Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Moderators: Bình Lâm, Casanova, curchi

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby nguoiquen on Sun Apr 20, 2008 5:17 am

Ngày mai sẽ tối hơn hôm nay. Hy vọng .
@ anh hải HB: có khi như thế ko nặng cái đầu
thích thì chiều chứ biết làm sao ?
nguoiquen
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 457
Joined: Wed May 17, 2006 4:05 am
Location: TPHCM
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby bossfan on Sun Apr 20, 2008 5:29 am

Lẽ ra, tôi nên đưa phần này vào topic thành lập Hội CĐV nhưng thấy cần có thêm nhiều ý kiến xem như một sự đóng góp của người thường xuyên quan tâm đến website này và cũng đã bắt đầu yêu mến Boss Bình Định.
Thứ nhất: việc lập Hội CĐV (hoặc tái lập) là chuyện nên làm, điều đó không có gì phải bàn cãi. Khi có Hội, việc cổ vũ sẽ tốt hơn, dễ tập hợp tình yêu bóng đá của người Bình Định hơn và chắc chắn sẽ có những cái lợi khác dành cho các thành viên của Hội. Tuy nhiên, đã là Hội thì phải có tổ chức và phải trực thuộc. Điều này cần và đương nhiên phải chấp nhận theo đúng luật pháp. Thế nên, nếu còn tư tưởng và xu hướng “tự do” thì không thể và không nên lập Hội vì chắc chắn chẳng đi đến đâu. Mặt khác, Hội CĐV một đội bóng dứt khoát phải do lãnh đạo đội bóng đó chấp nhận và bảo trợ về mặt pháp lý. Thế nên, dù có phản đối hay không đồng ý cách làm việc của Sở đi chăng nữa, Hội vẫn phải có sự đồng ý của Sở trước hết (nếu không thì phải thông qua Sở Nội Vụ hoặc Uy ban nhưng điều này không khả thi chút nào). Dù là Hội gì đi nữa, Nhà nước vẫn là nơi quản lý mà. Vì vậy, nếu diễn đàn BFFC tiếp tục có những bình phẩm, đánh giá chống đối Sở đương nhiên, đã trở thành sự đối nghịch. Làm sao có thể công nhận sự đối nghịch được. Nếu muốn thay đổi cách làm việc của Sở, tại sao không để cho có sự công nhận thành lập Hội và dùng quyền của Hội để đề nghị, kiến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền cao hơn. Như thế vừa là CHÍNH DANH, vừa là NGÔN THUẬN.
Thứ hai: Lẽ dĩ nhiên, BFFC có quyền trở thành một nhóm đối lập về quan điểm nhưng điều đó là sự tồn tại duy nhất trên diễn đàn. Thế nên, nếu vẫn muốn duy trì một kênh đối lập thì không nên sử dụng kênh ấy làm tiền đề để thành lập Hội. Hội là Hội, BFFC là BFFC. Những nickname trên BFFC có “pháp nhân” riêng nhưng thực tế, “pháp nhân” ấy chỉ tồn tại trên BFFC mà thôi. Nói cách khác, một Hội viên có thể là một pháp nhân của Hội và cũng có thể là “pháp nhân” của BFFC dưới dạng nickname chứ không thể làm theo chu trình ngược lại được. Nói như thế, tôi hoàn toàn ủng hộ việc có những ý kiến đa chiều trên diễn đàn nhưng nếu là Hội, thì không thể tồn tại như thế được.

