Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Moderators: Bình Lâm, Casanova, curchi

Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby baochi on Wed Apr 09, 2008 3:52 am

Theo thông tin từ trên SGGP của đơn vị PR cho Boss, website của đội Boss Bình Định sẽ mang tên miền http://www.bossbinhdinh.com (hoặc http://www.boss-binhdinh.com)

Ngược thời gian, website đội bóng Bình Định đã từng có tên miền http://www.hoalambinhdinh.com khi đội mang tên Hoa Lâm Bình Định. Khi Hoa Lâm rút lui, Pisico nhảy vào, website có thay đổi nhỏ về tên miền, lần này tên miền "thoáng" hơn chút: http://www.bongdabinhdinh.com và http://www.binhdinhfc.com

Cả hai tên miền thời Pisico Bình Định đều hay, nhà tài trợ không nhảy vào tên miền, và dù có thay đổi nhà tài trợ sau này thì tên miền vẫn ổn định. Riêng cá nhân mình thích nhất là cái tên miền http://www.binhdinhfc.com, không hiểu vì sao nữa.

Tuy vậy, cuối cùng, tất cả các tên miền kể trên đều đã không còn dẫn vào bất kỳ 1 website nào nữa. Tìm hiểu nguyên do mới biết, thì ra tất cả các tên miền kể trên cũng như website đều nằm gọn lỏn trong tổng kinh phí tài trợ. Chẳng hạn nhà tài trợ hiện nay, Boss, thuê 1 đơn vị tổ chức hầu như toàn bộ, trọn gói các chương trình, sự kiện... liên quan đến hợp đồng Boss - Bình Định, đó là Mắt Quê Sáng Tạo (MQST). Để lập website cho đội bóng, MQST có thể tự tổ chức phòng IT của mình (khả năng thấp) hay có thể đi thuê 1 đơn vị khác. Điều đáng nói là chính MQST quản lý tên miền đó.

Nếu mùa sau Boss không còn tài trợ nữa, tên miền bossbinhdinh.com mặc nhiên không còn giá trị. Tuy nhiên, giả sử MQST đăng ký tên miền là binhdinhfc.com (hay bongdabinhdinh.com) thì sao? Rõ ràng 2 tên miền rất có ý nghĩa với đội bóng Bình Định, nhưng người sở hữu 2 tên miền đó lại không phải là đội bóng đá Bình Định! Người muốn có tên miền đó thì không có quyền sở hữu, người sở hữu lại không muốn sử dụng tên miền đó. Thật tréo ngoe!

Đáng buồn là điều này đã xảy ra! 2 tên miền binhdinhfc.com và bongdabinhdinh.com đã có người đăng ký mà bóng đá Bình Định không phải là chủ sở hữu. Có chăng chỉ trong trường hợp MQST trước đây cũng chính là đơn vị tổ chức cho Hoa Lâm, Pisico, và bóng đá Bình Định phải thương lượng với họ để sang nhượng lại, vui thì họ cho, buồn thì chịu!

Qua các sự việc trên, bản thân mình có góp ý với các lãnh đạo bóng đá Bình Định thế này:

- Website của đội bóng Bình Định phải thuộc về đội bóng Bình Định, cả về tên miền, thiết kế website, nội dung, hình thức, thông tin, cập nhật... Chúng ta có thể sử dụng kinh phí tài trợ để tổ chức xây dựng website nhưng không nên để nhà tài trợ tổ chức và cũng không nên thuộc bất kỳ đơn vị nào khác, vì tổng kinh phí cho website không đáng là bao so với tổng kinh phí tài trợ hay họat động.

- Thương lượng với đơn vị tổ chức chương trình, sự kiện trước đây cho Hoa Lâm hay Pisico để lấy lại 2 tên miền ý nghĩa của bóng đá Bình Định: http://www.binhdinhfc.com và http://www.bongdabinhdinh.com (Nếu MQST đang sở hữu thì quá thuận lợi trong việc thương lượng)

- Nhà tài trợ có thể tự tổ chức website cho đội bóng (ví dụ bossbinhdinh.com), nhưng đó phải chỉ là kênh thông tin của họ, kênh thông tin chính thức về đội bóng phải là website của mình. Mình không nghĩ là bóng đá Bình Định không đủ sức để làm 1 việc cỏn con mà ý nghĩa như vậy.

