USER_AVATAR
Casanova
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 2678
Joined: Wed Mar 30, 2005 9:04 am
Location: Quy Nhơn - Bình Định
Blog: View Blog (21)
Lưu trữ
- August 2008
Tấm lòng cô giáo trẻ
   Sun Aug 10, 2008 1:17 am
Hai mươi tuổi hồn quay trong gió bão
   Wed Aug 06, 2008 2:22 am
Tản mạn một chiều mưa
   Sun Aug 03, 2008 2:24 am

+ July 2008
+ June 2008
+ May 2008

Hai mươi tuổi hồn quay trong gió bão

Permanent Linkby Casanova on Wed Aug 06, 2008 2:22 am

"Hai mươi tuổi hồn quay trong gió bão
Gân đang săn và thớ thịt căng da"

(Tố Hữu)


Chắc có lẽ cuộc đời của mỗi con người từ khi cất tiếng khóc chào đời cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay từ giã cõi đời, không ai không trải qua lứa tuổi 20.Đến đây chắc sẽ không ít người thắc mắc vì có những con người sống cuộc đời quá ngắn ngủi nhưng tôi đang đứng trên lập trường để nói cái chung nhất. Hai mươi tuổi – lứa tuổi đẹp nhất, nó đã tự mang trong mình cái bản chất đích thực: Sức trẻ, sức sống, sức sáng tạo cũng như nhà thơ Xuân Quỳnh đã nói:

“Nỗi khát vọng tình yêu
Bồi hồi trong ngực trẻ”


Vâng, chỉ có tuổi trẻ, tuổi trẻ mới có được cái cảm xúc về tình yêu mãnh liệt như thế, yêu ở đây không đơn thuần là tình yêu đôi lứa mà cao cả hơn là tình yêu quê hương đất nước, yêu những gì đang tồn tại và mơ ước đến những tương lai tốt đẹp. 20 tuổi – tuổi đẹp nhất của đời người. Những ai đã trải qua nó mới cảm nhận hết được cái sức mạnh, sức sống tiềm ẩn tự trong lòng nó; lứa tuổi mà mọi hoài bão, mọi ước mơ, mọi khát vọng là mãnh liệt nhất.

Khi ta 20, ta không còn là những cô bé, cậu bé nhút nhát nữa mà lúc ấy ta cũng tự cảm thấy được mình lớn lên, trưởng thành không chỉ ở sự thay đổi của cơ thể mà đã phát triển cao về mặt trí tuệ; ta sẽ hiểu, thông cảm và biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn. Lứa tuổi trăng tròn nhiều mộng mơ, đôi khi còn suy nghĩ bồng bột, chưa chín chắn giờ không còn nữa, cái thời khắc chuyển giao để ta bước sang tuổi 20 dường như cũng đánh dấu một bước quan trọng: Ta đã là người lớn.

Một nhà triết học người nước ngoài đã từng nói: “Sống không mục đích chỉ là tồn tại”. Có lẽ thế mà ở lứa tuổi này họ không chấp nhận kiểu sống hời hợt, không mục đích mà họ sống có lý tưởng, không sống riêng rẽ tách biệt mà sống trong cộng đồng, trong một tập thể và hoạt động vì tập thể. Họ đều đứng trong các tổ chức của Đoàn thanh niên, nhiều người đã được kết nạp Đảng.

Mọi ước mơ, hoài bão đều có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất ở lứa tuổi 20. Là thanh niên, họ trẻ khoẻ và sự nhiệt tình luôn đứng hàng đầu, giữ một vị trí quan trọng.

Sức sáng tạo lớn nhất khi ta 20, hai mươi tuổi dám nghĩ dám làm, họ nói được là làm được chứ không phải chỉ có nói mà không có làm. Nhưng một nét nổi bật ở lứa tuổi 20 đó là khi ta 20, ta thường “làm nhiều hơn nói” vì tất cả hành động ấy đã chứng minh được năng lực và trình độ của mỗi người.

Và cũng ở lứa tuổi này, ta cũng muốn khẳng định chính mình, tìm ra cho mình một vị trí trong xã hội đang phát triển, định hướng trước tương lai, con đường mình đang đi và cái đích sẽ tới.

Ở trong bất cứ thời kỳ nào thì lứa tuổi 20 vẫn là lứa tuổi lớn mạnh nhất. Tình yêu kháng chiến chống Pháp, 20 tuổi các chàng lính Hà thành trong bài “Tây Tiến” của Quang Dũng ra đi cầm súng chiến đấu dù bao gian khổ, hiểm nguy. Một đi không trở lại nhưng họ nào ngại chi, ý chí quật cường, lòng căm thù giặc đã ăn sâu vào máu, đã biết tất cả thành sức mạnh, thành lòng yêu nước, giải phóng dân tộc. Ngày nay ta tự hào kế thừa truyền thống yêu nước ấy, ta hạnh phúc hơn bao người vì ta được sống trong sự bình yên, xã hội phát triển. Ta không trực tiếp cầm súng đánh giặc mà ta cạnh tranh với các nuớc khác, thi đua cùng bạn bè trên thế giới bằng chính tài năng và sức sáng tạo.