Từ đó dẫn đến việc thứ ba: nói như nick Hai-Hương-Binh thì BFFC là diễn đàn để mọi người tụ hợp tình yêu bóng đá và để đi xem cổ vũ cho đội bóng xong rồi thì về …ngủ chứ không nên là điểm tựa để dẫn đến quá trình thành lập Hội được. Khi thành lập Hội, đương nhiên phải xuất hiện với tên thật, người thật, chịu trách nhiệm thật nên không thể cứ trao đổi trên diễn đàn.
Còn chuyện có nên thành lập Hội ngay bây giờ hay không, theo tôi là lên. Ở đây cần phân biệt rõ: Hội là một tổ chức bao gồm người của BFFC (nếu đồng ý) và cả những người không tham gia BFFC. Để thành lập Hội, BFFC chỉ nên được xem là kênh thông tin để kêu gọi mọi người chứ không nên mặc định chỉ có người của BFFC mới tạo thành Hội. Những thành viên của BFFC có thể là những người cốt cán. Những người này sẽ là nhóm quan trọng, thiết lập điều lệ, thiết lập qui chế, xây dựng định hướng ban đầu. Nhóm người này nên tập trung lại, đánh giá cho đúng tiềm năng của Hội và bắt đầu triển khai thông tin qua nhiều kênh (BFFC chỉ là một kênh trong đó mà thôi) để những ai muốn tham gia Hội tề tựu lại. Như vậy, không nhất thiết phải đợi đến khi thành viên BFFC đăng ký tham gia đông đảo mới thành lập mà vấn đề quan trọng là nhóm khởi xướng nên đưa ra những qui dịnh, cách thức mời gọi để tập trung người. Sau đó, tiến hành Đại hội trù bị để thống nhất các quan điểm, định hướng. Kế đến, nộp kế hoạch lên Sở TDTT để xin chủ trương trước khi tiến hành Đại hội chính thức sau khi có được sự đồng ý và ủng hộ từ cơ quan quản lý Nhà nước.
Nói như thế không đồng nghĩa với việc Hội phụ thuộc vào Sở vì sau khi tiến hành thành lập Hội thì lúc đó, Hội đã có pháp nhân, được quyền tự hoạt động và chịu trách nhiệm bằng chính ban chấp hành, ban điều hành của Hội.
Còn chuyện tiền nong để tổ chức, theo tôi không khó. Khi đã có sự trù bị và có kế hoạch kêu gọi mọi người yêu bóng đá Bình Định tham gia đông đảo, kinh phí sẽ đến bằng nhiều đường: Tiền quỹ đóng tham gia, tiền từ cơ quan quản lý là Sở (có ngân sách để làm việc này nếu được ban hành quyết định), tiền từ nhà tài trợ Boss và các Mạnh Thường Quân.

Tóm lại: Nên thực hiện các bước như sau:
1. Cần phân biệt rõ BFFC và Hội CĐV của Bình Định.
2. Kế đến làm thiết lập qui chế, qui định, trách nhiệm và quyền lợi của hội viên và của Hội
3. Họp trù bị thống nhất quan điểm, cương lĩnh và số lượng thành viên
4. Xin chủ trương từ Sở và nhận quyết định
5. Vận động tài trợ
6. Tiến hành Đại hội
7. Hoạt động, lên kế hoạch tạo nguồn kinh phí bằng các kế hoạch bảo đảm các quyền lợi tài trợ và quyền lợi của các thành viên.

Chúc thành công
bossfan
Thành viên
 
Posts: 28
Joined: Tue Jan 29, 2008 2:55 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby kaspersky on Sun Apr 20, 2008 5:48 am

Casanova wrote:Kapersky nói khá hay, nhưng thiên về tình cảm quá

Mình đã nói lập ra ko khó, nhưng duy trì thì ko dễ. Nếu Kapersky tìm hiểu tường tận vì sao Hội CĐV trước đây gồm những vị chức sắc và rất giỏi quản lý mà cũng chia năm xẻ bảy, Kapersky sẽ hiểu sự ái ngại mà Casa đang sở hữu.

Dù sao, với tư cách là một người ngoài cuộc, rất thông cảm với khao khát của Thái (Kapersky)


