CLB Hà Nội có được thăng hạng V.League?

CLB Hà Nội có được thăng hạng V.League?

Postby changtraibien » Fri Jun 08, 2012 7:41 am

Đội bóng của bầu Hiển hiện đang dẫn đầu giải hạng Nhất với 38 điểm sau 19 trận, hơn đội xếp thứ nhì ĐT.LA 8 điểm. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu CLB Hà Nội vô địch giải hạng Nhất, đồng nghĩa với một suất thăng hạng V.League, theo điều lệ giải?

Phải đặt ra câu hỏi trên, bởi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012, Khoản 1, Điều 14 ghi rõ “LĐBĐVN không công nhận cá nhân, tổ chức sở hữu hai CLB, đội bóng trở lên tham gia trong cùng một giải đấu”.

Trong khi đó, bầu Hiển hiện đang có một đội bóng khác thi đấu ở V.League là CLB Hà Nội T&T. Nếu kể thêm cả SHB.Đà Nẵng vốn được xem như anh em của Hà Nội T&T thì trong trường hợp CLB Hà Nội giành quyền thăng hạng, bầu Hiển sẽ có đến ba đội bóng tham dự V.League!

Trả lời Tiền Phong, Trưởng BTC giải hạng Nhất Nguyễn Hữu Bàng cũng khẳng định, nếu trường hợp của SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T còn gây tranh cãi (bầu Hiển không công khai thừa nhận quan hệ với cả hai đội), thì giữa Hà Nội T&T với CLB Hà Nội là chuyện đã quá rõ ràng.

Về vấn đề này, Phó chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định rõ vấn đề sở hữu các đội bóng. CLB Hà Nội phải tự xử lý. Còn nếu trong trường hợp họ vẫn đòi lên hạng, các đội bóng khác chắc chắn sẽ phản đối”. Đây là một lời giải thích chưa rõ ràng.

Có được bán cái mình không có?

Dư luận vừa qua rộ lên thông tin CLB Hà Nội sẽ bán suất thăng hạng cho V.Hải Phòng, đội bóng đã gần như chắc chắn sẽ phải xuống thi đấu ở giải hạng Nhất. Vấn đề đặt ra là, nếu không được quyền lên hạng, CLB Hà Nội có quyền bán suất cho V.Hải Phòng hay không (nếu thực sự chuyện này xảy ra)?

Câu trả lời của Trưởng BTC giải hạng Nhất Nguyễn Hữu Bàng như sau: “Nếu CLB Hà Nội giành chức vô địch giải hạng Nhất thì bắt buộc BTC phải công nhận thành tích của họ. Và theo Điều lệ thì họ được một suất lên hạng. Tuy nhiên việc CLB Hà Nội có được phép giữ suất lên hạng đấy hay không thì lại nhìn vào Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Có thể trước khi lên hạng, họ sẽ phải thay đổi chủ sở hữu hoặc có giải pháp khác”.

Trao đổi với Tiền Phong, chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển từ chối đề cập vấn đề trên, bởi “giải đấu vẫn còn bảy vòng nữa nên còn rất nhiều chuyện có thể xảy ra”. Một nguồn tin thân cận với đội bóng của bầu Hiển thì khẳng định, giai đoạn cuối mùa giải “sẽ có nhiều bất ngờ xảy ra”.

Trên bảng xếp hạng, CLB Hà Nội (38 điểm) hơn ĐT.LA xếp thứ nhì 8 điểm. Tuy nhiên, khoảng cách giữa ĐT.LA với năm đội đứng sau chỉ là một, hai điểm và cũng chỉ hơn đội xếp thứ tám là QNK.Quảng Nam 3 điểm.

Như Tiền Phong đã từng đề cập, QNK.Quảng Nam là một trong những CLB bị rơi vào tầm nghi vấn của BTC giải, do trận đấu giữa CLB Hà Nội của bầu Hiển với QNK.Quảng Nam đầu giai đoạn lượt về (QNK.Quảng Nam thắng) bị cho là “có vấn đề”.

Theo Tiền Phong Online
Fan hâm mộ cuồng nhiệt của Quỷ Đỏ Liverpool...
User avatar
changtraibien
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 5274
Joined: Sun Apr 11, 2004 3:10 pm
Location: Âm tào - Địa phủ.
Has thanked: 51 times
Have thanks: 59 times
Blog: View Blog (9)
Fan of: Liverpool, Bình Định, BinhDinhFFC.......
Top

Re: CLB Hà Nội có được thăng hạng V.League?

