Tư liệu và Ký ức về đội Bình Định!

Moderators: Quy Ninh, Bình Lâm, Casanova

Re: Tư liệu bóng đá Bình Định

Postby nguoi_con_dat_vo on Sat Apr 26, 2008 6:58 pm

Xin cảm ơn mấy anh về những tư liệu quý!Nó giúp tôi hiểu hơn về lịch sử cũng như những cầu thủ của đội bóng qua các thời kỳ!Xin cảm ơn!
"Tôi tự hào vì Tôi là người con Bình Định và Tôi đi xe mang biển số 77"
nguoi_con_dat_vo
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 315
Joined: Thu Apr 24, 2008 12:38 pm
Location: Trường Nguyễn Thái Học - Niên khóa 1996-1999
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Gom góp tư liệu về bóng đá Bình Định

Postby Quy Ninh on Thu May 15, 2008 8:37 am

turbo wrote:* Kỳ 1: "Ngựa ô Bình Định" có từ bao giờ?

Năm 1975, sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng, đội bóng Thanh niên Bình Định được thành lập với lực lượng nòng cốt là thanh niên Quy Nhơn và thanh niên An Nhơn do ông Lựu làm trưởng đoàn. Những cầu thủ tiêu biểu thời bấy giờ có Phan Kim Lân (Lân Vẽ), Đặng Gia Mẫn (Mẫn Lùn), Tống Anh Hoàng (tên thường gọi là A), Lê Thanh Huy, Lê Văn Minh, Nguyễn Văn Thìn, Võ Văn Cang, Nguyễn Văn Hà (Sơn Địa), thủ môn Lân Móm…


Chính xác hơn phải viết rằng :"Năm 1975, sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng, đội bóng Thanh niên Bình Định được thành lập với lực lượng nòng cốt là thanh niên Quy Nhơn và thanh niên Xã Đập Đá (huyện An Nhơn) .
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1571
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Tư liệu bóng đá Bình Định

Postby zizou on Sun May 25, 2008 9:21 am

về thủ môn Phạm văn Hùng - xúât sắc nhất Vn thế kỷ 21 , đúng là báo Dân Trí quá lá cải. trước 75, thì thủ môn Phạm văn Rạng được nhắc đến như 1 huyền thoại, zizou không được chứng kiến nên không thể nói gì, các chuyên gia nói vậy.

Còn sau 75, thủ môn Dương Ngọc Hùng không có đối thủ, danh thủ Cao Cường từng nói, khi dẫn bóng 1 mình 1 bóng mà đối diện với DNH trong khung thành thì rất khó đá, cứ như có 10 thủ môn trong khung thành. Và hậu quả là phải sửa bóng khó, ra ngoài.


Nên Dân Trí đừng tự phong danh hiệu nữa.

Còn về thủ môn Ng văn Cường, anh chụp cho CANB, thời gian DNH bị gãy tay mới xin tăng cường qua cho CNNB. Lúc đầu Văn Cường chụp cho đội CNNB mắc rất nhiều lỗi. Nhưng Văn Cường lên tay nhanh và tự tin trong khung thành từ giải TPHCM mở rộng, đạt danh hiệu thủ môn xuát sắc nhất giải và mở đường dzô đội tuyển.
Image
zizou
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 817
Joined: Tue Apr 03, 2007 12:56 pm
Location: Quy Nhon
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Tư liệu bóng đá Bình Định

Postby zizou on Sun May 25, 2008 9:28 am

lại nói tiếp về thủ môn, hồi dự bị cho DNH có Lân Mốm, chuyên mặc áo đỏ.

Dự bị cho Văn Cường có Tuyên, MQ ... hồi Tuyên là thủ môn phong trào được bóc vào đội BĐ. thường thi đấu giải thành phố QN - thủ môn đội phường LHP, ông Yến làm bầu. Dzô BĐ trước MQ nhiều, nhưng khi MQ lên đội 1 thì vị trí dự bị được cạnh tranh giữa MQ và Tuyên. TUyên đặc biệt bay rất đẹp mắt; Sau đó Tuyên đi đến 1 đội khác (quên tên) có gặp lại đội BĐ và chơi rất hay.

