Hôm nay, cả nước hướng về cố đô Hoa Lư

Những câu chuyện kỳ thú về mọi lĩnh vực...

Các điều hành viên: Restive Horse, longevityqn

Chùm ảnh cố đô Hoa Lư đón đại lễ

Gửi bàibởi emgaicodo2000 » 23-09-2010, 21:52

Hình ảnh
Khác với các kinh đô chính thống khác ở Việt Nam, kinh đô Hoa Lư có một vai trò lịch sử đặc biệt: là nơi đánh dấu sự ra đời kinh thành Thăng Long - Hà Nội, thủ đô hiện tại của đất nước Việt Nam. Mốc son Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long mà bằng chứng là chiếu dời đô được xác định là thời điểm khai sinh lịch sử thủ đô mặc dù với việc mở rộng diện tích phần lớn các vùng đất đế đô của Việt Nam có trước Hoa Lư như Mê Linh (Hai Bà Trưng), Long Biên (nhà Tiền Lý), Cổ Loa (nhà Ngô) nay đều thuộc về Hà Nội. Vì vậy, Đại lễ 1000 năm Thăng Long có điểm khởi đầu từ bến Ghềnh Tháp, nơi năm xưa người dân cố đô tiễn đưa thuyền rồng vua Lý Thái Tổ tiến về Thăng Long trong nỗi niềm bang khuâng, hào sảng hòa cả vào nỗi niềm nhớ thương hướng về quê ngoại của Lý Thái Tông:

“Dập dìu cánh hạc chơi vơi
Tiễn thuyền Vua Lý đang dời kinh đô!
Khi đi nhớ cậu cùng cô
Khi về lại nhớ cá rô Tổng Trường”