Postby bundooroo » Fri Jun 08, 2012 11:52 am

Người bán người mua đã rõ, HN lên hạng thì xuất này sẽ do V. Hải Phòng bợ.
BÌNH ĐỊNH - LÀM LẠI TỪ HẠNG NHẤT!
User avatar
bundooroo
Giám sát
 
Posts: 7565
Joined: Sun Apr 13, 2008 10:06 am
Has thanked: 743 times
Have thanks: 329 times
Blog: View Blog (27)
Fan of: Binh Dinh, MU, Barca, Inter!
Top

Re: CLB Hà Nội có được thăng hạng V.League?

Postby anh5baulung » Fri Jun 08, 2012 12:14 pm

bundooroo wrote:Người bán người mua đã rõ, HN lên hạng thì xuất này sẽ do V. Hải Phòng bợ.

Giả sử SQC Bình Định lên hạng, nếu bán thì ai bợ?
Image
Business is Business!
anh5baulung
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 2660
Joined: Sat Apr 23, 2011 11:35 pm
Has thanked: 192 times
Have thanks: 280 times
Blog: View Blog (1)
Fan of: SQC Binh Dinh
Top

Re: CLB Hà Nội có được thăng hạng V.League?

Postby hoanglinhqn1990 » Fri Jun 08, 2012 6:14 pm

Muốn dứt điểm chuyện "một ông chủ 2 đội bóng"

Về tình trạng “một ông chủ 2 đội bóng”, bầu Kiên đưa ra quan điểm: “Bây giờ khi giải đấu đang diễn ra thì đây chưa phải là thời điểm thích hợp để làm lớn chuyện này. Cuối mùa giải này, tôi đề nghị các anh Bùi Xuân Hòa của SHB.ĐN và Đỗ Quang Hiển của HN.T&T cùng ngồi lại với nhau để tìm ra phương cách giải quyết dứt điểm vấn đề. Trong trường hợp không thay đổi được mà vẫn giữ nguyên tình trạng trên thì VPF sẽ kiến nghị không cho các đội bóng này dự giải VĐQG 2013”.

Một sự vụ nữa cũng liên quan đến ông bầu Đỗ Quang Hiển là chuyện CLB Hà Nội ở giải hạng Nhất do ông Hiển sở hữu đang có cơ hội rất lớn để thăng hạng V-League. Về vấn đề này, bầu Kiên nêu quan điểm: “Do đội hạng Nhất Hà Nội có cùng một ông chủ sở hữu nên CLB này tất nhiên sẽ không được lên hạng. Đó là kiến nghị của VPF. Chuyện này cứ áp dụng đúng với quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã ban hành. Chúng ta cứ làm theo luật thôi”!
http://thethaovanhoa.vn/128N20120608142 ... u-kien.htm
ỦNG HỘ SQC.
User avatar
hoanglinhqn1990
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 330
Joined: Sat Dec 12, 2009 1:53 pm
Has thanked: 6 times
Have thanks: 51 times
Blog: View Blog (0)
Fan of: binh dinh
Top

Re: CLB Hà Nội có được thăng hạng V.League?

Postby xichlo » Fri Jun 08, 2012 7:05 pm

anh5baulung wrote:
bundooroo wrote:Người bán người mua đã rõ, HN lên hạng thì xuất này sẽ do V. Hải Phòng bợ.

Giả sử SQC Bình Định lên hạng, nếu bán thì ai bợ?

Có khi nào là BIDV ko U5? hay là Đại Nam?