Rất mong!
baochi
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 122
Joined: Sat Apr 22, 2006 1:17 am
Location: Bí mật!!!
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby asco on Wed Apr 09, 2008 7:48 am

Cái tên bossbinhdinh.com đã nghe mùi quảng cáo cho nhà tài trợ là chính rồi!
asco
Thành viên
 
Posts: 20
Joined: Thu Aug 17, 2006 8:43 am
Location: TPHCM
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby Nothing on Wed Apr 09, 2008 10:41 am

Góp ý thừa ! Có 2 nguyên nhân.
1) Thực ra binhdinhfc.com hay bongdabinhdinh.com xét cho kỹ thì 2 cái domain này tự nó là không phù hợp lắm rồi. Vì tên miền .com (viết tắt của từ commercial có nghĩa là thương mại) dùng cho các tổ chức thương mại. Đội bóng Bình Định ngân sách 21 tỷ đã có đến 18 tỷ là của UBND tỉnh "rót" xuống rồi mà thương mại nỗi gì, hơn nữa mục tiêu chính của đội bóng cũng không phải là kinh doanh như các đội bóng khác. Kinh doanh chỉ khi nào nó thực sự được giao hoàn toàn cho doanh nghiệp, lời ăn, lỗ chịu và lấy mục đích kinh doanh sinh lời, thu từ bán vé, tiền quảng cáo, chuyển nhượng cầu thủ là chính thì mới được gọi là đội bóng kinh doanh.
Vì vậy chả việc gì chúng ta phải thương lượng để mua lại 2 tên miền này cả mà chi bằng mua tên miền mới như .org (viết tắt của organization dành cho các tổ chức phi chính phủ), .info (viết tắt của infomation nghĩa là thông tin) hay là .vn (viết tắt của Việt Nam) thì sẽ phù hợp hơn mà lại rẻ hơn giá thương lượng mua lại, vừa đỡ tốn thời gian thương lượng nữa. Cái đuôi .com chỉ được cái nó quen thuộc nên mọi người dễ nhớ thôi chứ chả được gì cả.
2) Lãnh đạo đội bóng và UB tỉnh sẽ không quan tâm đến chuyện này đâu, đừng góp ý mắc công. Còn nhà tài trợ đương nhiên họ đưa tên mình vào để "lăng xê" là đúng rồi, mục đích chính của họ có bao nhiêu đó mà biểu bỏ sao được
Image
User avatar
Nothing
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 432
Joined: Tue Apr 03, 2007 3:24 am
Location: Tp.Hồ Chí Minh
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby xuanphu150 on Wed Apr 09, 2008 11:03 am

Tui thích cái tên miền "www.binhdinhfc.com" nhất.
Nothing có vẻ tìm hiểu nguồn gốc của các tên miền rất kỹ đó. "com" đúng là xuất phát từ nghĩa "thương mại" nhưng lại rất quên thuộc với người dùng, nên sẽ nhiều người biết hơn. Giả sử khi người ta biết 1 web "abc" nào đó thì người ta sẽ vào địa chỉ nào đầu tiên? dĩ nhiên là "www.abc.com" rồi, chả ai vào "www.abc.org", "www.abc.info" hay "www.abc.vn" đầu tiên cả. Đó là chưa kể cái domain info nghe rất amateur, hay cái org thì không thân thiện lắm. Rõ ràng là khi muốn quảng bá điều gì đó thì việc lựa chọn kênh thông tin nào quen thuộc và phổ biến là rất quan trọng, nên tôi nghĩ domain ".com" vẫn là hợp lý nhất, sau đó là ".vn".
Một lợi điểm nữa của tên miền "www.binhdinhfc.com" là trong windows chỉ cần gõ "binhdinhfc" vào thanh địa chỉ, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl-Enter thì nó sẽ tự động vào trang "www.binhdinhfc.com". Đây là điều mà các tên miền kia không thể làm được.
Việc ra đời trang web chính thức của đội bóng là rất quan trọng, hi vọng lãnh đạo đội quan tâm nhiều. cho dù tên miền có thêm từ "boss" vào thì tui nghĩ đó cũng là quyền lợi chính đáng của Boss, mặc dù anh em mình chả thích chút nào. Hi vọng BOSS sẽ đầu tư xây dựng web cho đội bóng nhanh chóng và nhân nhượng không đưa từ "boss" vào tên miền
Hết mình vì bóng đá Bình Định
User avatar
xuanphu150
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 373
Joined: Thu Oct 26, 2006 5:51 pm
Location: Phù Cát - Bình Định
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby Quydautheofpt on Thu Apr 10, 2008 1:34 am

