Nên làm gì nếu 'ngày tận thế'?

Những câu chuyện kỳ thú về mọi lĩnh vực...

Moderators: Restive Horse, longevityqn

Nên làm gì nếu 'ngày tận thế'?

Postby minhnguyen000 » Thu Dec 20, 2012 7:11 am

Những ngày cuối năm này, người ta lo lắng nhiều hơn, bàn tán nhiều hơn, tò mò và hoài nghi cũng nhiều hơn vì lời đồn tận thế 2012 rộ lên. Không có căn cứ xác thực nào, nhưng cũng lại chẳng có lý thuyết nào được dẫn giải nhằm chứng minh điều ngược lại, thế nên người ta càng hoang mang hơn. Thế nhưng thay vì ngồi một chỗ và sợ hãi ngày tận thế mà chúng ta không biết rõ, hãy lên kế hoạch và thực hiện những việc cần làm để những ngày tiếp theo thêm ý nghĩa, cho dù tận thế có đến hay không.

Điều thứ 1: Sống chậm lại

Tại sao một ngày có 24 giờ, một tuần có đến 7 ngày khác nhau mà tất cả chúng ta đều vội vã? Một số người người sẽ trả lời: vì cuộc sống quá ngắn ngủi. Nếu thật vậy, tại sao không dành quãng thời gian ngắn ngủi ấy để trao yêu thương cho nhau? Chính sự úp mở, không khẳng định, không phủ định về ngày tận thế đã tạo cơ hội cho chúng ta suy ngẫm, thấu hiểu về những ngày chúng ta đã sống, những gì chúng ta đã cho và đã nhận.


“Nếu cuộc sống quá ngắn ngủi đến vậy - Tại sao bạn không để tôi yêu
thương - Trước khi thời gian của chúng ta chảy cạn?” (Moffatts)

Điều thứ 2: Hãy đến nơi mà bạn thích nhất

Bạn có hối tiếc không nếu cả cuộc đời mình chỉ bó hẹp trong thành phố chật chội với nhà cao tầng và khói xe? Ai cũng có những địa điểm muốn đặt chân đến, vậy tại sao không cố gắng đến nơi đó trước ngày tận thế? Đi và cảm nhận, bạn sẽ thấy những chân trời mới mẻ đang trải rộng trước mắt. Ở đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn có những con người mà cuộc đời của họ đẹp tựa những trang sách. Bạn sẽ nhận được những bài học quý giá mà không có bất cứ sách vở nào, trường lớp nào có thể dạy bạn.

Điều thứ 3: 'Tìm gối ôm 37 độ'

Mùa đông, dù ở đâu, người ta cũng cảm thấy lạnh, thế nên nhu cầu tìm "gối ôm 37 độ" lại càng tăng. Nhưng làm thế nào để tìm được một anh chàng/ một cô nàng như ý là câu hỏi của hầu hết tất cả mọi người. Hãy thực tế, đừng quá mơ mộng, bạn không nên mang những tiêu chuẩn đáng mơ ước về một người đàn ông hay người phụ nữ hoàn hảo ra để lựa chọn người yêu. Sự chân thành và phù hợp mới là những yếu tố quan trọng để cấu thành một mối quan hệ đẹp.

Ai cũng muốn ở bên người mình yêu dấu trong những ngày cuối cùng của cuộc đời. Vì vậy, hãy can đảm nói những điều trước đây không dám nói. Hãy chăm chút ngoại hình để gây ấn tượng những phút đầu, và quan trọng hơn là thể hiện sự trân trọng đối với chính bản thân bạn, cũng như với mối quan hệ đôi bên.

Điều thứ 4: Tham gia các hoạt động từ thiện

Có rất nhiều tổ chức, cơ quan và đoàn thể tại Việt Nam đang nỗ lực nâng cao chất lượng đời sống của người khuyết tật, nhưng những nỗ lực nhỏ lẻ không thể tạo nên thay đổi lớn nếu cộng đồng không chung tay. Làm từ thiện là cơ hội tốt để bạn chia sẻ với những người không may mắn, đem lại cho họ hơi ấm trong những ngày lạnh giá. Hơn thế nữa, làm từ thiện cũng là dịp nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm sống và quan trọng hơn là đem lại niềm vui và hạnh phúc cho chính bạn.