Việt Nam đang trên đường mở cửa hội nhập cùng bạn bè năm châu để phát triển kinh tế. Vậy đất nước cần ai? Cần đội ngũ, lực lượng nào? Một điều dĩ nhiên đó là cần năng lực, những cái đầu kinh doanh của tuổi trẻ.
Trên đường mở cửa, nước ta đã thực hiện nhiều chương trình để đánh giá trình độ và tìm được những tài năng trẻ như: chương trình khởi nghiệp, hướng nghiệp đã thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia, thi thố tài năng kinh doanh của mình trên khắp mọi miền đầt nước. Có biết bao bạn sinh viên tuổi trẻ tài cao được cấp vốn kinh doanh, xây dựng những doanh nghiệp nhỏ. Không khâm phục sao được khi Việt Nam có nhiều sinh viên ở lứa tuổi 20 thi thố tài năng trong các kỳ thi Olympic và được xếp hạng trên hàng quốc tế. Nhiều sinh viên sáng tạo, chế tạo những con Robo khéo léo, kỹ thuật cao tham dự cuộc thi Robocon cùng bạn bè thế giới, dù vật liệu dùng để chế tạo ra nó còn quá thô sơ nhưng tất cả cũng đã chúng tỏ được lứa tuổi 20 của Việt Nam đáng để bạn bè thế giới nể phục.

Không chỉ dừng lại ở đó, ta hãy cùng đến một dẫn chứng hết sức cụ thể và gần gũi đó chính là những sinh viên đã qua tuổi 20 trước chúng ta. Các anh chị ấy học giỏi mà còn tích cực trong mọi hoạt động trường lớp. Những khi phát động đợt sinh viên tình nguyện, đây là lực lượng tham gia tích cực nhất. Họ không ngại khó khăn khi lên vùng núi cao, dân tộc thiểu số giúp các em học chữ. Họ không ngại khổ khi đến vùng bão lụt giúp đồng bào tránh bão. Họ còn tích cực trong việc tuyên truyền phát động chống tệ nạn xã hội, ma tuý, đại dịch HIV/AIDS. Đúng như câu nói bất hủ của Bác Hồ:

“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”


Thế hệ tuổi trẻ cả nuớc nói chung luôn hết lòng, sẵn sàng góp sức mình cho công cuộc phát triển đất nước.Vì chúng ta là những thanh niên tuổi 20, chúng ta sẽ luôn quyết tâm:

“Đâu cần thanh niên có
Đâu khó có thanh niên”


Cho phép tôi được mượn lời bài hát “Tuổi 20” để kết thúc bài viết của mình: “Này bạn ơi, chớ quên ta đang tuổi 20, chớ nên làm con ốc đó… Hãy cầm lấy từng phút giây, xin đừng, xin đừng đánh rơi tuổi 20.”


Khi tôi mất đi tất cả, chỉ còn lại một chút ánh sáng ...
(Linh hồn vẫn tồn tại)
0 lời bình Viewed 51 times

Who is online

Registered users: Alexa [Bot], black_rose07, bundooroo, Google [Bot], Hai_HuongBinh, MSNbot Media, MyLang, quoctoan, Restive Horse, Taipro, thanhnha, Yahoo [Bot]