chấm gì cũng được miễn là nội dung thuộc về bóng đá BìnhĐịnh.
Nhưng lựa cho tên sao cho phù hợp với nội dung và nội dung bên trong phong phú hấp dẫn liên quan đến bóng đá bình định tất tần tật mọi thứ.Chấm .Vn thì rất Việt Nam vì vậy theo ý kiến riêng em thì chọn "www.bongdaBinhdinh.vn".
Nhưng tóm lại nếu nâng cấp binhdinhffc.com lên quành tráng hơn thì càng thích

Em gửi các Anh/Chị bảng báo giá tham khảo về tên miền ViệtNam và QuốcTế.


Đao kiếm vô tình
User avatar
Quydautheofpt
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1378
Joined: Wed Jun 07, 2006 6:10 am
Location: TP.QuyNhon
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby Casanova on Fri Apr 11, 2008 1:47 am

WEBSITE CHO CLB BÓNG ĐÁ BÌNH ĐỊNH:
Chuyện nhỏ mà không nhỏ


Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, việc các CLB bóng đá tạo cho mình một kênh thông tin thông qua trang web của CLB là điều không có gì mới mẻ và khá hiển nhiên. Trang web của CLB là nơi người hâm mộ có thể tìm kiếm thông tin về đội bóng mình yêu thích. Ngược lại, đây cũng là nơi để đội bóng giới thiệu về mình, tạo cầu nối giữa đội bóng với người hâm mộ, cũng như có thêm rất nhiều tiện ích khác.

Image

Chưa có website chính thức của đội bóng, nên người hâm mộ đành tìm kiếm thông tin về bóng đá Bình Định qua trang web của Hội Cổ động viên Bình Định.


Đội bóng đá Bình Định cũng từng có một trang web với tên miền là: http://www.hoalambinhdinh.com. Tuy nhiên, khi nhà tài trợ Hoa Lâm rút lui, trang web này cũng không còn hoạt động. Thế mới có chuyện, một tờ báo điện tử chuyên về thể thao của nước ngoài muốn giới thiệu thông tin về bóng đá Bình Định đã phải cậy nhờ đến trang web của Hội Cổ động viên Bình Định là binhdinhffc.com. Gần đây nhất, một nhà môi giới cầu thủ nước ngoài muốn liên hệ với đội bóng Bình Định để giới thiệu ngoại binh đến thử việc cũng phải thông qua trang web này.

Vừa qua, có thông tin cho biết Đội bóng đá Bình Định sẽ tạo một trang web mới, do nhà tài trợ Sơn Boss lập nên, với tên miền là: http://www.bossbinhdinh.com, hoặc http://www.boss-binhdinh.com. Nhưng điều này lại nảy sinh một vấn đề: một khi Boss không còn là nhà tài trợ chính cho đội bóng nữa thì số phận trang web này sẽ ra sao? Ngoài ra, ai cũng hiểu, Boss lập trang web này cũng không ngoài mục đích tự quảng bá cho mình, bên cạnh việc chuyển tải thông tin của đội bóng. Hơn thế, Đội bóng đá Bình Định sẽ không được quản lý trang web của mình mà Công ty Mắt Quê Sáng Tạo, đơn vị ủy quyền thương hiệu của Sơn Boss, sẽ quản lý tên miền đó.

Điều đáng buồn nữa là hai tên miền vốn rất có ý nghĩa với bóng đá Bình Định là: binhdinhfc.com và bongdabinhdinh.com thì hiện đã có người đăng ký; rất tiếc, người đó lại không phải là Đội bóng đá Bình Định.

Thiết nghĩ, website của đội bóng Bình Định phải thuộc về Đội bóng Bình Định, với cả tên miền, thiết kế website, nội dung, hình thức, thông tin, cập nhật... Chúng ta có thể sử dụng kinh phí tài trợ để tổ chức xây dựng website, chứ không nên để nhà tài trợ đứng ra xây dựng website và đăng ký tên miền.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Lê Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cho biết: “Việc tạo nên một trang web cho bóng đá Bình Định là rất hay. Trước đây, chúng tôi cũng đã làm, nhưng vì nhiều lý do nên trang web này không thể duy trì được. Chúng tôi sẽ tiến hành làm lại một trang web chính thức của bóng đá Bình Định trong thời gian tới”.