Hoa Lư gắn liền với sự nghiệp của 2 vua đầu triều đại nhà Lý. Vua Lý Thái Tổ không tự khởi nghiệp từ Thăng Long để chọn nơi này làm kinh đô mà là người được triều đình Hoa Lư tiến cử lên ngôi thay nhà Tiền Lê. Vì thế mà hệ thống triều đình và cơ sở vật chất của kinh thành Thăng Long sau này đều thừa hưởng từ kinh đô Hoa Lư trước đó. Để tưởng niệm công lao đặt nền móng xây dựng độc lập tự chủ của đất nước và nhớ đến Cố đô Hoa Lư, nhà Lý đã lấy tên một số công trình ở Hoa Lư đặt cho nhiều khu vực ở Thăng Long mà chúng vẫn tồn tại đến tận nay như: Ô Cầu Dền, phố Tràng Tiền, phố Cầu Đông, chùa Một Cột, ngã ba Bồ Đề, cống Trẹm, tháp Báo Thiên, phố Đình Ngang... Theo các thần tích ở cố đô Hoa Lư thì Lý Thái Tổ có một hoàng hậu là con gái của Lê Đại Hành và Dương Vân Nga, chính người con gái đó đã sinh ra Lý Thái Tông vị vua thứ hai của triều lý có tuổi thơ 10 năm gắn bó với vùng đất cố đô này.
Hình ảnh
Chùa Bái Đính lớn nhất Đông Nam Á- công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long
Khi đại lễ 1000 năm Thăng Long đang đến gần thì cũng là lúc trên đất cố đô Hoa Lư, đất trời như bừng sáng chìm ngập trong cờ hoa rực rỡ để đón chào du khách. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng các hang động đẹp ở vùng đất cố đô hoa lệ này:
Hình ảnh
Ninh Bình là quê hương của hang động. Hệ thống núi non có bề dày hàng nghìn năm lịch sử qua thời biển tiến đã để lại dấu tích trên khắp mảnh đất này là những kỳ quan thiên nhiên tráng lệ. Trước hết, mời các bạn ghé thăm động Tiên trên núi Đính. Nơi đây đã được Lý Quốc Sư biến thành chùa Bái Đính cổ, hiện là một quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á:
Hình ảnh
Hình ảnh
Tam Cốc - Bích Động, còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như "vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động" (động đẹp thứ nhì trời Nam) là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam. Hình ảnh
Tam Cốc – Bích Động có điều kiện thuận lợi phát triển hạ tầng du lịch. Tại đây có hẳn một ban quản lý điều hành các dịch vụ du lịch. Nơi đây phát triển khá sớm mô hình du lịch cộng đồng, nhà nước và nhân dân cùng làm.
Hình ảnh
Động - chùa Địch Lộng đẹp tới mức được giới vua chúa quyền quý xưa xếp vào nhóm "Nam thiên đệ nhất động". Nếu như vua Tự Đức ban tặng Hương Tích là Nam thiên đệ nhất động, chúa Trịnh Sâm ban tặng Bích Động là "Nam thiên đệ nhị động" thì Địch Lộng cũng được vua Minh Mạng ban tặng là “Nam thiên đệ tam động”, có nghĩa động đẹp thứ ba ở trời Nam. Kẽm Trống là một địa danh nổi tiếng đã được nhắc đến trong thơ Hồ Xuân Hương. Ðộng Trà Tu ở phía tây nam xã Ðông Sơn, thị xã Tam Ðiệp. Cửa động quay về hướng đông bắc với nhũ đá rủ xuống như những quả phật thủ, những ngà voi cong vút, những con rồng, con trăn, con rắn như muốn nhoài ra khỏi hang. Bên dưới có những đàn rùa đang ngóc đầu lên như muốn thoát ra khỏi khối đá nặng trĩu, những nhũ đá được tạo hình đầu người mình chim
Hình ảnh
Động Tiên có thể coi là động đẹp nhất của khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Động nằm cách Bích Động gần 1km. Phạm vi động gồm có ba hang lớn, rộng và cao.
Hình ảnh
Động Vân Trình là một động lớn có thể xếp vào loại đẹp nhất ở Ninh Bình. Động nằm trong núi Mõ thuộc xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan. Động đã được ngành Du lịch Ninh Bình đưa vào khai thác đón khách theo tour du lịch Kênh Gà – Vân Trình. Động nằm trong một quả núi cao hơn trăm mét. Cửa vào động ở lưng chừng núi, cao khoảng 40 m so với mặt đất. Du khách theo tour du lịch vào thăm động sẽ đi bằng thuyền từ bến sông Hoàng Long.
Hình ảnh
Giá trị tâm linh hơn cả ở động Vân Trình là thạch nhũ bằng đá nhô lên hình "của quý" của người đàn ông, nằm đối diện với một lỗ nhỏ gọi là "cửa sinh". Những người hiếm muộn về đường con cái thường sờ tay vào và chui qua cửa đó để cầu may.
Hình ảnh
Khu vực Tràng An được bao bọc bởi các dãy núi đá vôi hình cánh cung giữa vùng chiêm trũng ngập nước đã trải qua thời gian dài biến đổi địa chất tạo thành. Các nhà địa chất khẳng định khu Tràng An xưa là một vùng biển cổ, qua quá trình vận động địa chất mà kiến tạo nên. Những khe nứt sinh ra do sự vận động đó dần dần hình thành các dòng chảy trong hang động đá vôi.
Hình ảnh
Tràng An có hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên hết sức đa dạng, có tuổi từ 32 triệu năm đến 6.000 năm. Dưới chân các núi đá vôi, nhiều nơi còn có các hàm ếch, là dấu tích của biển. Chính vì vậy vùng núi đá vôi Hoa Lư – Ninh Bình được gọi là “Hạ Long trên cạn”.
Hình ảnh
Nghiên cứu cho thấy, vỏ trái đất khu vực Tràng An – Tam Cốc có lịch sử phát triển địa chất từ 245 triệu năm đến nay gồm 6 hệ tầng tuổi Trias và hệ tầng Đệ Tứ. Khối karst cổ Tràng An – Tam Cốc mang đặc điểm nhiệt đới này tạo cảnh quan nhiều dãy núi đá vôi thấp trùng điệp bao quanh các thung lũng là những hồ nước nối tiếp nhau, vừa hùng vĩ vừa nên thơ. Trong hệ thống hang động karst đặc sắc nhất là loại "hang sông" nằm ngang xuyên qua lòng các dãy núi lớn, ngập nước thường xuyên.
Hình ảnh
Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Năm 1999, nơi đây trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, được ghi trong danh sách các khu bảo vệ đất ngập nước và danh mục hệ thống các khu rừng đặc dụng Việt Nam. Hiện tại, Vân Long được chính phủ Hà Lan, Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) và Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng quý hiếm Cúc Phương hỗ trợ việc bảo tồn các loài thú quý hiếm.
Hình ảnh
Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi có cảnh quan hấp dẫn. Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Bức tranh thuỷ mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên…
Hình ảnh
Hình ảnh

