taichinhketoantnx
Thành viên
 
Posts: 6
Joined: Wed Dec 30, 2009 3:08 am
CĐV của: mu
Blog: View Blog (21)
Lưu trữ
- February 2010
+ December 2009

DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG - MÔI TRƯỜNG SỐNG 0903034381

Permanent Linkby taichinhketoantnx on Thu Feb 25, 2010 7:44 am

Image
Con người đang phá hủy môi trường sống của chính mình

Để phát triển triển kinh tế, để thỏa mãn lòng tham vô đáy của mình, con người đang chặt cây phá rừng, đào khoáng sản dưới lòng đất, chặn dòng nước để làm thủy điện, xả khí thải vào môi trường…

Trong thiên nhiên liệu có con vật nào “láo toét” với thiên nhiên hơn con người? Con hổ, con báo sống ẩn mình dưới những lùm cây, trong hang đá để sống và kiếm mồi. Những con vật đó đã biết nương nhờ vào thiên nhiên để sống. Chắc chỉ có mỗi con người - một động vật vẫn vỗ ngực tự hào là văn mình - là phá hủy chính môi trường mà nó đang sống.

Thiên nhiên vẫn đang âm thầm chứng kiến những hành động phá hoại của con người và thiên nhiên vẫn đang âm thầm vận hành theo quy luật cân bằng của nó. Phải chăng những sự biến đổi về khí hậu, những thiên tai, dịch bệnh… chính là những hành động qua đó thiên nhiên lập lại cân bằng và để đáp trả lại những hành động phá hoại của con người.

Con người sống cần không khí để thở, cần nước để uống và cần thực phẩm để ăn.

Vậy mà chúng ta đang hít thở không khí gì? Có phải chúng ta đang hít căng vào lồng ngực một bầu không khí trong lành? Những ai đang sống trong những thành phố lớn đều có chung một nhận xét là bây giờ hàng ngày chúng ta đang hít vào phổi một bầu không khí độc hại gồm bụi và khói xe máy… quyện vào nhau.

Chúng ta đang uống những nguồn nước gì? Chúng ta dùng phân bón, thuốc trừ sâu… trên những cánh đồng. Những phân bón, thuốc trừ sâu, nước thải từ các nhà máy chảy ra các dòng sông và nhiều người đang uống nước từ các dòng sông đó.

Thực phẩm không an toàn - con người đang giết hại lẫn nhau và giết hại chính mình

Thực phẩm rau quả ngày càng to hơn, đẹp hơn… nhưng tất cả đều do thuốc trừ sâu, thuốc biến đổi gien, thuốc bảo quản, thuốc thúc chín hoa quả… Thịt cá mà chúng ta ăn thì đang được nuôi bằng thuốc tăng trọng, hoóc môn tăng trưởng. Và ai cũng biết những chất hóa học này rất có hại cho sức khỏe con người.

Nhưng vì sao con người lại làm như vậy trong khi nó biết rõ tác hại gây ra đối với người khác? Tất cả là vì đồng tiền! Rau quả dùng thuốc trừ sâu sẽ cho năng suất cao hơn, lợn nuôi bằng cám tăng trọng sẽ lớn nhanh hơn…

Chúng ta đang sống trong một thời đại hóa chất:

“Hầu như trong bất cứ loại thực phẩm nào, từ tươi sống đến đóng gói đều đi kèm theo là một loại hoá chất nào đó, từ chất bảo quản, chất làm cho tươi, chất làm cho mau chín, chất làm cho rau trái to ra, thuốc kích thích tăng trưởng.”

Điều khôi hài là những hóa chất này do chính con người tạo ra và cũng chính hóa chất đó đang giết hại con người.

Chúng ta cần phải làm gì?

Nếu bạn là một người tích cực và có ý thức về môi trường, bạn có thể tham gia các phong trào về bảo vệ môi trường, tham gia tuyên truyền giáo dục ý thức cho người dân về tác hại của việc phá hủy môi trường.

Nếu bạn, cũng như tôi, không có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động trên thì chúng ta nên tự bảo vệ mình bằng cách:

1. Sống gần gũi với với thiên nhiên: Nếu bạn đang sống trong thành phố và bị giới hạn về quỹ đất, bạn có thể trồng những cây cảnh trong nhà, nuôi cá cảnh… Có thêm cây xanh, bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành hơn. Việc ngắm cây xanh và cá cảnh… cũng làm cho tâm hồn bạn thư thái hơn sau những căng thẳng của cuộc sống hiện đại.

2. Ăn uống những thực phẩm an toàn: Số thực phẩm đang dùng hóa chất là rất nhiều, số thực phẩm không dùng hóa chất là tương đối ít, nhưng không phải là không có. Bạn nên tự giáo dục chính mình, tự bảo vệ bản thân bằng việc chọn mua những thực phẩm an toàn cho sức khỏe.

Thiết kế, Thi công

- Công trình cấp thoát nước

- Hệ thống xử lý nước sạch, nước thải

- Xử lý chất thải nguy hại

- Xử lý khí thải, bụi, hơi hóa chất...

Tư vấn

- Kiểm soát ô nhiễm, khảo sát môi trường

- Đánh giá tác động môi trường (DTM), các giấy phép về môi trường

- Xây dựng Đề án bảo vệ môi trường, Giấy phép cam kết môi trường.

- Giấy phép khai thác nước ngầm

- Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

- Chương trình giám sát môi trường (EMS)

- Công nghệ sản xuất sạch hơn (CP)

- Thiết lập Cơ chế phát triển sạch (CDM)

Với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư môi trường có kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách phương án tối ưu nhất.

Thảo Nguyên Xanh _ Nơi bắt đầu của những thành công vượt bậc!


Công ty CP Tư Vấn Đầu Tư Thảo Nguyên Xanh

Địa chỉ: 76 NGUYỄN VĂN THỦ – Phường Đakao – Quận 1 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 034 381 – (08) 3911 8551 - 3911 8552 – 2241 1112 – 2241 1116

Fax: 08 3911 8579 2241 1880 – 2241 1886

Website: www.taichinhketoan.com.vn; Trung tâm phân phôi dự án: http://www.xaydungduan.com; Câu lạc bộ kế toán HCM: http://www.ketoanclub.com

Email: tuvan@taichinhketoan.com.vn

Y!M: ducmaivn@yahoo.com, thaonguyenxanh_minhkt@yahoo.com, thaonguyenxanh_thukt@yahoo.com

Image

0 lời bình Viewed 6 times

Who is online

Registered users: Alexa [Bot], Google [Bot], Yahoo [Bot]