Theo thông tin của chúng tôi, hiện tại, một số cổ động viên của bóng đá Bình Định, đã ngỏ lời muốn hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng miễn phí một trang web chính thức cho đội bóng. Vấn đề còn lại là đội bóng phải trích ra một phần kinh phí để trả cho việc thuê bao đường truyền và quản trị mạng hằng năm.

(Báo Bình Định)

Khi tôi mất đi tất cả, chỉ còn lại một chút ánh sáng ...
(Linh hồn vẫn tồn tại)
User avatar
Casanova
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 2348
Joined: Wed Mar 30, 2005 9:04 am
Location: Quy Nhơn - Bình Định
Blog: View Blog (11)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby gtec on Fri Apr 11, 2008 2:08 am

Thông Tin Tên Miền

Tên miền binhdinhfc.biz này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.com này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.com.vn này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.edu.vn này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.in này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.info này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.net này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.net.vn này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.org này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.org.vn này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.us này chưa có người sử dụng !
Tên miền binhdinhfc.vn này chưa có người sử dụng !

Thông Tin Tên Miền

Tên miền bongdabinhdinh.biz này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.com này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.com.vn này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.edu.vn này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.in này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.info này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.net này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.net.vn này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.org này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.org.vn này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.us này chưa có người sử dụng !
Tên miền bongdabinhdinh.vn này chưa có người sử dụng !

Các bạn ở QN có thể kiểm tra lại thử. Vì đôi lúc ở SG kiểm tra báo chưa có người sử dụng, nhưng ở tỉnh đăng ký thì lại báo là đã có người sử dụng, trường hợp này mình đã gặp nhưng chưa biết tại sao.
gtec
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 101
Joined: Sat May 26, 2007 8:04 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby Nothing on Fri Apr 11, 2008 4:12 am

Bác quydautheofpt tranh thủ quảng cáo ghê hén. Nhưng hình như domain của FPT hơi mắc à. Mấy cái tên miền quốc tế mấy chỗ khác bán có 10$/năm = 160.000VND/năm hay 320.000VND/2 năm à. FPT bán tới 480.000VND/năm luôn.
Bớ người ta FPT bán hàng cắt cổ. Hê! Hê! Hê! :mrgreen:
Image
User avatar
Nothing
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 432
Joined: Tue Apr 03, 2007 3:24 am
Location: Tp.Hồ Chí Minh
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby Quydautheofpt on Fri Apr 11, 2008 5:16 am

Nothing wrote:Bác quydautheofpt tranh thủ quảng cáo ghê hén. Nhưng hình như domain của FPT hơi mắc à. Mấy cái tên miền quốc tế mấy chỗ khác bán có 10$/năm = 160.000VND/năm hay 320.000VND/2 năm à. FPT bán tới 480.000VND/năm luôn.
Bớ người ta FPT bán hàng cắt cổ. Hê! Hê! Hê! :mrgreen:


Anh gửi anh em tham khảo thôi.
Còn Domain mắc hay rẻ gì thì chịu nothing ơi

Đao kiếm vô tình
User avatar
Quydautheofpt
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1378
Joined: Wed Jun 07, 2006 6:10 am
Location: TP.QuyNhon
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby longevityqn on Fri Apr 11, 2008 8:07 am

Thông qua vài ý kiến, mình thấy nổi cộm là tên miền cho đội bóng có tương thích tên miền của Hội CDV bình định. Bản thân tuithích để riêng tên web hội CDV bình định hơn, nhưng quan trong là kinh phí cho tên miền. Theo mình, có 1 cách rất hay để có thể có kinh phí, đồng thời kiểm soát được sự phản hồi và cách post bài của một số thành viên mới là bằng cách kích hoạt thông qua tin nhắn để đăng ký thành viên của BDffc ( có nghĩa đăng ký nick mới xem bài viết trên diễn đàn vẫn được, nhưng muốn post bài thì thành viên mới đó phải kích hoạt nhắn tin, trừ phần đăng ký CĐV). Giả sử phí đăng ký ban đầu cho mội thành viên là 10.000đ và áp dụng cho tất cả các thành viên cũ trên diễn đàn. Với cách này chúng ta có nhiều thuận lợi:

- Hạn chế những thành viên mới hoặc của các hội khác vào trang web bdffc với lời lẽ quá khích
- Kinh phí duy trì domain và có thể tận dụng làm các giải thưởng bình chọn tháng, hoặc mua vé vào sân
- Có thông tin liên lạc cụ thể từng thành viên để phát động phong trào cổ động
- Có ý thức tự bảo vệ nick của mình và cẩn trọng trong quy định của diễn đàn để khỏi bị ban nick.