Theo mình hội nghị này nên tổ chức dù lớn hay nhỏ, đây là thời cơ lớn cho chúng ta ra mặt gây tiếng vang trước trận gặp đồng tâm(sẽ co VTV3 ghi hình phat cho khan gia ca nuoc), nếu không co sự hỗ trợ kinh phí từ bên ngoài thi anh em mỗi người 1 ít bởi xưa nay mình đã tự lập, chúng ta đã đến với nhau bằng tình cảm mà thì co gì mà làm không được; cho Sở, Boss thấy chúng ta lớn mạnh thế nào, chúng ta quyết tổ chức thành công để còn dự đại hội CĐV VN nữa chứ, khong the bỏ được,với khẩu hiệu: “Không thành công cũng thành nhân" .
theo mình nếu binhdinhffc vân còn đó tâm huyết của các anh vutien, anh Đạt, turbo, curchi,anh quy... của chính casa......thì có lẽ không lo gì về một hội cổ động viên hoanh tráng trong tương lai không xa, cố lên các anh!người Bình định đang chờ tin các anh đấy
kaspersky
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 279
Joined: Thu Jan 17, 2008 4:15 am
Location: tuy phuoc
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby Dilangthang on Sun Apr 20, 2008 3:02 pm

Restive Horse wrote:
Dilangthang wrote:Sao mà không nhiệt tình chứ anh, còn hơn chục ngày nữa chứ mấy. Theo e ta nên tổ chức offline gặp mặt một số thành viên tích cực của diễn đàn gọi là buổi họp trù bị tại 1 quán cafe nào đó để bàn công việc thì sẽ hiệu wả hơn. Chứ cứ như vầy e sợ tới ngày đó cũng chưa được jì đâu. Buổi gặp mặt này khoảng chục người là được rùi, đông hơn càng tốt, ai có hướng jì thì chuẩn bị tới bữa đó trình bày cho a e tham khảo rùi chọn phương án tối ưu. Xin lưu ý đây chỉ là họp trù bị thui ko cần có các cấp lãnh đạo jì hết chỉ a e mình thui. Gặp mặt trực tiếp dễ bàn hơn, chứ mỗi người một ý như vầy thì ....Nếu ko gặp được trực tiếp thì hẹn 1 thời jan cụ thể nào đó anh e mình đều cùng online vô yahoo hay paltalk lập 1 room riêng để thảo luận. Mấy a e thấy được ko.
Chu di lang thang nay dung la thuc phia thiet, Cho Anh biet ten so dt di tuan toi may anh em minh off hee. ok

hehehhe...sdt cua e 0983465375, e ở thủ đức, có jì a gọi đi được đi liền
Image

Dilangthang
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 237
Joined: Sun Apr 13, 2008 6:44 am
Location: nơi đã ra đi
Blog: View Blog (2)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby hoangqn84 on Mon Apr 21, 2008 1:03 am

Theo mình thời điểm này là chín mùi rồi. Vừa qua, những đóng góp của CĐV mình cho đội bóng trong những trận gần đây mang lại nhiều hiệu quả nên dù ít dù nhiều cũng cho các ông ở Sở thấy hiệu quả của CĐV viên mang lại. Bây giờ chủ yếu là nhờ vào các mối quan hệ, sự quen biết để tìm nguồn tài trợ. Mình nghĩ giờ là thời điểm đội bóng cần chúng ta nhất nên việc thành lập hội đã đến lúc rồi. em22
hoangqn84
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 64
Joined: Mon Apr 07, 2008 1:25 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby Restive Horse on Mon Apr 21, 2008 2:52 pm

only4u wrote:Những việc cần làm trước tiên:
1. Bầu ra một ban chuyên trách, chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức Hội nghị lần này
- Trách nhiệm: phải đảm bảo hội nghị diễn ra thành công, nâng tầm Hội CĐV Bình Định.
- Quyền: Có thể yêu cầu anh em trong binhdinhffc hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị cũng như diễn ra hội nghị. Những người trong ban này sẽ quyết định hội nghị diễn ra ở đâu, khi nào, chương trình ra sao... ý kiến của những người ngoài ban này chỉ mang tính chất tham khảo.
Đề nghị ban chuyên trách: Anh Vỹ, anh turbo, anh Curve, anh VuTien và anh Restive Horse.

2. Lên kế hoạch chương trình hội nghị:
- Thời gian, địa điểm.
- Danh sách khách mời.
- Chương trình chính: nêu lý do hội nghị, đọc điều lệ hội, bầu BLĐ lâm thời của hội, BLĐ lâm thời nêu phương hướng và hoạt động của hội, khách mời phát biểu...
- Dự tính kinh phí tổ chức hội nghị: nguồn ???
....

