Lò đào tạo thủ môn Bình Định

Lò đào tạo thủ môn Bình Định

Postby bin2003 » Fri Oct 14, 2011 5:18 pm

Thời gian qua, có nhiều người điện thoại, nhắn tin ĐT; nhắn tin trên diễn đàn, gửi bài trực tiếp liên hệ hỏi thăm về lò đào tạo thủ môn Bình Định. Thú thật chẳng biết phải trả lời sao vì mình cũng có biết gì đâu? Nhưng họ cứ nghĩ chắc mình biết rõ vụ này lắm, nên cứ đòi phải trả lời hoặc cho số ĐT của người chủ dự án này. Hơn nữa, do ý tưởng này đã có từ gần 10 năm nay nên ai cũng nghĩ giờ nó đang hoạt động... Bí quá, mình tìm cách liên lạc đại với DNH, và thông tin trả lời: Dự án chưa thể thực hiện được vì chưa có mặt bằng!

Nghe mà chạnh lòng. Ai cũng biết, bản thân DNH ấp ủ dự định này cũng vì tâm huyết. Mà tâm huyết không thì không đủ, phải cần sự hỗ trợ từ xã hội, nhất là khi tâm huyết ấy đã mang lại 1 niềm tin lớn cho nền bóng đá Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận nhiệt tình của xã hội. Thật đáng buồn khi liên tưởng tâm huyết ấy với phong trào xã hội hoá trang thiết bị ngành y tế thời gian trước, nhà nhà người người đua tranh nhau hùn vốn vào BV tỉnh...

Ôn lại một chút về lò đào tạo này:
"Ý tưởng về việc xây dựng các lớp đào tạo thủ môn ngay trên đất Bình Định do HLV Dương Ngọc Hùng và các cộng sự Nguyễn Văn Cường, Trần Minh Quang vẫn luôn thôi thúc trong lòng Dương Ngọc Hùng nhưng tất cả đang ở thì tương lai..."
http://www.baobinhdinh.com.vn/564/2003/2/2067/

HLV Dương Ngọc Hùng cho biết kế hoạch mở lò đào tạo thủ môn ngay trên đất Bình Định của ông vẫn còn đó. Có thể ngay năm sau, Minh Quang sẽ trở về, để cùng Văn Cường và HLV Dương Ngọc Hùng tạo thành “thế chân kiềng” trong lò đào tạo thủ môn.
Thiên Trúc - BBĐ (http://binhdinhffc.com/php/index.php?cat_id=126&id=1155)

Với nước ngoài, thông thường các em học làm thủ môn từ năm 12 tuổi. Ở nước ta thì khác bởi ở độ tuổi đó, khó có phụ huynh nào dũng cảm cho con em mình xa nhà. Cho nên, tuổi 16 là hợp lý nhất. Sau khi vào lớp, các em sẽ làm quen với các bài tập trong 45 ngày. Hết thời gian đó, chúng tôi sẽ có nhận xét và gửi về địa phương những ai không thể phát triển. Sau 3 năm học nghề, học viên có thể đóng vai trò dự bị cho CLB và sẽ trưởng thành sau 21 tuổi nếu được cọ xát nhiều. Học viên của tôi không mất học phí, ngoại trừ tiền ăn và ở. Tôi mở lớp vì đam mê chứ không phải vì lợi nhuận. Bên cạnh tôi còn có hai trợ lý là Văn Cường và Minh Quang
Tuỏi Trẻ Chủ Nhật (http://binhdinhffc.com/diendan/view ... 858&p=3893)
User avatar
bin2003
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 3017
Joined: Wed Apr 14, 2004 12:55 am
Has thanked: 185 times
Have thanks: 190 times
Blog: View Blog (19)
Fan of: Bình Định, Chelsea
Top

Re: Về Lò đào tạo thủ môn Bình Định

Postby Rubydk1210 » Tue Jun 19, 2012 8:02 am

Chú ấy thật là tâm huyết, chúc cho ước vọng của chú thành sự thật! em36
Rubydk1210
Thành viên
 
Posts: 1
Joined: Tue Jun 19, 2012 7:54 am
Has thanked: 0 time
Have thanks: 0 time
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Về Lò đào tạo thủ môn Bình Định

Postby xichlo » Tue Jun 19, 2012 10:00 am

bin2003 wrote: Bí quá, mình tìm cách liên lạc đại với DNH, và thông tin trả lời: Dự án chưa thể thực hiện được vì chưa có mặt bằng!