Quan trọng nhất là có ý thức tự nguyện để gia nhập vàp Hội CDV Bình Định nhằm xây dựng cho Hội ngày càng phát triển hơn, chứ việc đóng góp chỉ bằng cách đăng ký nick, post bài trên diễn đàn và không tham gia bất cứ hoạt động cổ động nào của HỘi CĐV Bình định thì cũng chưa hẵn đã là thành viên của Hội CĐV BDFFC. Đó là sự khác biệt giũa thành viên củ một diễn đàn ảo và 1 hội cổ động viên thật sự cho bóng đá bình định
Chỉ có trời mới biết tại sao tui yêu đội Bình Định.
User avatar
longevityqn
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 185
Joined: Wed Oct 05, 2005 6:51 am
Location: Nguoi Nha nuoc
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby ngocviendesign on Fri Apr 11, 2008 9:35 am

Đừng có từ Boss vào thì em ưng cái bụng liền hề.

Đã chơi thì chơi ngon lành http://www.bongdabinhdinh.com.vn cho nó Việt luôn, bao nhiêu ăn cũng hết có cái này thì nhằm gì với lãnh đạo?
http://www.hoainhon.vn >>> Em yêu ly cà phê buổi sáng,con đường ngập lá vàng và em yêu Web quê em
http://ngocviendesign.zidean.com
PHONE: 0907205217
Y!m: vien123456789@yahoo.com
ngocviendesign
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 79
Joined: Mon Mar 24, 2008 1:44 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby Casanova on Fri Apr 11, 2008 1:17 pm

Chuyện xung quanh website CLB Bóng đá Bình Định

SAO KHÔNG PHẢI LÀ BINHDINHFFC ?


Mấy ngày qua, trên phương tiện thông tin đại chúng cũng như tại diễn đàn Cổ động viên bóng đá Bình Định rộ lên một thông tin được quan tâm: CLB bóng đá Bình Định sắp có một website mới. Đây là một bước đi đúng đắn trong thời kì hội nhập nền CNTT cũng như bóng đá chuyên nghiệp, nhưng xung quanh vấn đề về website này, đã có nhiều ý kiến khác nhau. Vậy chúng ta hãy đi phân tích cái được – không được khi làm website riêng biệt ấy ?

Đầu tiên, nói về tên miền của website dự kiến ra mắt (http://www.sonbossbinhdinh.com). Thoạt nhìn vào tên miền (domain name), người ta cảm nhận một sự "bình thường" bởi vì bóng đá Bình Định đang được tài trợ bởi Sơn Boss, nên cũng dễ hiểu khi tên miền đặt như thế. Nhưng … lại là NHƯNG, website ấy sẽ như thế nào, nội dung là gì và quan trọng nhất là tồn tại trong bao lâu ?

Trước tiên, bàn đến vấn đề "tồn tại". Sở dĩ khối người boăn khoăn khi website bóng đá Bình Định gắn với tên miền này cũng chỉ vì lý do "Liệu Sơn Boss có đi chung một con đường với bóng đá Bình Định trong thời gian dài ?". Chẳng ai trả lời được câu hỏi này. Là nhà tài trợ, là người nắm giữ trang web, hiển nhiên nếu không còn "hợp tác" với bóng đá Bình Định, website trên cũng sẽ đi vào dĩ vãng. Và cứ qua từng thời kì, Bình Định lại phải gây dựng một trang web mới chạy theo tên nhà tài trợ. Một công việc quá nhiêu khê và thể hiện cả cái tầm ngoại giao kém của bậc lãnh đạo Sở TDTT Bình Định.