Nhớ hồi có lần đá đèn, trận giao hữu. Tung MQ và Tuyên vào sân, mỗi người chơi 1 hiệp. Nhưng cả 2 đều mắc lỗi, bàn thua ngớ ngẩn, đó là lần VC ngồi ngoài.

nên vĩnh Lợi hiện nay có mắc 1 vài lỗi về kinh nghiệm thì có thể chấp nhận được. Đến MQ, VC thời trẻ còn mắc nhiều lỗi buôò cười
Image
zizou
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 817
Joined: Tue Apr 03, 2007 12:56 pm
Location: Quy Nhon
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Ký ức về đội Bình Định!

Postby asco on Fri Aug 01, 2008 4:21 pm

sang wrote:Tôi là một CĐV Bình Định, từng nín thở, hồi hộp, vui, buồn, sướng, giận... cùng đội suốt hơn 20 năm nay.

Bình Định của chúng ta luôn vậy! Chưa bao giờ có một thực lực đủ để có thể vươn lên tầm đỉnh cao của bóng đá nước nhà. Nhưng lòng hâm mộ của người dân thì luôn ngút trời. Còn nhớ, ngay từ những mùa giải đầu tiên (giải A1 toàn quốc), Bình Định (lúc đó mang tên CN Nghĩa Bình) đã tham dự và là đội không dễ bị bắt nạt tuy vẫn chưa thật sự mạnh lắm. Các trận đấu ngày đó tuy không theo thể thức sân nhà sân đối phương, sân Quy Nhơn vẫn luôn đầy ắp khán giả., cổ vũ vô tư cho ... hai đội khách, và rồi hồi hộp lắng nghe kết quả thi đấu của đội nhà qua Đài tiếng nói Việt Nam mỗi 6 giờ chiều tại các loa phát thanh công cộng ở các ... cột điện đường! Họ reo mừng sau mỗi tin thắng trận và buồn rười rượi sau mỗi thất bại).
Khán giả Bình Định khi đó chỉ có thể coi đội nhà thi đấu qua các trận giao hữu với các CLB Liên Xô cũ, hoặc các đội ở Việt Nam từ những sự kiện như khánh thành dàn đèn chẳng hạn... (Khi đó, để tổ chức một trận đấu ban đêm, một số nơi trong thành phố Quy Nhơn phải "hy sinh" chịu cúp điện, để dồn năng lượng điện cho trân đấu!). Những lúc đó, khán đài không bao giờ còn chỗ trống, người hâm mộ xếp hàng rồng rắn ra đến ngoài đường Lê Hồng Phong, và các cổng khác ở đường Tăng Bạt Hổ, Phan Bội Câu... Lòng hâm mộ lúc đó sao thật chân thành và đáng yêu!

Rồi nhiều mùa giải tiếp theo, đội Bình Định có lúc thăng, lúc trầm, lúc tận tâm, khi "bán độ"... người hâm mộ vẫn luôn dõi theo từng bước. Họ tập trung trước cổng sân vận động để chờ người của sở TDTT "cập nhật" thông tin trên tấm bảng lớn, và rồi đốt pháo, hò reo rầm trời... sau mỗi bàn thắng, mỗi tin vui... Những ai từng sống ở TPHCM những năm 1990 đều có thể nhận thấy sự hâm mộ của người Bình Định ngay tại sân Thống Nhất, đó là thời điểm Bình Định có một lứa cầu thủ chín mùi nhất.