Love United- Hate Glazers, Yêu Bình Định-Ghét SQC
User avatar
xichlo
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 648
Joined: Sat Dec 08, 2007 11:26 am
Location: TP.HCM
Has thanked: 45 times
Have thanks: 49 times
Blog: View Blog (0)
Fan of: Man United, SQC.BĐ
Top

CLB Hà Nội của bầu Hiển không được lên V-League

Postby duydenbvs » Sat Jun 09, 2012 10:08 am

(Dân trí) - Trong buổi họp định kỳ của VPF diễn ra chiều nay tại TPHCM, ông Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh quan điểm trên, đồng thời ông cũng tiết lộ thông tin động trời sẽ có tên của một vài nhân vật liên quan đến tiêu cực bị công bố vào cuối mùa…
Nhân vật được chú ý nhiều nhất trong số những người dự buổi họp báo của VPF vẫn là ông bầu Nguyễn Đức Kiên - phó chủ tịch HĐQT VPF. Xung quanh vấn đề về tình trạng 1 ông chủ nhiều đội bóng, ông Kiên nhấn mạnh: “Đây là vấn đề được chúng tôi nêu ra từ đầu năm, nhưng do quy chế bóng đá chuyên nghiệp được thông qua quá chậm, nên chúng tôi chưa thể xử lý vấn đề này”.
Bầu Kiên quyết dẹp bỏ tình trạng ông chủ sở hữu nhiều đội bóng - Ảnh: Sơn Dũng
Bầu Kiên quyết dẹp bỏ tình trạng ông chủ sở hữu nhiều đội bóng - Ảnh: Sơn Dũng
Ông Kiên nói thêm: “Trong trường hợp CLB Hà Nội (đội đang chơi ở giải hạng Nhất của bầu Hiển - PV) vô địch giải hạng Nhất, đội này vẫn sẽ được công nhận ngôi vô địch, nhưng không được lên chơi ở V.League, vì CLB Hà Nội và Hà Nội T&T có cùng chủ sở hữu, 2 đội có chung chủ không thể đá chung một giải.
Còn về trường hợp giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T, đấy là vấn đề tồn tại nhiều năm. Sau mùa giải này, chúng tôi sẽ mời anh Hiển (Đỗ Quang Hiển), anh Hội (Nguyễn Quốc Hội - chủ tịch CLB Hà Nội T&T) và anh Hòa (Bùi Xuân Hòa - chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng) ngồi lại để tìm hướng giải quyết. Quan điểm của tôi là tự cho họ đề xuất ý kiến khắc phục tình trạng 1 ông chủ 2 đội bóng”.
“Nếu họ không có giải pháp, chúng tôi sẽ kiến nghị không cho 2 CLB trên tham dự mùa giải tới. BCH VFF sẽ quyết định về sự việc này, dựa trên những quy định của AFC và FIFA. Đây không phải là vấn đề khó!” – ông Kiên nhấn mạnh.
CLB Hà Nội sẽ không được lên thi đấu ở V-League mùa sau - Ảnh: Thục Linh
CLB Hà Nội sẽ không được lên thi đấu ở V-League mùa sau - Ảnh: Thục Linh
Còn về trường hợp 2 đội bóng đều thuộc quyền sở hữu của mình là CLB Hà Nội (đội đang đá ở V-League) và Trẻ Hà Nội, ông Nguyễn Đức Kiên quả quyết: “Không bao giờ họ được phép chơi cùng một giải đấu vì họ cùng chủ sở hữu”.
Cũng trong buổi họp báo chiều nay, chính vị phó chủ tịch HĐQT VPF này còn gây bất ngờ cho giới truyền thông qua tiết lộ: “Chúng tôi đã kết hợp với cơ quan an ninh, tiến hành điều tra một số trường hợp có liên quan đến tiêu cực một cách cẩn trọng. Có hiện tượng trọng tài bênh vực đội này, đội kia. Chúng tôi sẽ loại một số trọng tài trước 6 lượt đấu cuối cùng, sau khi có sự thống nhất với cơ quan an ninh”.
“Sau mùa giải này, giới truyền thông sẽ có tên một vài cầu thủ, trọng tài và đội bóng tiêu cực” - Ông Nguyễn Đức Kiên nói thêm.
Một vấn đề được quan tâm khác là an toàn cho các trọng tài sau sự kiến trọng tài Võ Minh Trí bị CĐV Hải Phòng tấn công, vấn đề cách phản ứng của các đội bóng với trọng tài, trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm cho biết: “Kiểu phản ứng lố nhằm vào các trọng tài có lẽ là chuyện chỉ trong bóng đá Việt Nam mới có. Tôi hy vọng rằng những vị lãnh đạo CLB sẽ dần nắm được quy chế và bớt đi tình trạng này”.
Ngoài ra, cũng thông qua buổi trao đổi thông tin với giới truyền thông, tông Lâm cũng cho biết thêm rằng ở những vòng đấu cuối cùng của giải hạng Nhất năm nay, sẽ có một số trọng tài ở V-League được điều xuống bắt các trận đấu căng thẳng ở giải hạng Nhất cuối mùa.
Về chuyện hiện tại các đội bóng trong bóng đá Việt Nam thay tên, đổi chủ quá dễ, bên cạnh đó, xuất hiện thông tin CLB Hà Nội ở hạng Nhất của bầu Hiển có thể được chuyển giao cho người khác nếu giành suất thăng hạng, VPF tỏ rõ quan điểm ủng hộ chuyển nhà đầu tư mới nhảy vào bóng đá.
Về chuyện này, phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên bày tỏ: “Tôi ủng hộ việc chuyển tên và ủng hộ việc có thêm nhà đầu tư vào bóng đá, vì với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, có người chịu làm bóng đá là rất khó. Tôi mong muốn nhà đầu tư khi đổi tên đội bóng phải làm lâu dài”.
Riêng phương án thuê trọng tài ngoại điều hành các trận đấu trong nước, cả Ban trọng tài lẫn HĐQT VPF đều gạt đi phương án này, vì cho rằng các trọng tài Việt Nam vẫn đủ sức và đủ người để tham gia điều hành, miễn là phải có sự phân công hợp lý.
Trọng Vũ