https://gosznac-diplomy.com/diplom-bakalavra https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-magistra https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-v-kazani
купить диплом института
купить диплом института
http://diplom-belarus.com
купить диплом о высшем образовании
http://diplomi-price.com
купить диплом кандидата наук
edu-digest.ru
купить аттестат за 11 класс
http://www.proobzh.ru
купить диплом бакалавра
http://edu-nt.ru/
купить аттестат
www.student-madi.ru
купить дипломы о высшем
http://www.dof-edu.ru
купить дипломы о высшем
www.proobzh.ru
купить свидетельство о рождении
www.krsk-school47.ru https://russdiplomik.com/diplom-czena.html http://www.russdiplomik.com/diplom-farmaczevta.html https://russdiplomik.com/diplom-s-reestrom-o-vyisshem-obrazovanii.html https://russdiplomik.com/kupit-diplom-v-ekaterinburge.html www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-s-provodkoj http://www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-novomoskovsk russiany-diplomans.com/otzyvy-i-kommentarii http://www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-farmatsevta www.arena-diplom24.com/attestat-za-11-klass https://arena-diplom24.com smolensk.arena-diplom24.com/ https://krasnodar.arena-diplom24.com http://diploms-goznak.com/attestat-vechernej-shkoly купить диплом днепропетровск www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zhitomire http://www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zaporozhe купить диплом ивано-франковск www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-kirovograde купить диплом киев http://www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-odesse купить диплом врача http://www.diploms-goznak.com/ купить диплом медицинского училища diploms-goznak.com/diplom-starogo-obraztsa купить диплом техникума, колледжа http://www.diploms-goznak.com/farmatsevt купить диплом юриста купить медицинский диплом купить свидетельство о рожденииdiploms-goznak.com/svidetelstvo-o-rozhdenii http://diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-smerti diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-brake купить свидетельство о разводе
купить диплом нового образца
купить диплом нового образца
http://www.diplomy-servise.com
купить аттестат за 11 класс
купить дипломы о высшем
diploman-dok.com
купить диплом кандидата наук
www.diploman-doks.com
купить диплом о высшем образовании
www.diploman-doky.com
купить дипломы о высшем
https://diploman-doku.com www.education-ua.com/kupit-legalnyij-diplom-v-ukraine.html
купить диплом в москве
http://education-ua.com/attestat-diplom.html
купить диплом врача
www.education-ua.com/zaporozhe.html
купить диплом института
www.education-ua.com/kieve.html
купить диплом о высшем образовании
http://education-ua.com/odesse.html
купить диплом вуза
www.education-ua.com/summah.html
купить диплом о среднем специальном
http://www.education-ua.com/ternopole.html
купить диплом специалиста
www.education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить аттестат за 9 класс
www.education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить аттестат за 11 класс
http://education-ua.com/kupit-nastoyashhij-diplom-goznak.html
купить диплом института
http://www.education-ua.com/
купить аттестат за 11 класс
http://education-ua.com/diplom-texnikuma-kolledzha.html
купить аттестат за 9 класс
www.education-ua.com/diplom-magistra-ukrainskogo-vuza.html
купить свидетельство о браке
education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить диплом ссср
www.education-ua.com/diplom-medsestry.html
где купить диплом
education-ua.com/diplom-nedorogo.html
купить диплом фармацевта
http://education-ua.com/kupit-diplom-novogo-obrazca.html
купить аттестат за 11 класс
http://www.education-ua.com/otzivi-pogelania.html
купить диплом о высшем образовании
education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом о среднем специальном
http://www.education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом бакалавра
http://education-ua.com/diplom-s-registracziej.html
купить диплом в москве
education-ua.com/kupit-diplom-s-provodkoj-v-ukraine.html
купить диплом
http://www.education-ua.com/diplom-specialista-ukrainskogo-vuza.html
купить дипломы о высшем
education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом фармацевта
http://education-ua.com/kupit-diplom-sssr-na-nastoyashhem-blanke.html
купить диплом кандидата наук
education-ua.com/svidetelstvo-o-rozhdenii.html
купить аттестат
http://www.education-ua.com/svidetelstvo-o-smerti.html
купить диплом магистра
education-ua.com/svidetelstvo-o-brake.html
купить дипломы о высшем
http://www.education-ua.com/svidetelstvo-o-razvode.html kotomatrisi.ru http://http://mianews.ru/ http://ipoboard.ru/ http://http://rus-lan.ru/ www.irbis-uni.ru http://http://rmusk.ru/ www.taxinarod.ru http://http://nextminecraft.ru/ http://http://delighta.ru/ http://http://dalrosmed.ru/ www.kulibinauto.ru http://vitroshop.ru/ mir-slovo.ru www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil originaly-dokuments.com/gorod/vologda www.originaly-dokuments.com/gorod/saratov www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar http://www.originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg www.originaly-dokuments.com/attestaty http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter http://www.originaly-dokuments.com/gorod/omsk www.originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg http://www.originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk originaly-dokuments.com/gorod/orjol originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить свидетельство о рождении
https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie http://https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-v-moskve https://gosznac-diplomy.com/diplom-farmatcevta https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit http://https://gosznac-diplomy.com/svidetelstvo-o-rozhdenii http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-feldshera http://https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-sssr gosznac-diplomy.com
купить диплом автомеханика
www.diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com diplom-belarus.com diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com http://diplom-belarus.com/другие-документы/свидетельство-о-браке.html www.diplom-belarus.com diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com http://diplom-belarus.com/ http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/высшее-образование/купить-диплом-ссср.html http://http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-9-классов.html http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-11-классов.html http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-11-классов.html
купить диплом о высшем образовании
originality-diplomas.com
купить аттестат за 11 класс
https://rudiplomis24.com/
купить диплом колледжа
http://https://diploma-asx.com/
купить аттестат за 11 класс
www.gosznac-diplom.com http://https://aurus-diplom.com/
купить свидетельство о рождении
https://originality-diplomas.com/
купить диплом автомеханика
http://https://rudiplomista24.com/
где купить диплом
www.lands-diplom.com
купить диплом колледжа
www.gosznac-diplom.com http://https://diploman-doci.com/
купить аттестат за 9 класс
originality-diplomans.com
купить диплом техникума
www.rudiplomis24.com
купить диплом кандидата наук
https://lands-diplom.com/
купить диплом бакалавра
www.gosznac-diplom24.com www.diploman-doci.com
купить аттестат за 9 класс
http://https://originality-diplomans.com/
купить диплом нового образца
https://rudiplomista24.com/
купить диплом бакалавра
http://https://lands-diplom.com/
купить аттестат за 11 класс
gosznac-diplom.com aurus-diplom.com
купить диплом колледжа
https://rudiplomista24.com/ www.originality-diploman24.com Купить диплом в Москве undress ai nude ai generator deepnude ai ai nude nudify online