Rồi "cơm áo gạo tiền", đã vài lần Bình Định rớt hạng, lòng người Bình Định tổ thương, không ai nói ra, nhưng ruột gan luôn đau thắt, họ giận dỗi, đòi "cày sân vận động để trồng mì"... nhưng rồi lại tưng bừng hò reo, mừng đón các "chiến binh thắng trận trở về" mỗi khi Bình Định thăng hạng hoặc có những chiến thắng quan trọng.

Vậy đó, người Bình Định của chúng ta vui đó rồi lại giận đó, "giận mất khôn", rồi lại ngây ngất trong men say với những niềm vui kế tiếp...

Những cơn tam bành của khán giả, vốn đã từng trút lên đầu các HLV, các vị lãnh đạo đội bóng ngày nào, giờ có vẻ như đang tập trung vào HLV Dương Ngọc Hùng và các cầu thủ sau trận đấu chiều qua (hòa Đồng Tháp 1-1). Tôi biết chắc rằng họ giận đấy nhưng trong lòng luôn chan chứa niềm tin yêu và hy vọng. Họ đã, đang và sẽ như vậy, và bóng đá phải như vậy.

Khán giả chúng tôi vẫn luôn hy vọng rằng qua các biến cố, các cầu thủ và BHL đội Bình Định chúng ta sẽ lại cố gắng, củng cố và vươn lên. Các bạn hãy luôn nhớ rằng, một phần sức mạnh của đội bóng ở ngay sau lưng các bạn: các cổ động viên chân chính Bình Định.

Xem lại bài cũ trong mục lục, thấy có bài cảm xúc của bạn Sang,rất thích hợp với tình cảnh bây giờ, dù bài viết từ 4 năm trước. Đội Bình Định có xem thì hãy cố gắng vượt qua con đường trụ hạng chông gai phía trước nhé
asco
Thành viên
 
Posts: 24
Joined: Thu Aug 17, 2006 8:43 am
Location: TPHCM
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Ký ức về đội Bình Định!

Postby Quy Ninh on Sat Aug 02, 2008 8:04 am

Chủ đề Ký ức về đội Bình Định khá hay , chúng ta có thể lồng vào Chủ đề Tư liệu bóng đá Bình Định,để chủ đề cùng lên cao .
Không biết ý kiến anh em thế nào .
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1571
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Ký ức về đội Bình Định!

Postby baochi on Sat Aug 02, 2008 10:44 am

Quy Ninh wrote:Chủ đề Ký ức về đội Bình Định khá hay , chúng ta có thể lồng vào Chủ đề Tư liệu bóng đá Bình Định,để chủ đề cùng lên cao .
Không biết ý kiến anh em thế nào .

Tôi đồng ý với ý kiến này. Ký ức của các bạn 5x, 6x, 7x cũng có thể coi như là những tư liệu bóng đá Bình Định cho các bạn 8x, 9x
baochi
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 137
Joined: Sat Apr 22, 2006 1:17 am
Location: Bí mật!!!
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Ký ức về đội Bình Định!

Postby ilove8x on Mon Aug 04, 2008 5:40 pm

em 8x chính gốc đây??? đọc lại mấy dòng ký ức của mí anh mí chú sao mà mùi mẫn quá, ấn tượng quá và rất tự hào nữa. Ngẫm lại Bình Định bây h mà ngậm ngùi :(

HNOL - Kết Nối Những Tâm Hồn Xứ Nẫu

http://www.HoaiNhon.Vn
User avatar
ilove8x
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 282
Joined: Tue Nov 27, 2007 3:24 am
Location: Hoài Nhơn - Sai Gon
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Tư liệu và Ký ức về đội Bình Định!

