Chú ý! Chú ý!

Moderators: Bình Lâm, Casanova, curchi

Chú ý! Chú ý!

Postby anlac on Thu Mar 31, 2005 3:13 am

Hien nay, HN dang co dich Rubela (benh gia? so*i? - do virus gay ra).Benh co nhung trieu chung nhu cum' (ho,sot,so mui, nghet mui) va pha't ban.Benh lay qua duong ho hap va lan truyen rat nhanh.Benh gay hau qua dac biet nghiem trong voi tre em va phu nu co thai (phu nu co thai trong 3 thang dau bi nhiem nen pha thai). Vi the, moi nguoi can chu y de phong tranh benh bang cac bien phap sau: giu~ a^m' cho co* the^?, ru*a? tay sach se, tranh tiep xuc voi nhung nguoi nhiem benh, tranh den nhung noi dong nguoi, nen deo khau trang; an nhieu` toi?,tia' to^ va hoa qua de tang suc de khang cho co the.Nhung nguoi da nhiem benh can phai chu y khong de lay nhiem cho ng khac va phai di kham de co phac' do^` dieu` tri hop li. Lam on hay gui thong diep nay den ng khac de moi ng biet thong tin nay!!!
User avatar
anlac
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 150
Joined: Mon Mar 28, 2005 8:19 am
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Sycut on Thu Mar 31, 2005 8:38 am

Thông tin thêm về Rubela

Rubella còn được gọi là sởi Đức, hay sởi 3 ngày. Bệnh có thể mắc ở mọi lứa tuổi. Khi bị bệnh, người bệnh có các triệu chứng: sốt, sưng hạch, nổi ban ở da màu hồng nhạt, đau khớp, tăng bạch cầu đơn nhân. Các triệu chứng trên thường nhẹ, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi, có thể uống vitamine C, hay thuốc giảm đau Paracetamol nếu có đau đầu, nhức mỏi cơ thể.

Cũng có thể có một số biến chứng (tuy hiếm gặp) như: xuất huyết, viêm não cấp, viêm cơ tim, viêm thận cấp,... Bệnh thường xảy ra vào mùa đông và mùa xuân và lây lan rất nhanh thông qua tiếp xúc với người bị nhiễm. Bệnh lây lan qua ho, hắt hơi, nói, hay qua phân, nước tiểu trước và sau khi phát ban một tuần.

Nếu phụ nữ có thai bị bệnh, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ, thường gây ra những biến chứng nghiêm trọng bao gồm sẩy thai, quái thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai và hội chứng Rubella bẩm sinh (CRS). Biểu hiện thường gặp nhất của CRS là giảm sức nghe, có thể điếc, đục thủy tinh thể, có thể tổn thương mắt gây mù, bệnh tim bẩm sinh, chậm phát triển tâm thần, chậm lớn.

Việc điều trị rất tốn kém và chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy những phụ nữ đang mang thai hoặc dự định sắp có thai bị bệnh hay nằm trong vùng dịch nên đến bệnh viện có chuyên khoa sản-nhi để được thăm khám và tư vấn kỹ.

Việc tầm soát, chủng ngừa cho các đối tượng có nguy cơ (tất cả phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ, trẻ em sau một tuổi, công nhân trong các công ty, xí nghiệp,...) để phòng chống những hậu quả nguy hại của bệnh là việc làm rất cần thiết và đã được các nước tiên tiến trên thế giới hết sức quan tâm và thực hiện từ lâu. Ở Việt Nam, việc làm này xem như mới chỉ được bắt đầu.

Vaccine MMR, hay PRIORIX (vaccine tổng hợp ngừa 3 bệnh: sởi - quai bị - Rubella) có hiệu quả cao trong việc gây miễn dịch chống bệnh Rubella và trong việc ngăn ngừa nhiễm Rubella cũng như CRS. Vì vậy người dân, nhất là phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ cần đến các bệnh viện chuyên khoa sản - nhi để được tư vấn kỹ hơn về bệnh để phòng ngừa hội chứng Rubella cho con của mình

(SGGP)
Thiếu thiếu 1 chút mới cảm thấy ngon!
User avatar
Sycut
Thành viên
 
Posts: 38
Joined: Sat Apr 10, 2004 2:36 am
Location: Quy Nhơn
Blog: View Blog (0)
Top


Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot] and 4 guests