Điều thứ 5: Đón Giáng sinh sớm

Tại sao lại phải lo lắng vì lời đồn tận thế trong khi bạn còn những thứ thú vị khác để làm? Chơi Giáng sinh sớm là một ý tưởng không tồi. Nếu tận thế xảy ra vào ngày 21/12, tranh thủ dành thời gian cho gia đình, bạn bè, tụ tập và mừng ngày Noel sớm hơn một chút, vừa quên đi nỗi lo sợ, vừa được chơi Giáng sinh, vừa được ở bên những người thân yêu nhất nếu tận thế xảy ra.

Như vậy, dù có là ngày cuối cùng, hay ngày bình thường, thì bạn cũng không uổng phí một giây, một phút nào hết. Các teen Hà Nội có thể tận hưởng không khi Noel trong tiết trời lạnh cóng nhưng ấm áp tình thân, tình bạn, tình yêu. Còn các teen Sài Thành thì sao? Một gợi tý rất thú vị phù hợp bạn trẻ nào yêu thích trào lưu hoàng đạo đang rất hot, muốn kết bạn bốn phương và nhất là “không sợ tận thế” - Party 12X’boom do fanpage Mật Ngữ 12 Chòm Sao và NPH game mobile MCCorp tổ chức - là điểm đến lý tưởng đến đón Giáng sinh sớm.

Cho dù đã cận kề, nhưng đến giờ phút này, "ngày tận thế" vẫn là bí ẩn lớn đối với nhân loại. Dù nó có xảy ra hay không, điều quan trọng là bạn đã sống tích cực, thương yêu hết mình.
minhnguyen000
Thành viên
 
Posts: 6
Joined: Wed Nov 21, 2012 9:49 am
Has thanked: 0 time
Have thanks: 3 times
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Nên làm gì nếu 'ngày tận thế'?

Postby quyenvuong » Wed Jul 31, 2013 9:09 am

Tận thế hả, chiện nhỏ, mai tận thế bữa nay tui bán nhà, bán đất, gom tiền mua BMW, galaxy tab 3.......... chết cũng mãn nguyện.
quyenvuong
Thành viên
 
Posts: 2
Joined: Wed Jul 31, 2013 9:03 am
Has thanked: 0 time
Have thanks: 0 time
Blog: View Blog (0)
Fan of: Dương Ngọc Hùng
Top

Re: Nên làm gì nếu 'ngày tận thế'?

Postby duydenbvs » Wed Jul 31, 2013 4:51 pm

tận thế bán máy chấm công thẻ từ, tổng đài điện thoại, chuông cửa màn hình...
http://www.danhbacongtybaove.vn
User avatar
duydenbvs
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 310
Joined: Wed Jun 02, 2010 6:16 am
Location: Bình Định - TP.HCM
Has thanked: 77 times
Have thanks: 20 times
Blog: View Blog (2)
Fan of: SQC Bình Định, Fan cuồng Chelsea FC
Top

Re: Nên làm gì nếu 'ngày tận thế'?

Postby anh5baulung » Wed Jul 31, 2013 4:58 pm

duydenbvs wrote:tận thế bán máy chấm công thẻ từ, tổng đài điện thoại, chuông cửa màn hình...

Xưa rồi D...z...i...ễ...m!
Image
Business is Business!

anh5baulung
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 4441
Joined: Sat Apr 23, 2011 11:35 pm
Has thanked: 310 times
Have thanks: 798 times
Blog: View Blog (1)
Fan of: Barcelona; Đội bóng đá phong trào X. Nhơn Mỹ
Top

Re: Nên làm gì nếu 'ngày tận thế'?

Postby duydenbvs » Wed Jul 31, 2013 5:17 pm

anh5baulung wrote:
duydenbvs wrote:tận thế bán máy chấm công thẻ từ, tổng đài điện thoại, chuông cửa màn hình...

Xưa rồi D...z...i...ễ...m!

ắc ước u5
http://www.danhbacongtybaove.vn
User avatar
duydenbvs
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 310
Joined: Wed Jun 02, 2010 6:16 am
Location: Bình Định - TP.HCM
Has thanked: 77 times
Have thanks: 20 times
Blog: View Blog (2)
Fan of: SQC Bình Định, Fan cuồng Chelsea FC
Top


Return to Góc thư giãn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot] and 2 guests