Thời buổi tấc đất tấc vàng như hiện nay thì đây là 1 vấn đề vô cùng khó!??! :?: :!:

Love United- Hate Glazers, Yêu Bình Định-Ghét SQC
User avatar
xichlo
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 708
Joined: Sat Dec 08, 2007 11:26 am
Location: TP.HCM
Has thanked: 53 times
Have thanks: 52 times
Blog: View Blog (0)
Fan of: Man United, SQC.BĐ
Top

Re: Lò đào tạo thủ môn Bình Định

Postby bin2003 » Mon Sep 17, 2012 2:25 am

Khởi động lò đào tạo thủ môn

Giấc mơ mở một lò đào tạo thủ môn ngay tại đất Võ của HLV Dương Ngọc Hùng đang dần trở thành hiện thực, khi ông cùng các cộng sự bắt đầu quá trình tuyển chọn những tài năng triển vọng để biến họ thành những “người nhện” trong tương lai.

Dự định thành lập một trung tâm đào tạo thủ môn đã được cựu tuyển thủ, Cựu HLV đội tuyển bóng đá quốc gia Dương Ngọc Hùng ấp ủ từ rất lâu. Nhưng vì chưa hội đủ những điều kiện cần thiết, đặc biệt là về cơ sở vật chất, nên mãi đến bây giờ ông mới bắt tay vào thực hiện.

Để giải quyết vấn đề sân bãi, ông Hùng cùng một số người bạn có cùng đam mê bóng đá mở một sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo 7 người mang tên Khánh Hùng, ở gần Công viên Đống Đa (khu vực 3, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn). Ngoài thời gian phục vụ nhu cầu chơi bóng của các cầu thủ phong trào ở TP Quy Nhơn, sân bóng đá này sẽ là địa điểm để ông Hùng cùng cựu thủ môn đội tuyển bóng đá quốc gia Nguyễn Văn Cường kiểm tra và huấn luyện kỹ thuật cơ bản cho các vận động viên. Được biết, ngoài thời gian tập trung huấn luyện tại Câu lạc bộ Bình Dương, thủ môn Trần Minh Quang (từng khoác áo tuyển Việt Nam, đã có bằng B HLV bóng đá do AFC cấp) cũng sẽ tham gia đứng lớp.

Theo kế hoạch, CLB Thủ môn Hùng Cường chiêu sinh vào các sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 22.9.2012. Đối tượng được chiêu sinh là các thiếu niên có năm sinh từ 1996 đến 1999; chiều cao từ 1,7m trở lên.

Ông Dương Ngọc Hùng cho biết: “Các em đến với Câu lạc bộ sẽ được tham gia các trò chơi với bóng và kiểm tra năng khiếu. Những em có tố chất tốt sẽ được ghi nhớ cho đến khi đủ số lượng, khoảng 10-15 em thì tổ chức thành một lớp. Khi đó, chúng tôi sẽ làm việc với gia đình các em để bàn bạc về thời gian tập luyện, đảm bảo không ảnh hưởng nhiều đến thời gian học văn hóa. Sau thời gian hoàn thiện về kỹ thuật, các em sẽ được vào tập ở sân cỏ tự nhiên, theo chương trình phối hợp giữa Câu lạc bộ và ngành thể thao tỉnh. Khi xác định vận động viên có triển vọng, có khả năng phát triển, chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng. Phương châm của chúng tôi là cố gắng tạo mọi điều kiện để hình thành những thủ môn có chuyên môn giỏi và đạo đức tốt”.

