Họp đồng hương 23/10. chuyện bây giờ mới kể

Moderators: Bình Lâm, Casanova, curchi

Họp đồng hương 23/10. chuyện bây giờ mới kể

Postby duphat on Fri Nov 11, 2005 3:06 pm

Chuyện thứ 1: Để có những chai LOWEN…
Bia Lowen, Quy Nhơn, sản phẩm của người Bình Định, chỉ ở Bình Định, vì không đủ lực vươn xa, vào Nam hay ra Bắc… Ngay cả miền Trung, ở Nha Trang, Tuy Hòa, Đà Nẵng, Huế…, đó vẫn là cái tên xa lạ…
Tại sao? Thật không dễ trả lời, nhưng cũng không khó để hiểu…
Cuộc họp đồng hương 23/10/2005 Tư Trì Thanh Đa là 1 dịp để hiểu!

Không hiểu tự lúc nào, tôi lại là người mang 1 nhiệm vụ quan trọng đối với các cuộc gặp của người Bình Định: cung cấp bia LOWEN? Lần nào cũng vậy, tôi luôn “hòan thành xuất sắc nhiệm vụ”, ngọai trừ lần đặc biệt nhất, lần gặp đông đảo, đa dạng và vui nhất: 23/10/2005!

Lần ấy, thật bất ngờ, cũng chỗ ấy, đường Nguyễn Hồng Đào – Tân Bình, nhưng con người thì thật khác: cũng người Bình Định nhưng thờ ơ và vô cùng bất lịch sự. Theo hẹn, tôi và anh Curve ghé văn phòng đại diên bia Lowen (gọi cho oai vậy chứ VP ra hồn gì?). Sau khi thỏa thuận giá, người con gái ngồi trong và người con trai ngồi ngòai cứ đưa mắt… mỉm cười. Tôi không hiểu họ cười cái quái gì, nhưng mặt kệ, chạy tìm xe để chở. Khi xe đến, họ vẫn… cười!

Thú thật, đến lúc ấy, tôi cũng không hiểu có chuyện gì? Những người Bình Định gặp gỡ đồng hương, muốn có chai bia Lowen trên bàn cho gần gũi, ấm cúng thêm tình đồng hương gặp gỡ, mới tìm đến đây. Thái độ của họ chứng tỏ họ chẳng phải người Bình Định, hoặc chẳng phải đại diện bia Lowen, hay họ chẳng muốn bán 1 chai bia Lowen nào trên đất Sài Gòn?

Giờ khai mạc cuộc gặp càng đến gần, Curve mới bực bội lớn tiếng “Có bán không thì nói!”. Đến lúc ấy, người con gái mới “lệnh” cho người con trai đưa bác xe ôm vào kho gần đó, để lấy bia, theo lời người con gái. Gác bực bội sang bên, vì đường nào thì cũng phải có bia Lowen cho cuộc gặp, anh Curve móc ví…
- Anh trả tiền đô, em xem tỷ giá rồi tính cho anh nhá!
- Ở đây không xài đô! – Giọng gay gắt.

Vốn nhẫn nhịn đã lâu, tức nước vỡ bờ, đến nước này anh Curve không nhịn được nữa. “Đi, anh Hiếu!”

-Alô! Turbo hả? Mày cho tao số của anh Hùng coi!
Thấy anh Curve cúp máy, tôi nghĩ chắc Turbo đang liên hệ lại anh Hùng, nghe là người đại diện của Lowen ở Sài Gòn. Lát sau, thấy Curve cứ loay hoay mãi với cái Mobil, tôi cũng hơi áy náy.

Rồi cũng có lối ra, anh Hùng Lowen điện thông báo 1 địa chỉ bên Tân Kỳ Tân Quý, Curve móc điện thọai liên lạc, và rồi cùng tôi tranh thủ dông một mạch đến Tư Trì.. Tôi hiểu, khi đã liên lạc chắc suất 5 két Lowen, anh Curve mới cắm đầu chạy như thế!