Các thành viên đã cảm ơn emgaicodo2000 về bài viết này:
truong vinh loc
emgaicodo2000
Thành viên
 
Bài viết: 32
Ngày tham gia: 26-01-2008, 17:10
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 2 lần
Blog: Xem blog (0)

Hôm nay, cả nước hướng về cố đô Hoa Lư

Gửi bàibởi emgaicodo2000 » 30-09-2010, 12:38

Hình ảnh
Thời khắc lịch sử 1000 năm Thăng Long đang đến gần mà tâm điểm khởi đầu của nó được được tái hiện bằng lễ hội huyền thoại dời đô của Vua Lý Thái Tổ đưa rồng vàng Hoàng Long ở Hoa Lư tỏa sáng, phát triển đến tầm cao mới: Thăng Long. Dân chúng cố đô đứng ở bên dòng sông Sào Khê, sông Hoàng Long và sông Đáy tiễn đưa thuyền rồng trôi đi trong tâm trạng phấn khởi, hào sảng mà bâng khuâng khôn xiết. Có ai ở trong hoàn cảnh của Lý Thái Tông khi ấy mới 10 tuổi trên thuyền dời đô xa Hoa Lư, xa nơi mà ký ức tuổi thơ gắn với miền quê ngoại với cảnh đẹp sơn thủy hữu tình và những đặc sản ngọt ngào của cố hương hẳn mới thấm thía được chiều sâu của những câu ca dao ngọt ngào, sâu nặng xứ này:
Dập dìu cánh hạc chơi vơi,
Tiễn thuyền vua Lý đang dời kinh đô.
Khi đi nhớ cậu cùng cô,
Khi về lại nhớ cá rô Tổng Trường.

Trong chuỗi chương trình diễn ra 4 ngày này thì 2 ngày ở Ninh Bình sẽ là đêm hội Hoa Lư – Thăng Long – Hà Nội vào tối nay 30/9 với nội dung ca ngợi kinh đô Hoa Lư 3 triều 6 vua của hai nhà hát Chèo Hà Nội và Ninh Bình. Kết thúc đêm hội là màn pháo hoa rực rỡ. Sáng mai, sau lễ đọc chiếu dời đô tại trung tâm khu di tích Hoa Lư thì đoàn thuyền dời đô sẽ trôi đi trên sông Hoàng Long và dừng chân để biểu diễn tại đền Triệu Việt Vương. Kết thúc 2 điểm dừng Ninh Bình đoàn thuyền du hành ra sông Đáy qua Nam Định trước khi dừng chân tại Hưng Yên.

Hơn 1.000 diễn viên tái hiện cuộc thiên đô của Lý Thái Tổ và quần thần từ Hoa Lư - Ninh Bình qua các con sông Sào Khê, Hoàng Long, sông Đáy, sông Đào, sông Hồng để đến với mảnh đất “rồng cuộn hổ ngồi”. Cuộc tái hiện này do hơn 1.000 nghệ sĩ chuyên và không chuyên đảm nhiệm bằng các tiết mục độc đáo của chèo và các loại hình nghệ thuật dân gian trên dọc hành trình.

Bốn năm dốc sức cho ba ngày

Hành trình bắt đầu từ 30/9 và kéo dài đến 2/10. Đoàn rước gồm bốn con thuyền lớn và một số thuyền của nhân dân đi cùng.

NSƯT Thúy Mùi, Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội, Tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Ý tưởng về Hành trình theo dấu người xưa, lễ hội tri ân tiền nhân được xây dựng kịch bản từ năm 2007 nhưng cho tới cách đây hơn một tháng mới được duyệt với sự cố vấn của nhiều nhà sử học và sự tham gia của nhóm tác giả kịch bản”.