Mọi người bổ sung thêm ạh
Anh Tubor, hom truoc Anh va Vutien dai dien Anh Em BDFFC lam viec voi lanh dao so co gi kha quan khong Anh, chuong trinh hanh dong cu the ra sao Anh, co gi bat mi cho Anh Em biet chu. Bua gio Anh co lien lac duoc voi Anh Vy khong? sao tu nhien Topic nay yeu sieu vay. Chieu thu 4 nay, Anh co gang sap xep cv den nhe, hop mat va ban ke hoach luon. Cho y kien cua gia dinh BDFFC :lol:
Restive Horse
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 224
Joined: Wed Mar 05, 2008 5:53 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby Restive Horse on Mon Apr 21, 2008 3:37 pm

Restive Horse wrote:
only4u wrote:Những việc cần làm trước tiên:
1. Bầu ra một ban chuyên trách, chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức Hội nghị lần này
- Trách nhiệm: phải đảm bảo hội nghị diễn ra thành công, nâng tầm Hội CĐV Bình Định.
- Quyền: Có thể yêu cầu anh em trong binhdinhffc hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị cũng như diễn ra hội nghị. Những người trong ban này sẽ quyết định hội nghị diễn ra ở đâu, khi nào, chương trình ra sao... ý kiến của những người ngoài ban này chỉ mang tính chất tham khảo.
Đề nghị ban chuyên trách: Anh Vỹ, anh turbo, anh Curve, anh VuTien và anh Restive Horse.

2. Lên kế hoạch chương trình hội nghị:
- Thời gian, địa điểm.
- Danh sách khách mời.
- Chương trình chính: nêu lý do hội nghị, đọc điều lệ hội, bầu BLĐ lâm thời của hội, BLĐ lâm thời nêu phương hướng và hoạt động của hội, khách mời phát biểu...
- Dự tính kinh phí tổ chức hội nghị: nguồn ???
....

Mọi người bổ sung thêm ạh
Anh Tubor, hom truoc Anh va Vutien dai dien Anh Em BDFFC lam viec voi lanh dao so co gi kha quan khong Anh, chuong trinh hanh dong cu the ra sao Anh, co gi bat mi cho Anh Em biet chu. Bua gio Anh co lien lac duoc voi Anh Vy khong? sao tu nhien Topic nay yeu sieu vay. Chieu thu 4 nay, Anh co gang sap xep cv den nhe, hop mat va ban ke hoach luon. Cho y kien cua gia dinh BDFFC :lol:
Restive Horse wrote:
only4u wrote:Những việc cần làm trước tiên:
1. Bầu ra một ban chuyên trách, chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức Hội nghị lần này
- Trách nhiệm: phải đảm bảo hội nghị diễn ra thành công, nâng tầm Hội CĐV Bình Định.
- Quyền: Có thể yêu cầu anh em trong binhdinhffc hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị cũng như diễn ra hội nghị. Những người trong ban này sẽ quyết định hội nghị diễn ra ở đâu, khi nào, chương trình ra sao... ý kiến của những người ngoài ban này chỉ mang tính chất tham khảo.
Đề nghị ban chuyên trách: Anh Vỹ, anh turbo, anh Curve, anh VuTien và anh Restive Horse.

2. Lên kế hoạch chương trình hội nghị:
- Thời gian, địa điểm.
- Danh sách khách mời.
- Chương trình chính: nêu lý do hội nghị, đọc điều lệ hội, bầu BLĐ lâm thời của hội, BLĐ lâm thời nêu phương hướng và hoạt động của hội, khách mời phát biểu...
- Dự tính kinh phí tổ chức hội nghị: nguồn ???
....

