớm”, để có được những ngoại binh vừa hợp với “túi tiền” đội bóng, vừa đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn là rất khó. Thực tế cho thấy, quá vội vàng để “lấy quân” có thể sẽ bị “hố hàng”; nhưng nếu không có cái nhìn tinh tường để có thể sớm lấy được “những viên ngọc thô”, thì cũng dễ bỏ lỡ mất cơ hội. Để rồi khi ấy, lại diễn ra cảnh “Buổi chợ đông con cá Hồng chê lạt/ Buổi chợ tàn con tép bạc cũng mua”.

  • Công Tâm
Viewed 28 times
0 replies


Who is online

Registered users: Alexa [Bot], Google [Bot], Yahoo [Bot]