Hàng trăm nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Hà Nội, gần 500 nghệ sĩ, diễn viên quần chúng của Ninh Bình, 350 nghệ sĩ diễn viên quần chúng cả Hưng Yên, các sinh viên trường múa, các võ sinh… sẽ tham gia vào các chặng của Hành trình theo dấu người xưa. Bà Thúy Mùi cho biết, NSƯT Quốc Anh sẽ hóa thân vào vai vua Lý Công Uẩn đọc Chiếu dời đô. “Nhân dân ta vốn thích hình dung các bậc quân vương phải cao lớn, oai nghiêm, giọng nói hào sảng, NSƯT Quốc Anh với hình dáng và chất giọng rất phù hợp để hóa thân vào hình tượng vua Lý Công Uẩn, tuyên Thiên đô chiếu trước muôn dân”, bà Thúy Mùi nói.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình là Tấn Minh, Ngọc Anh, Phương Thảo cùng các diễn viên múa, chèo, võ thuật và nghệ sĩ của các đoàn nghệ thuật địa phương. Ngoài hành trình rước vua và chiếu dời đô về Hà Nội, các nghệ sĩ còn có nhiều chương trình nghệ thuật dọc đường. Buổi biểu diễn trong chương trình Huyền thoại hành trình dời đô bắt đầu vào tối 30/9, tại Khu Di tích lịch sử đền vua Đinh, vua Lê (Hoa Lư, Ninh Bình). Phần nhạc nền mang màu sắc "world music" cho đêm diễn được các nhạc sĩ An Thuyên, Đỗ Bảo, An Hiếu... thực hiện. Trong đêm diễn này cũng có màn bắn pháo hoa cùng với thả rồng lên trời.
Sau đêm mở màn, nghệ sĩ và người dân Ninh Bình sẽ tham gia lễ tế đăng đàn vào sáng ngày 1/10. Ngày tiếp theo, 2/10, trong không khí Hà Nội đang tưng bừng với hàng loạt hoạt động mừng Thăng Long thiên niên kỷ, hành trình sẽ từ Hưng Yên về bến Chương Dương Độ - Hà Nội. Các hoạt động văn hoá, cuộc thi xe đạp giải Cúp truyền hình Hà Nội, hội đua thuyền, giải bơi vượt sông Hồng…
Ở đây, khi đoàn xa giá về đến nơi, bước qua cổng chào tượng trưng cho cổng thành Đại La, màn “Thăng Long” với cảnh rồng vàng được kết bằng bóng bay sẽ bay lượn lên trời cao.

Du khách cũng hóa thân vào lịch sử
Hành trình thiên đô được tái hiện trên ba thuyền lớn. Đoàn một dành cho vua và hoàng hậu, đoàn hai dành cho các lãnh đạo, đoàn ba cho du khách trong và ngoài nước.

Đây là một lễ hội tổng thể với chuỗi sự kiện văn hóa và tâm linh liên kết với nhau, dựa trên những dữ kiện lịch sử. Ở đó sẽ có Tế lễ Đăng đàn, Tuyên chiếu dời đô, Lễ tiễn vua từ Đền vua Đinh, vua Lê ra bến Hoàng Long (Ninh Bình).

Đồng thời với các hoạt động rước hội dưới nước là hành trình rước Chiếu dời đô kỷ lục trên cạn. Chiếu dời đô với phần thiết kế mẫu do nhà điêu khắc Trần Tụy và nghệ nhân chạm khắc Vũ Quý thực hiện đạt kích thước dài 458 cm, cao 385 cm, tổng trọng lượng gần 5 tấn, được chế tác từ 7 tấn gỗ nguyên khối sẽ được đưa từ Ninh Bình về Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội). Theo bà Thúy Mùi, kịch bản ban đầu dự kiến sẽ rước Chiếu dời đô cùng đi trên sông nhưng do chiếu quá nặng nên phải chuyển sang đường bộ.
Kịch bản văn học của chương trình do NSND Vũ Hoài viết từ phác thảo ý tưởng và đề cương của Sở VH-TT-DL. Thiết kế và thi công các sân khấu, đoàn thuyền rồng chở vua, phục trang vua, quốc sư Vạn Hạnh, bá quan, phi tần… do nhóm nghệ sĩ Tuấn Anh. Âm nhạc được các nhạc sĩ An Thuyên, An Hiếu, Đỗ Bảo… đảm nhiệm. Biên đạo được giao cho các nghệ sĩ trẻ Tuyết Minh, Hoài Anh, Thanh Hiền, Phùng Khải… Viết và thể hiện lời bình là NSƯT Lê Chức, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, một trong những giọng đọc hàng đầu của Việt Nam hiện nay.
emgaicodo2000
Thành viên
 
Bài viết: 32
Ngày tham gia: 26-01-2008, 17:10
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 2 lần
Blog: Xem blog (0)

Re: Hôm nay, cả nước hướng về cố đô Hoa Lư

Gửi bàibởi truong vinh loc » 30-09-2010, 20:47

Vô cùng lãng phí, trong khi dân ta nhiều nơi còn nghèo khổ! Chỉ vì một sự tự hào mà lãng phí quá, có nhiều điều tào lao quá!
Thật thà người với người:Tình cảm bền lâu .
Thành thật với tình yêu:Tình yêu bền vững .
Thành thật là hòa bình và hạnh phúc!
Xin đừng lừa dối dân tộc tôi!