Mọi người bổ sung thêm ạh
Anh Tubor, hom truoc Anh va Vutien dai dien Anh Em BDFFC lam viec voi lanh dao so co gi kha quan khong Anh, chuong trinh hanh dong cu the ra sao Anh, co gi bat mi cho Anh Em biet chu. Bua gio Anh co lien lac duoc voi Anh Vy khong? sao tu nhien Topic nay yeu sieu vay. Chieu thu 4 nay, Anh co gang sap xep cv den nhe, hop mat va ban ke hoach luon. Cho y kien cua gia dinh BDFFC :lol:

Khong biet co duoc hai to quyet dinh giong nay chua. Hy Vong la dang nam trong tay 7 Minh :mrgreen:
Image
Image
Restive Horse
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 224
Joined: Wed Mar 05, 2008 5:53 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby turbo on Mon Apr 21, 2008 4:05 pm

bossfan wrote:Lẽ ra, tôi nên đưa phần này vào topic thành lập Hội CĐV nhưng thấy cần có thêm nhiều ý kiến xem như một sự đóng góp của người thường xuyên quan tâm đến website này và cũng đã bắt đầu yêu mến Boss Bình Định.
Thứ nhất: việc lập Hội CĐV (hoặc tái lập) là chuyện nên làm, điều đó không có gì phải bàn cãi. Khi có Hội, việc cổ vũ sẽ tốt hơn, dễ tập hợp tình yêu bóng đá của người Bình Định hơn và chắc chắn sẽ có những cái lợi khác dành cho các thành viên của Hội. Tuy nhiên, đã là Hội thì phải có tổ chức và phải trực thuộc. Điều này cần và đương nhiên phải chấp nhận theo đúng luật pháp. Thế nên, nếu còn tư tưởng và xu hướng “tự do” thì không thể và không nên lập Hội vì chắc chắn chẳng đi đến đâu. Mặt khác, Hội CĐV một đội bóng dứt khoát phải do lãnh đạo đội bóng đó chấp nhận và bảo trợ về mặt pháp lý. Thế nên, dù có phản đối hay không đồng ý cách làm việc của Sở đi chăng nữa, Hội vẫn phải có sự đồng ý của Sở trước hết (nếu không thì phải thông qua Sở Nội Vụ hoặc Uy ban nhưng điều này không khả thi chút nào). Dù là Hội gì đi nữa, Nhà nước vẫn là nơi quản lý mà. Vì vậy, nếu diễn đàn BFFC tiếp tục có những bình phẩm, đánh giá chống đối Sở đương nhiên, đã trở thành sự đối nghịch. Làm sao có thể công nhận sự đối nghịch được. Nếu muốn thay đổi cách làm việc của Sở, tại sao không để cho có sự công nhận thành lập Hội và dùng quyền của Hội để đề nghị, kiến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền cao hơn. Như thế vừa là CHÍNH DANH, vừa là NGÔN THUẬN.
Thứ hai: Lẽ dĩ nhiên, BFFC có quyền trở thành một nhóm đối lập về quan điểm nhưng điều đó là sự tồn tại duy nhất trên diễn đàn. Thế nên, nếu vẫn muốn duy trì một kênh đối lập thì không nên sử dụng kênh ấy làm tiền đề để thành lập Hội. Hội là Hội, BFFC là BFFC. Những nickname trên BFFC có “pháp nhân” riêng nhưng thực tế, “pháp nhân” ấy chỉ tồn tại trên BFFC mà thôi. Nói cách khác, một Hội viên có thể là một pháp nhân của Hội và cũng có thể là “pháp nhân” của BFFC dưới dạng nickname chứ không thể làm theo chu trình ngược lại được. Nói như thế, tôi hoàn toàn ủng hộ việc có những ý kiến đa chiều trên diễn đàn nhưng nếu là Hội, thì không thể tồn tại như thế được.