Postby ton on Sun Sep 07, 2008 7:26 am

Tôi là thế hệ 6x, cũng có vài ký ức về đội CNBĐ.
- Thủ môn đội lâm nghiệp BĐ là Lân móm sau này đã đi ra nước ngoài năm 1980- Lúc này DNH mới xuất hiện chơi cho đội bóng trường Trưng Vương.
- Trận đấu được xem đầu tiên trên sân Vận động Quy nhơn là trận CNNB và Cu ba ( thua 1-5) vào năm 1976.
- trận đấu đá đèn đầu tiên 1983 với CA HN ( thua 1-3)
- Giải trường sơn Tống Anh Hoàng vua phá lưới với 5 bàn thắng (trận căng nhất là đá với Đà Nẵng có Trần Vũ )
- giải này đội hình có thủ môn Lân móm, hâu vệ Lê thanh Huy, Sơn địa, Minh bảy, tiền vệ Phan kim Lân, Đặng gia Mẫn, tiền đạo Tống Anh Hoàng và nguyễn Ngọc Thiện....
- trận hay nhất là đá với giangirit của liên xô cũ, Thủ môn DNH cứu thua không dưới 10 lần.
- trận đấu thất vọng nhất là trận đấu với Đồng tháp thua 0-3 rớt hạng.
Bây giờ không theo dõi nhiều bằng trước đây, tuy nhiên biệt danh "ngưa ô" chỉ xứng danh với lứa 1: DNHùng, TAHoàng, NNThiện, Phan kim Lân, đặng gia Mẫn, Lê trọng Tuấn và Lứa 2: nguyễn văn Cường, Nguyễn Công Long, Phan tôn quyền, Nguyễn Kim đức, Hoánh, phạm Hữu Lộc, tạ mạnh Thôi.. phai nhạt dần đến lứa Trần Minh Quang, Hùng tiếc canh, Minh mính, Hiển, và mất bản sắc là thanh sang, tài, vĩnh lợi, kim bình (ít quá nhi......
Trách nhiệm của thể thao Bình định là phải tạo lại bản sắc của Bình định trước đây....khó lắm thay nhưng vẫn còn 1 người tâm huyết đó là DNH.... chắc phải qua 2010
Last edited by ton on Mon Sep 08, 2008 5:47 am, edited 1 time in total.
ton
Thành viên
 
Posts: 21
Joined: Sat Sep 06, 2008 6:42 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Tư liệu và Ký ức về đội Bình Định!

Postby Quy Ninh on Sun Sep 07, 2008 8:38 am

ton wrote:- trận đấu đá đèn đầu tiên 1983 với CA HN ( thua 1-3)
- Giải trường sơn Tống Anh Hoàng vua phá lưới với 5 bàn thắng (trận căng nhất là đá với Đà Nẵng có Trần Vũ )
- trận hay nhất là đá với giangirit của liên xô cũ, Thủ môn DNH cứu thua không dưới 10 lần.

Đúng là hâm nóng những ký ức
Ko biết anh ton có còn nhớ câu nói xuất hiện sau khi Giải Trường Sơn kết thúc , về sự xuất sắc của các thủ môn miền trung: " Nhất lé , nhì lùn , tam hô , tứ sún "
*Nhất lé : Lộc của đội Phú Khánh ;
*Nhì lùn : Thái Long của đội Quảng Nam - Đà Nẳng ;
*Tam hô : Lân móm của đội Bình Định ;
*Tứ sún : ? của đội Thừa Thiên - Huế .
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1571
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Tư liệu và Ký ức về đội Bình Định!

Postby turbo on Tue Sep 09, 2008 3:50 pm

ton wrote:- trận đấu đá đèn đầu tiên 1983 với CA HN ( thua 1-3)

30.000 khán giả đã có mặt trong trận đấu đó (mặc dù có tường thuật trên đài phát thanh Nghĩa Bình). Tôi còn nhớ dàn đèn đã nổ bể không ít, mảnh vụn rơi lên đầu khán giả (năm đó tôi mới 11 tuổi)
User avatar
turbo
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1871
Joined: Fri Apr 02, 2004 2:09 am
Location: Bình Định
Blog: View Blog (3)
Top

Previous

Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot], black_rose07, bundooroo, dihatti, Restive Horse and 6 guests