Nguồn dantri.com.vn http://dantri.com.vn/c26/s400-604541/clb-ha-noi-cua-bau-hien-khong-duoc-len-vleague.htm
http://www.danhbacongtybaove.vn | http://www.danhba24h.net | http://www.baoveduclong.com | http://www.raovatplus.net
MẤT NIỀM TIN TỪ SQC - CHỜ NIỀM TIN TỪ BÌNH ĐỊNH
User avatar
duydenbvs
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 269
Joined: Wed Jun 02, 2010 6:16 am
Location: Bình Định - TP.HCM
Has thanked: 12 times
Have thanks: 13 times
Blog: View Blog (2)
Fan of: SQC Bình Định, Fan cuồng Chelsea FC
Top

Re: CLB Hà Nội có được thăng hạng V.League?

Postby duydenbvs » Sat Jun 09, 2012 10:10 am

Nếu vậy thì Bình Định lên hạng thì phải chuyển giao cho tỉnh nhà hoặc 01 đơn vị bảo trợ khác vì SQC Bình Định và Navibank Sài Gòn cùng 01 chủ là ông Đặng Thành Tâm nên ko thể đá chung 01 giải
http://www.danhbacongtybaove.vn | http://www.danhba24h.net | http://www.baoveduclong.com | http://www.raovatplus.net
MẤT NIỀM TIN TỪ SQC - CHỜ NIỀM TIN TỪ BÌNH ĐỊNH
User avatar
duydenbvs
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 269
Joined: Wed Jun 02, 2010 6:16 am
Location: Bình Định - TP.HCM
Has thanked: 12 times
Have thanks: 13 times
Blog: View Blog (2)
Fan of: SQC Bình Định, Fan cuồng Chelsea FC
Top

Re: CLB Hà Nội có được thăng hạng V.League?

Postby anh5baulung » Sun Jun 10, 2012 2:43 pm

xichlo wrote:
anh5baulung wrote:
bundooroo wrote:Người bán người mua đã rõ, HN lên hạng thì xuất này sẽ do V. Hải Phòng bợ.

Giả sử SQC Bình Định lên hạng, nếu bán thì ai bợ?

Có khi nào là BIDV ko U5? hay là Đại Nam?


- BIDV chắc chắn sẽ không bợ chi đội Bình Định, bởi vì sẽ hạn chế tầm quảng bá thương hiệu của họ. Nếu xếp Tổng đồng ý họa may BIBV, chi nhánh Bình Định đứng ra tài trợ ngắn hạn thì được ( xác suất thấp).
- Còn Bác D. của Đại Nam thì không ham bóng đá.

=> Do đó, theo U5 nghĩ, cty TTBĐ ( Giám đốc người Hoài Nhơn) sẽ bợ ( khả năng cao nhất).
Image
Business is Business!
anh5baulung
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 2660
Joined: Sat Apr 23, 2011 11:35 pm
Has thanked: 192 times
Have thanks: 280 times
Blog: View Blog (1)
Fan of: SQC Binh Dinh
Top


Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot] and 1 guest