Từ đó dẫn đến việc thứ ba: nói như nick Hai-Hương-Binh thì BFFC là diễn đàn để mọi người tụ hợp tình yêu bóng đá và để đi xem cổ vũ cho đội bóng xong rồi thì về …ngủ chứ không nên là điểm tựa để dẫn đến quá trình thành lập Hội được. Khi thành lập Hội, đương nhiên phải xuất hiện với tên thật, người thật, chịu trách nhiệm thật nên không thể cứ trao đổi trên diễn đàn.
Còn chuyện có nên thành lập Hội ngay bây giờ hay không, theo tôi là lên. Ở đây cần phân biệt rõ: Hội là một tổ chức bao gồm người của BFFC (nếu đồng ý) và cả những người không tham gia BFFC. Để thành lập Hội, BFFC chỉ nên được xem là kênh thông tin để kêu gọi mọi người chứ không nên mặc định chỉ có người của BFFC mới tạo thành Hội. Những thành viên của BFFC có thể là những người cốt cán. Những người này sẽ là nhóm quan trọng, thiết lập điều lệ, thiết lập qui chế, xây dựng định hướng ban đầu. Nhóm người này nên tập trung lại, đánh giá cho đúng tiềm năng của Hội và bắt đầu triển khai thông tin qua nhiều kênh (BFFC chỉ là một kênh trong đó mà thôi) để những ai muốn tham gia Hội tề tựu lại. Như vậy, không nhất thiết phải đợi đến khi thành viên BFFC đăng ký tham gia đông đảo mới thành lập mà vấn đề quan trọng là nhóm khởi xướng nên đưa ra những qui dịnh, cách thức mời gọi để tập trung người. Sau đó, tiến hành Đại hội trù bị để thống nhất các quan điểm, định hướng. Kế đến, nộp kế hoạch lên Sở TDTT để xin chủ trương trước khi tiến hành Đại hội chính thức sau khi có được sự đồng ý và ủng hộ từ cơ quan quản lý Nhà nước.
Nói như thế không đồng nghĩa với việc Hội phụ thuộc vào Sở vì sau khi tiến hành thành lập Hội thì lúc đó, Hội đã có pháp nhân, được quyền tự hoạt động và chịu trách nhiệm bằng chính ban chấp hành, ban điều hành của Hội.
Còn chuyện tiền nong để tổ chức, theo tôi không khó. Khi đã có sự trù bị và có kế hoạch kêu gọi mọi người yêu bóng đá Bình Định tham gia đông đảo, kinh phí sẽ đến bằng nhiều đường: Tiền quỹ đóng tham gia, tiền từ cơ quan quản lý là Sở (có ngân sách để làm việc này nếu được ban hành quyết định), tiền từ nhà tài trợ Boss và các Mạnh Thường Quân.

Tóm lại: Nên thực hiện các bước như sau:
1. Cần phân biệt rõ BFFC và Hội CĐV của Bình Định.
2. Kế đến làm thiết lập qui chế, qui định, trách nhiệm và quyền lợi của hội viên và của Hội
3. Họp trù bị thống nhất quan điểm, cương lĩnh và số lượng thành viên
4. Xin chủ trương từ Sở và nhận quyết định
5. Vận động tài trợ
6. Tiến hành Đại hội
7. Hoạt động, lên kế hoạch tạo nguồn kinh phí bằng các kế hoạch bảo đảm các quyền lợi tài trợ và quyền lợi của các thành viên.

Chúc thành công

Chào bossfans!
Rất cám ơn những ý kiến đóng góp của bạn. 5 giờ chiều thứ 4 ngày 23/04/2008 này, nếu rãnh, mời bạn ghé đến:
Nhà hàng ĐẠI DƯƠNG
18A Phan Văn Trị, P7 Gò Vấp
ĐT: 2576422

để tham gia cuộc gặp của anh em BinhDinhFFC và những người đang giữ tờ quyết định của Sở, anh em sẽ có dịp bàn bạc cụ thể hơn các vấn đề bạn nêu.

Có vài điều có lẽ bạn chưa hiểu kỹ, BinhDinhFFC chưa bao giờ tự xưng là Hội CĐV Bình Định cả, hơn nữa, việc dự định tổ chức Hội nghị CĐV lần này cũng đâu phải do BinhDinhFFC đề xuất?
User avatar
turbo
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1825
Joined: Fri Apr 02, 2004 2:09 am
Location: Bình Định
Blog: View Blog (3)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby zizou on Mon Apr 21, 2008 9:40 pm