Các thành viên đã cảm ơn truong vinh loc về bài viết này:
bundooroo
truong vinh loc
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1522
Ngày tham gia: 11-07-2008, 22:04
Đã cảm ơn: 309 lần
Được cảm ơn: 404 lần
Blog: Xem blog (20)

Re: Hôm nay, cả nước hướng về cố đô Hoa Lư

Gửi bàibởi bundooroo » 30-09-2010, 21:05

truong vinh loc đã viết:Vô cùng lãng phí, trong khi dân ta nhiều nơi còn nghèo khổ! Chỉ vì một sự tự hào mà lãng phí quá, có nhiều điều tào lao quá!


Chính xác!
Bản thân em cũng là quê ngoại chính hiệu Hoa Lư, nhưng thật tình chẳng thấy tự hào gì cả. Hãy làm điều gì đó có ích hơn là bày vẽ ra để kiếm chác. Thêm nữa là cái bệnh khoa trương, háo danh...
Chắc chắn sau sự kiện 1000 năm này sẽ có 1 thế hệ giàu có bất chính mới hình thành, thằng giàu sẽ còn giàu hơn nữa. Đại lễ hay gì gì đi nữa chẳng qua cái cớ để kiếm cháo.
Hãy nhìn cái nhem nhuốc của cái gọi là con đường gốm sứ, rồi xem liệu có tự hào kỷ lục Guiness không?
BÌNH ĐỊNH - LÀM LẠI TỪ HẠNG NHẤT!
Hình đại diện của thành viên
bundooroo
Giám sát
 
Bài viết: 5811
Ngày tham gia: 13-04-2008, 17:06
Đã cảm ơn: 289 lần
Được cảm ơn: 140 lần
Blog: Xem blog (27)
CĐV của: Binh Dinh, MU, Barca, Inter!

Re: Hôm nay, cả nước hướng về cố đô Hoa Lư

Gửi bàibởi vinh hy » 30-09-2010, 21:16

Mấy cha, dụ này các blog có tiếng bàn tới bàn lui cả năm nay rồi. Hôm nay sát ngày khai mạc, đừng có giỡn nha. 100% lực lượng đang hiện diện trên tất cả các chiến tuyến nhằm bảo vệ thành công đại lễ đó. :lol::lol::lol:
"Sống nhân ái để bảo toàn năng lượng, dùng năng lượng để làm cuộc sống tốt hơn."

Sân sau
Hình đại diện của thành viên
vinh hy
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 2760
Ngày tham gia: 18-01-2009, 18:07
Đến từ: Tuy Phước ; Tp HCM
Đã cảm ơn: 179 lần
Được cảm ơn: 474 lần
Blog: Xem blog (0)
CĐV của: Binh Định;Arsernal;Pháp

Re: Hôm nay, cả nước hướng về cố đô Hoa Lư

Gửi bàibởi bundooroo » 30-09-2010, 21:28

vinh hy đã viết:Mấy cha, dụ này các blog có tiếng bàn tới bàn lui cả năm nay rồi. Hôm nay sát ngày khai mạc, đừng có giỡn nha. 100% lực lượng đang hiện diện trên tất cả các chiến tuyến nhằm bảo vệ thành công đại lễ đó. :lol::lol::lol:


Dzậy thâu, em sửa lại hử: "chúc mừng đại lễ, đại lễ, đại lễ, đại đại lễ" :D
BÌNH ĐỊNH - LÀM LẠI TỪ HẠNG NHẤT!
Hình đại diện của thành viên
bundooroo
Giám sát
 
Bài viết: 5811
Ngày tham gia: 13-04-2008, 17:06
Đã cảm ơn: 289 lần
Được cảm ơn: 140 lần
Blog: Xem blog (27)
CĐV của: Binh Dinh, MU, Barca, Inter!

Thời gian 1000, 200, 40 năm không quan trọng???