Sau đó, nói về nội dung, chúng ta thử tưởng tượng nội dung của web sonbossbinhdinh.com sẽ gồm những gì ? Tất nhiên là lịch sử đội bóng qua nhiều thời kì, hình ảnh, thông tin CLB, tiểu sử cầu thủ … và có thể là cả những trang thông tin sản phẩm của hãng sơn Boss, của 4 Oranger. Tất cả chỉ có thể dừng lại ở đó. Thế còn những vấn đề bàn luận trận đấu, thông tin xoay quanh đội bóng ….thì sao ? Đây có thể là điểm yếu kém nhất của web này bởi vì hiện tại, song song với http://www.sonbossbinhdinh.com là webiste Cổ động viên bóng đá Bình Định (http://binhdinhffc.com), mọi thông tin bàn luận và các vấn đề to nhỏ về thể thao Bình Định nói chung, bóng đá Bình Định nói riêng đều được tề tựu tại đây, không chỉ viết bởi những cây bút chuyên nghiệp, mà còn có cả sự đóng góp của dân viết "nghiệp dư" tay nghề khá, nhưng trên hết là lòng nhiệt huyết vô bờ bến của họ, cái mà không phải TIỀN hay sự trang trí mĩ miều nào có thể đem lại được. Rất khó có chuyện tồn tại hai dạng thông tin song song đầy ắp trong cả hai trang web, thường tâm lý dân VN chọn "số đông" & sự ổn định. Mà cái sự ổn định thì Binhdinhffc.com có thừa.


Binhdinhffc - Nơi hội tụ chung niềm đam mê


Khoan luận bàn hay so sánh đến sự hơn – thua giữa hai trang web, bởi sonbosssbinhdinh.com đã ra đời đâu, nhưng nên nhớ rằng nếu bỏ tiền ra để chỉ làm website tượng trưng và không thu hút được sự ủng hộ của cộng đồng đặc biệt là người yêu bóng đá Bình Định, sonbossbinhdinh.com xem như đã thất bại trong chiến dịch nâng tầm đội bóng mà quan trọng hơn là quảng bá hình ảnh của Sơn Boss.

Đến một bước đi sai lầm ?

Nhiều người hồ nghi tính khả thi của sonbossbinhdinh.com, kèm theo đó là câu hỏi: "Tại sao sonbossbinhdinh.com không phải là Binhdinhffc?". Xin thưa: "Không phải nói là làm, vấn đề nằm ở cái đầu và vô thiên lủng những suy nghĩ khó hiểu khác". Lật lại quá khứ, cũng chưa đâu xa, cách đây vài tháng cho đến hiện tại, ngày nào người của Boss cũng vào http://binhdinhffc.com để xem thông tin. Boss đã có lúc ngỏ ý muốn tài trợ cho website, khi đó mọi người như ngầm hiểu rằng cơ hội để Binhdinhffc trở thành trang web duy nhất của CLB bóng đá Bình Định sắp thành sự thật. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó bởi khoảng cách giữa lý thuyết & thực tế đôi khi chẳng tày gang.

Website binhdinhffc.com là nơi hội tụ đủ mọi thành phần, tầng lớp người Bình Định, hỉ nộ ái ố có đủ. Vì vậy cách phát ngôn khá tự do, nhiều lúc "ngông & bạo" đến nỗi ngay những người nổi tiếng là rắn mặt trong diễn đàn cũng phải giật mình. Do đó cũng không khó hiểu vì sao Boss nhanh chóng rút lại nhã ý tài trợ cho website và đưa ra một kế hoạch mang tầm quy mô hơn cho trang web của bóng đá Bình Định.

Mọi thứ còn quá sớm để khẳng định, nhưng có thể nhận định rằng: "Con đường mà Boss đang đi rất khó hòa hợp với con đường mà Binhdinhffc đang thiết lập". Không phải Binhdinhffc tự gây khó cho mình, mà có thể do Boss với chuyên môn là dân kinh doanh có nhiều sự toan tính mà nhìn trên nhìn dưới đâu cũng thấy cát sạn.

Hai đường thẳng song song

Với CLB bóng đá Bình Định, Boss cũng chỉ "quan hệ" ở mức thăm dò, với cổ động viên cũng vậy. Nếu tinh ý suy nghĩ, hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khó hiểu "Với một hãng Sơn có tiềm lực kinh tế mạnh như vậy nhưng lại không thể tài trợ một cách rõ ràng cho Hội cổ động viên thì vấn đề nằm ở đây là gì?". Nếu thật sự nhiệt tình, ngay khi thấy đội bóng không thu hút được cổ động viên, nhà tài trợ cũng nên có tiếng nói nhất định đến lãnh đạo đội bóng hay thể hiện sự quan tâm. Đằng này thì không.