Cuộc gặp gỡ đồng hương Bình Định tại TPHCM cuối cùng rồi cũng có những chai bia Lowen tình nghĩa, mang không khí ấm cúng quê nhà… Nhưng giá mà nó đến một cách tình cảm, công bằng, nhiệt tình… thì ý nghĩa biết bao!

Ôi, thật không biết phải nói gì khi chắc chắn từ những cuộc gặp lần sau, trên bàn của những người con Bình Định sẽ là những chai bia mang nhãn hiệu… Sài Gòn!

Chuyện thứ 2: Sự nhiệt tình của VuQuang đã đến giới hạn…
5 két Lowen, 5 lít Bàu Đá chính gốc của Taysonphuchung, kèm mấy cái nem các bạn gọi “Chợ Huyện” khiến tôi “quắc cần câu”! Cuộc gặp gỡ thật thân mật, vui vẻ, ấm cúng… Bài hát “Nối vòng tay lớn” thật ý nghĩa: những người con Bình Định không hề quen biết, ở khắp mọi ngõ ngách Sài Gòn bỗng tụ họp và thân mật như người quen ruột thịt. Trong hòan cảnh đó, dù bạn là người chưa từng uống 1 giọt rượu Bàu Đá hay 1 ly bia Quy Nhơn, khi bước ra khỏi Tư Trì, bạn cũng sẽ chếnh chóang, không phải do xá xị hay coca!

Vuquang là người như thế!

Mấy lần gặp trước, Vuquang luôn “bản lĩnh” khi tuyệt đối trung thành với CocaCola. Vậy mà lần này… Tôi cũng không để ý lắm Vuquang khi ấy, hi, cứ “giao lưu” với những “hũ hèm” Sinh, Curve, Turbo, Sinhvienngheo, Bố già…

Chiều ấy, trên đường về, đến góc Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng, ngay cây xăng, nhát thấy một khuôn mặt quen quen đang ngồi… bệch xuống đất, tay cầm khăn xoa xoa, bên cạnh là cô bạn gái ngồi chờ…, tôi dừng xe, thì ra là… Vuquang!
Thật bất ngờ khi thấy cảnh ấy, vẫn ngồi dưới đất, Vuquang nhờ nhắn xin nghỉ việc… ngày mai! Khi tôi mở lời muốn đưa về nhà, Vuquang cự tuyệt “Không sao đâu, anh duphat”

Không biết sau lúc đó, Vuquang về như thế nào? Còn tôi, thú thật, một phần đã nhận “tối hậu thư” 5h30PM phải có mặt tại nhà của… “địch”, còn không, vì tôi biết Vuquang, lần đầu uống bia thật không tiện khi phải mang trọng trách “nặng nề” với cô bạn gái…

Vuquang là người đầy cá tính!
duphat
Thành viên
 
Posts: 32
Joined: Tue Mar 30, 2004 8:41 am
Location: HCM
Blog: View Blog (0)
Top

Postby LOWEN on Fri Nov 11, 2005 3:49 pm

Chào anh Duphat, lâu quá mới thấy anh trở lại. Không ngờ lần trở lại này anh viết lôi cuốn ghê, cứ tưởng anh là nhà dăn chứ Laughing.

LOWEN
Ông Bầu
 
Posts: 945
Joined: Tue May 11, 2004 10:27 am
Location: HCM
Blog: View Blog (0)
Top

Postby taysonphuchung on Sat Nov 12, 2005 10:48 am

Hoan hô Anh Duphat!
Anh viết hay như vậy sao đến bây giờ mới chịu lên tiếng?
Mong được đọc những bài tiếp theo của anh!
Tôi là gã cao bồi nghèo đơn độc, rong ruổi trên đường dài xa quê hương...
User avatar
taysonphuchung
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1084
Joined: Thu Sep 16, 2004 11:33 am
Location: An Nhơn - Bình Định
Blog: View Blog (1)
Top


Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot], Google [Bot], Yahoo [Bot] and 4 guests