Với kinh nghiệm cả trong thi đấu lẫn huấn luyện ở nhiều cấp độ khác nhau, tin rằng HLV Dương Ngọc Hùng cùng HLV Nguyễn Văn Cường sẽ cho ra lò nhiều thủ môn tài năng trong tương lai, không chỉ cung cấp cho các đội tuyển bóng đá Bình Định mà còn có khả năng thi đấu cho các Câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Việt Nam, thậm chí là khoác áo đội tuyển quốc gia như nhiều thủ môn đất Võ từng đón nhận vinh dự này.
16 giờ chiều 17.9, sân bóng đá Khánh Hùng sẽ chính thức khai trương. Đây là sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người thứ 4 ở TP Quy Nhơn. Để chào mừng sự kiện này, HLV Dương Ngọc Hùng sẽ tổ chức một trận đấu giao hữu giữa Câu lạc bộ bóng đá phong trào Ngọc Minh và đội bóng có sự góp mặt của 6 cựu tuyển thủ Việt Nam, gồm: Dương Ngọc Hùng, Nguyễn Văn Cường, Trần Kim Đức, Trần Minh Quang, Thạch Bảo Khanh và Tô Vĩnh Lợi. Ngoài ra, còn có một vị khách đặc biệt đến tham dự sự kiện này là HLV trưởng Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal-JMG Guillaume Graechen.

Chúc mừng khai trương Lò đào tạo thủ môn của Dương Ngọc Hùng!
User avatar
bin2003
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 3017
Joined: Wed Apr 14, 2004 12:55 am
Has thanked: 185 times
Have thanks: 190 times
Blog: View Blog (19)
Fan of: Bình Định, Chelsea
Top

Re: Lò đào tạo thủ môn Bình Định

Postby con » Mon Sep 17, 2012 4:59 am

chúc mừng!
User avatar
con
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 237
Joined: Sat Sep 11, 2010 1:25 am
Has thanked: 9 times
Have thanks: 14 times
Blog: View Blog (0)
Fan of: con ca cợ
Top

Re: Lò đào tạo thủ môn Bình Định

Postby bundooroo » Mon Sep 17, 2012 2:48 pm

Chúc mừng ông Hùng, cuối cùng ông cũng đã có cơ hội để thỏa lòng đam mê và mong ước của mình. Mong rằng lò thủ môn Bình Định sẽ lại nổi tiếng như xưa!
BÌNH ĐỊNH - LÀM LẠI TỪ HẠNG NHẤT!
User avatar
bundooroo
Giám sát
 
Posts: 7830
Joined: Sun Apr 13, 2008 10:06 am
Has thanked: 793 times
Have thanks: 360 times
Blog: View Blog (27)
Fan of: Binh Dinh, MU, Barca, Inter!
Top

Re: Lò đào tạo thủ môn Bình Định

Postby Hai_HuongBinh » Mon Sep 17, 2012 3:56 pm

Chúc mừng anh Hùng, cuối cùng niềm đam mê, mong ước đã hiện thực
Bao giờ cho đến Chủ Nhật
User avatar
Hai_HuongBinh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1592
Joined: Sat Jan 29, 2005 7:52 am
Location: Nơi tôi sinh ra
Has thanked: 64 times
Have thanks: 51 times
Blog: View Blog (0)
Fan of: Bình Định và Việt Nam
Top

Re: Lò đào tạo thủ môn Bình Định

Postby theanh_hn » Fri Sep 21, 2012 5:42 am

Đã gọi chúc mừng bác Hùng, Thứ 7 này sẽ có buổi tuyển trạch đầu tiên tại Quy Nhơn!! Lò này chủ yếu được Bác Hùng và chú Cường trực tiếp làm! Thủ môn quan sẳn sàng tham gia những lúc rãnh việc ở Bình Dương!
[*]
MẤT NIỀM TIN SQC
User avatar
theanh_hn
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 845
Joined: Thu Mar 12, 2009 3:41 pm
Has thanked: 14 times
Have thanks: 27 times
Blog: View Blog (0)
Fan of: V. Ninh Bình, Đồng Tâm Long An
Top


Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot] and 3 guests