Gửi bàibởi truong vinh loc » 05-10-2010, 12:43

Thăng Long và 1000 năm lịch sử

Ta nên tự hào như thế nào về lịch sử 1000 năm Thăng Long? Ở con số 1000 hay ở những gì ta đã làm được? Làm một phép so sánh. Châu Phi tuy có lịch sử phát triển rất lâu đời, được coi là nguồn gốc của loài người từ cả triệu năm nhưng đến giờ này vẫn là một lục địa chậm phát triển nhất trên thế giới, vẫn đói nghèo và bệnh tật. Trong khi những quốc gia trẻ như Mỹ, mới trên 200 năm, như Singapore với 30, 40 năm lại là những đất nước có chỉ số phát triển con người rất cao, nằm ở những vị trí hàng đầu. Vậy rõ ràng là không phải tự hào ở cái con số 30 năm, 200 năm hay 1000 năm... mà ở cái ta đã làm được cái gì, hiện tại ta đang ở vị trí nào trên thế giới?

http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2010-1 ... an-tuan-vu
Thật thà người với người:Tình cảm bền lâu .
Thành thật với tình yêu:Tình yêu bền vững .
Thành thật là hòa bình và hạnh phúc!
Xin đừng lừa dối dân tộc tôi!
truong vinh loc
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1522
Ngày tham gia: 11-07-2008, 22:04
Đã cảm ơn: 309 lần
Được cảm ơn: 404 lần
Blog: Xem blog (20)

Re: Hôm nay, cả nước hướng về cố đô Hoa Lư

Gửi bàibởi ngocviendesign » 05-10-2010, 13:05

Em cũng thấy phí quá...
Ai rãnh thì hú em nhậu... phone: 0907205217
http://www.ngocvienphoto.com
ngocviendesign
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1023
Ngày tham gia: 24-03-2008, 08:44
Đã cảm ơn: 106 lần
Được cảm ơn: 107 lần
Blog: Xem blog (0)
  • Website
  • Tài khoản Yahoo

Đại lễ hoan hỉ, đại hồng thủy lệ rơi!!!

Gửi bàibởi truong vinh loc » 05-10-2010, 13:27

ngocviendesign đã viết:Em cũng thấy phí quá...

http://vietnamnet.vn/xahoi/201010/Lu-nu ... et-939435/
Thật thà người với người:Tình cảm bền lâu .
Thành thật với tình yêu:Tình yêu bền vững .
Thành thật là hòa bình và hạnh phúc!
Xin đừng lừa dối dân tộc tôi!
truong vinh loc
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1522
Ngày tham gia: 11-07-2008, 22:04
Đã cảm ơn: 309 lần
Được cảm ơn: 404 lần
Blog: Xem blog (20)

Re: Thời gian 1000, 200, 40 năm không quan trọng???

Gửi bàibởi redshark » 05-10-2010, 13:42

Thăng Long và 1000 năm lịch sử

Ta nên tự hào như thế nào về lịch sử 1000 năm Thăng Long? Ở con số 1000 hay ở những gì ta đã làm được? Làm một phép so sánh. Châu Phi tuy có lịch sử phát triển rất lâu đời, được coi là nguồn gốc của loài người từ cả triệu năm nhưng đến giờ này vẫn là một lục địa chậm phát triển nhất trên thế giới, vẫn đói nghèo và bệnh tật. Trong khi những quốc gia trẻ như Mỹ, mới trên 200 năm, như Singapore với 30, 40 năm lại là những đất nước có chỉ số phát triển con người rất cao, nằm ở những vị trí hàng đầu. Vậy rõ ràng là không phải tự hào ở cái con số 30 năm, 200 năm hay 1000 năm... mà ở cái ta đã làm được cái gì, hiện tại ta đang ở vị trí nào trên thế giới?
http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2010-1 ... an-tuan-vu


Bài viết rất hay.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
redshark
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 2732
Ngày tham gia: 06-03-2009, 13:48
Đến từ: Tuy Phước, Tp. HCM
Đã cảm ơn: 297 lần
Được cảm ơn: 141 lần
Blog: Xem blog (8)
CĐV của: TNG
  • Website

Re: Hôm nay, cả nước hướng về cố đô Hoa Lư

Gửi bàibởi vinh hy » 05-10-2010, 15:49

Lũ lịch sử trở lại, gần 20.000 hộ dân chìm trong nước

Ngoài kia là lễ hội !

Có lẽ trời không thuận lòng chăng.
"Sống nhân ái để bảo toàn năng lượng, dùng năng lượng để làm cuộc sống tốt hơn."

