bin2003
Đội phó
Đội phó
User avatar
 
Posts: 895
Joined: Wed Apr 14, 2004 12:55 am
Blog: View Blogs (17)
- December 2007
- November 2007
Search Blogs

ÔNG LÊ VĂN MINH: Chúng tôi muốn có sự đổi mới cho đội bóng

1 out of 52 out of 53 out of 54 out of 55 out of 5

Permanent Linkby bin2003 on Fri Nov 16, 2007 8:57 am

Vừa từ châu Âu trở về Quy Nhơn cùng Đoàn Võ cổ truyền Bình Định, sáng qua (8.11), ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở TDTT Bình Định, kiêm Giám đốc Điều hành Đội bóng Bình Định đã họp với Ban Huấn luyện và tập thể đội bóng. Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, P.V Báo Bình Định đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Lê Văn Minh…
Image
Ông Lê Văn Minh (áo trắng) tại lễ chia tay Việt Hoàng, giờ phải chia tay với hàng loạt cầu thủ. Ảnh: A.N

* Trong thời gian ông đi Châu Âu cùng đội võ cổ truyền Bình Định, tình hình Đội bóng có nhiều diễn biến phức tạp. Hàng loạt cầu thủ rời đội Bình Định để đến CLB mới; ngoài ra, HLV Dương Ngọc Hùng cũng bị cho thôi giữ chức HLV trưởng, ông có biết chuyện này?

- Biết hết chứ. Trong khoảng thời gian ở Châu Âu, tôi vẫn thường xuyên liên lạc với cơ quan và nắm hết mọi chuyện. Việc cầu thủ ra đi, tôi biết mà không thể giữ lại được. Đội bóng Bình Định có một đặc thù riêng, không giống những CLB bóng đá chuyên nghiệp khác. Đó là chúng tôi vừa phải chịu những quy luật chung của bóng đá chuyên nghiệp, nhưng đồng thời, chịu sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương. Nhưng thôi, chuyện đã qua rồi không nhắc lại nữa. Lúc này là thời điểm chăm lo cho đội bóng với những con người mới.

* Thế còn chuyện HLV Dương Ngọc Hùng phải rời khỏi vị trí HLV trưởng, thưa ông?

- Những gì HLV Dương Ngọc Hùng đã làm được cho đội bóng Bình Định là rất đáng trân trọng và trong thời gian tới, chúng tôi vẫn còn phải nhờ đến sự giúp đỡ của anh cho đội bóng. Còn việc vì sao HLV Dương Ngọc Hùng phải thôi giữ chức HLV trưởng, thì đó chỉ là sự “luân chuyển cán bộ”. Như tôi đã nói: bóng đá Bình Định có tính đặc thù riêng. Lâu nay, người ta vẫn thường quen với hình ảnh một vị HLV phải từ chức hoặc bị cách chức khi dẫn dắt đội bóng không thành công. Trường hợp HLV Dương Ngọc Hùng lại khác. Cho thôi giữ chức HLV khi đang thành công, tôi nghĩ đó cũng là chuyện bình thường. Đơn giản vì chúng tôi muốn có sự đổi mới cho đội bóng. Với tư cách là những người lãnh đạo, chúng tôi có quyền điều động anh Hùng tạm thời chuyển sang công tác khác.

* Nhưng còn việc những cầu thủ trụ cột đã đồng loạt bỏ đội ra đi như vậy có khiến cho bóng đá Bình Định khủng hoảng ở mùa giải mới, và xa hơn nữa có thể là rớt hạng?

- Chiều ngày 7.11, khi từ TP. Hồ Chí Minh về đến Quy Nhơn, tôi đã ra sân để xem các em tập luyện. Tôi ngồi lặng lẽ ở một góc sân và quan sát thấy có khá đông khán giả đến xem đội tập luyện. Nhiều người đã động viên các cầu thủ: “Ráng lên các cháu, năm nay đội mình trụ hạng là được rồi”. Tôi thấy hạnh phúc khi khán giả đã có sự đồng cảm cùng với những biến cố xảy ra với đội. Chúng tôi còn lực lượng trẻ, còn sự quan tâm của chính quyền địa phương, còn có sự ủng hộ từ khán giả. Tất cả những điều đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho đội bước vào mùa giải mới.

* Được biết, sáng qua (8.11), ông đã có cuộc họp với Ban huấn luyện và tập thể đội bóng. Ông có thể cho biết nội dung cuộc họp này?

- Tôi đã động viên Ban huấn luyện và các cầu thủ hãy cố gắng nhiều hơn. Tôi cho rằng, đây là một cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Còn khó khăn là khó khăn cho Ban huấn luyện, cho những người lãnh đạo. Nói thật, nếu không có sự ra đi hàng loạt cầu thủ như vậy, các cầu thủ trẻ được đôn lên đội hình 1 theo kiểu “xếp hàng lần lượt”, thì biết đến bao giờ các em mới có dịp thể hiện mình. Vì thế, các cầu thủ trẻ hãy nắm bắt cơ hội và thi đấu tốt. Cầu thủ của chúng tôi bây giờ như những cậu học trò cấp ba, nhưng phải thi thố ở đấu trường đại học. Vì thế, muốn “thi” đạt kết quả, phải học đêm, học ngày. Ngoài lực lượng nội địa được đôn lên từ tuyến trẻ, chúng tôi cũng đang tìm kiếm ngoại binh tốt để gánh vác cùng các em. Hiện tại, trung vệ Bruno đã tìm được hai cầu thủ người Brazil để đưa sang thử việc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng liên lạc với tiền đạo Pipat (Thái Lan) để mời anh về chơi cho đội ở mùa giải mới. Sắp tới, đội sẽ được cọ xát tại một số giải đấu tập huấn để có thêm kinh nghiệm. Với lực lượng như hiện nay, tôi nghĩ tình hình ở mùa giải mới của đội bóng Bình Định cũng khả quan chứ không đến nỗi phải quá lo lắng.

* Xin cảm ơn ông!

Công Tâm (thực hiện)
Em chả lấy chồng tin học đâu
Phần mềm Phần cứng nhức cả đầu
Phần mềm thì mãi sao không cứng
Phần cứng khi cần chẳng thấy đâu

Who is online

Registered users: Alexa [Bot], Google [Bot], Minhthaibaohungthinh, Nguyen Huu Thich, only4u, pq2008, Yahoo [Bot]