Ngay trong những trận đấu có Bình Định thi đấu, Boss cũng chỉ tài trợ theo kiểu "có kế hoạch", nghĩa là trận nào Boss lên kế hoạch thì trận đó mới hỗ trợ. Nói lên kế hoạch cho xôm chứ thật ra cũng chỉ là hỗ trợ về áo & một số logo, nón, băng-rôn... còn lại toàn do các cổ động viên lo khâu tổ chức từ A->Z. Nói một cách công bằng, không thể đòi hỏi nhiều hơn ở nhà tài trợ nhưng với cách làm "nửa vời" như vậy, liệu các bên bao giờ mới có tiếng nói chung, mới ngồi lại cùng nhau ?

Nói tóm lại, khó để mà sonbosbinnhdinh.com có thể là Binhdinhffc, mà chuyện đó 99% sẽ xảy ra. Như vậy, khi sonbossbinhdinh.com ra đời, sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho CĐV bóng đá BĐ sinh hoạt, hay đó chỉ là trang web tĩnh để quảng cáo đội bóng ?

(Casanova)
Last edited by Casanova on Sat Apr 12, 2008 2:20 am, edited 1 time in total.

Khi tôi mất đi tất cả, chỉ còn lại một chút ánh sáng ...
(Linh hồn vẫn tồn tại)
User avatar
Casanova
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 2348
Joined: Wed Mar 30, 2005 9:04 am
Location: Quy Nhơn - Bình Định
Blog: View Blog (11)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby changtraibien on Sat Apr 12, 2008 1:28 am

Bài viết hay.
Tóm lại, sonbossbinhdinh.com ra đời cũng chỉ là để quảng cáo thương hiệu, còn vấn đề lôi kéo CĐV thì còn thua xa binhdinhffc. Cũng giống như hoalambinhdinhfc.com thơì trước, chỉ có website để lâu lâu ghé vào xem chơi, còn về chuyên môn bóng đá Bình Định thì còn kém xa binhdinhffc. Nói đi nói là Binhdinhffc chính là nơi mà nguời hâm mộ đất võ vào để tìm kiếm thông tin về bóng đá Bình Định một cách nhanh nhất thông qua việc post bài hằng ngày, hằng giờ và những thông tin lịch sử Bóng Đá Bình Định được các Admin cập nhật liên tục. Nếu thực sự sonbossbinhdinh.com có ra đời chăng nữa thì tôi vẫn vào binhdinhffc để tham gia, còn sonbossbinhdinh.com chỉ qua là để tham khảo.
Image
User avatar
changtraibien
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 2622
Joined: Sun Apr 11, 2004 3:10 pm
Location: Tru dien - Goc me city
Blog: View Blog (7)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby Dilangthang on Sun Apr 13, 2008 4:14 pm

Sao không kế thừa cái trang này luôn mà phải xây dựng cái mới vậy, boss hổng tài trợ thì anh em mình đóng góp thui, sao không tự PR cho chính mình nhỉ. Đâu cần phải to tát jì nhỉ, các anh em di làm thì PR cho nhân viên công ty mình, ai có bồ thì PR zới bồ... nói chung có rất nhiều cách... ai nghĩ ra cách jì thì chỉ cho a em hén. Phải làm tốt công tác dân vận em31....hehehhehehe
Image

Dilangthang
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 226
Joined: Sun Apr 13, 2008 6:44 am
Location: nơi đã ra đi
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Quản lý như thế nào với website của đội bóng Bình Định?

Postby binhdinh_in_my_heart on Sun Apr 20, 2008 10:27 am

em22ta cứ cho tên miền theo nhà tài trợ hoặc có nhà tài trợ cho wed thì tên miền theo nhà tai trợ chẳg hang chẳng có ji` khó cả
BOSS BÌNHĐỊNH I LOVE U
Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày thăng hạng bình định chúng ta ^^!

Image
User avatar
binhdinh_in_my_heart
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 78
Joined: Thu Apr 03, 2008 6:28 am
Location: Quy Nhon--BinhDinh
Blog: View Blog (0)
Top

Next

Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: 77L7777, Alexa [Bot], nguoiquen, Quy Ninh, Yahoo [Bot] and 11 guests