Sân sau
Hình đại diện của thành viên
vinh hy
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 2760
Ngày tham gia: 18-01-2009, 18:07
Đến từ: Tuy Phước ; Tp HCM
Đã cảm ơn: 179 lần
Được cảm ơn: 474 lần
Blog: Xem blog (0)
CĐV của: Binh Định;Arsernal;Pháp

Lá thư tâm đắc.

Gửi bàibởi truong vinh loc » 07-10-2010, 12:34

Sáng sớm đọc báo biết đã có 66 người chết vì lũ! nổ pháo hoa chết 4 người và bị thương một số người. Những chuyện đáng buồn đã xảy ra trong ngày vui quá lớn!

...Bạn nghĩ sao?
Tôi là Trần Nhương, nhà văn, công dân thủ đô. Tôi viết thư này xin đề nghị mấy điểm sau đây: * Cắt giảm 19 điểm bắn pháo hoa (thay vì 29 điểm) và các tiết mục khác không cần thiết để tiết kiệm tiền giúp đỡ bà con lũ lụt miền Trung. Nhân dân chúng tôi sẵn sàng xem pháo hoa qua TV cũng không sao. Hà Nội tổ chức kỉ niệm ngàn năm kéo dài tới 10 ngày liệu có quá lãng phí, phô trương không? Một nước nghèo vào nhóm cuối của thế giới mà lễ hội quá linh đình liệu có nên không? * Sau đại lễ Hà Nội nên công khai cho dân biết số kinh phí chi cho đại lễ là bao nhiêu. Đây là tiền của dân, dân phải biết. Hà Nội nên làm gương về việc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. - (Thư gửi ông Chủ tịch Thành phố Hà Nội)
Thật thà người với người:Tình cảm bền lâu .
Thành thật với tình yêu:Tình yêu bền vững .
Thành thật là hòa bình và hạnh phúc!
Xin đừng lừa dối dân tộc tôi!
truong vinh loc
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1522
Ngày tham gia: 11-07-2008, 22:04
Đã cảm ơn: 309 lần
Được cảm ơn: 404 lần
Blog: Xem blog (20)

Hướng về thủ đô.

Gửi bàibởi truong vinh loc » 07-10-2010, 18:17

Hình ảnh
Thật thà người với người:Tình cảm bền lâu .
Thành thật với tình yêu:Tình yêu bền vững .
Thành thật là hòa bình và hạnh phúc!
Xin đừng lừa dối dân tộc tôi!

Các thành viên đã cảm ơn truong vinh loc về bài viết này: 3
bundooroo, CANVEDO, Restive Horse
truong vinh loc
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1522
Ngày tham gia: 11-07-2008, 22:04
Đã cảm ơn: 309 lần
Được cảm ơn: 404 lần
Blog: Xem blog (20)

Hôm nay, cả Mỹ cũng hướng về Quảng Bình.

Gửi bàibởi truong vinh loc » 09-10-2010, 21:40

Truyền thông trong nước cho hay có ít nhất 62 người chết và 23 người mất tích vì lũ lụt cho tới nay.

Bà Clinton được hãng AFP trích lời nói: “Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Mỹ, tôi xin gửi lời chia buồn sau những phá hủy và mất mát sinh mạng do mưa lớn và lụt lội gây ra ở Việt Nam”.

“Đại sứ quán của chúng tôi tại Hà Nội đã đề nghị hỗ trợ lập tức và đang làm việc với các giới chức địa phương.

"Chúng tôi đang dành những suy nghĩ và cầu nguyện cho mọi người ở Việt Nam, đặc biệt những người chịu ảnh hưởng vì bi kịch này”.
--*Không phải chúng ta đang hát bài Mỹ ca, nhưng đây chính là giá trị của của văn hóa lấy nhân bản làm gốc!
Còn anh bạn 16 chữ vàng thì đang bắt người và cướp của dân ta! bất chấp chúng ta đang làm đại lễ!
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam ... lood.shtml
Thật thà người với người:Tình cảm bền lâu .
Thành thật với tình yêu:Tình yêu bền vững .
Thành thật là hòa bình và hạnh phúc!
Xin đừng lừa dối dân tộc tôi!

Các thành viên đã cảm ơn truong vinh loc về bài viết này:
bundooroo
truong vinh loc
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1522
Ngày tham gia: 11-07-2008, 22:04
Đã cảm ơn: 309 lần
Được cảm ơn: 404 lần
Blog: Xem blog (20)


Quay về Góc thư giãn

Ai đang online?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang online và 2 khách