bossfan wrote:Lẽ ra, tôi nên đưa phần này vào topic thành lập Hội CĐV nhưng thấy cần có thêm nhiều ý kiến xem như một sự đóng góp của người thường xuyên quan tâm đến website này và cũng đã bắt đầu yêu mến Boss Bình Định.
Thứ nhất: việc lập Hội CĐV (hoặc tái lập) là chuyện nên làm, điều đó không có gì phải bàn cãi. Khi có Hội, việc cổ vũ sẽ tốt hơn, dễ tập hợp tình yêu bóng đá của người Bình Định hơn và chắc chắn sẽ có những cái lợi khác dành cho các thành viên của Hội. Tuy nhiên, đã là Hội thì phải có tổ chức và phải trực thuộc. Điều này cần và đương nhiên phải chấp nhận theo đúng luật pháp. Thế nên, nếu còn tư tưởng và xu hướng “tự do” thì không thể và không nên lập Hội vì chắc chắn chẳng đi đến đâu. Mặt khác, Hội CĐV một đội bóng dứt khoát phải do lãnh đạo đội bóng đó chấp nhận và bảo trợ về mặt pháp lý. Thế nên, dù có phản đối hay không đồng ý cách làm việc của Sở đi chăng nữa, Hội vẫn phải có sự đồng ý của Sở trước hết (nếu không thì phải thông qua Sở Nội Vụ hoặc Uy ban nhưng điều này không khả thi chút nào). Dù là Hội gì đi nữa, Nhà nước vẫn là nơi quản lý mà. Vì vậy, nếu diễn đàn BFFC tiếp tục có những bình phẩm, đánh giá chống đối Sở đương nhiên, đã trở thành sự đối nghịch. Làm sao có thể công nhận sự đối nghịch được. Nếu muốn thay đổi cách làm việc của Sở, tại sao không để cho có sự công nhận thành lập Hội và dùng quyền của Hội để đề nghị, kiến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền cao hơn. Như thế vừa là CHÍNH DANH, vừa là NGÔN THUẬN.
Thứ hai: Lẽ dĩ nhiên, BFFC có quyền trở thành một nhóm đối lập về quan điểm nhưng điều đó là sự tồn tại duy nhất trên diễn đàn. Thế nên, nếu vẫn muốn duy trì một kênh đối lập thì không nên sử dụng kênh ấy làm tiền đề để thành lập Hội. Hội là Hội, BFFC là BFFC. Những nickname trên BFFC có “pháp nhân” riêng nhưng thực tế, “pháp nhân” ấy chỉ tồn tại trên BFFC mà thôi. Nói cách khác, một Hội viên có thể là một pháp nhân của Hội và cũng có thể là “pháp nhân” của BFFC dưới dạng nickname chứ không thể làm theo chu trình ngược lại được. Nói như thế, tôi hoàn toàn ủng hộ việc có những ý kiến đa chiều trên diễn đàn nhưng nếu là Hội, thì không thể tồn tại như thế được.

Từ đó dẫn đến việc thứ ba: nói như nick Hai-Hương-Binh thì BFFC là diễn đàn để mọi người tụ hợp tình yêu bóng đá và để đi xem cổ vũ cho đội bóng xong rồi thì về …ngủ chứ không nên là điểm tựa để dẫn đến quá trình thành lập Hội được. Khi thành lập Hội, đương nhiên phải xuất hiện với tên thật, người thật, chịu trách nhiệm thật nên không thể cứ trao đổi trên diễn đàn.
Còn chuyện có nên thành lập Hội ngay bây giờ hay không, theo tôi là lên. Ở đây cần phân biệt rõ: Hội là một tổ chức bao gồm người của BFFC (nếu đồng ý) và cả những người không tham gia BFFC. Để thành lập Hội, BFFC chỉ nên được xem là kênh thông tin để kêu gọi mọi người chứ không nên mặc định chỉ có người của BFFC mới tạo thành Hội. Những thành viên của BFFC có thể là những người cốt cán. Những người này sẽ là nhóm quan trọng, thiết lập điều lệ, thiết lập qui chế, xây dựng định hướng ban đầu. Nhóm người này nên tập trung lại, đánh giá cho đúng tiềm năng của Hội và bắt đầu triển khai thông tin qua nhiều kênh (BFFC chỉ là một kênh trong đó mà thôi) để những ai muốn tham gia Hội tề tựu lại. Như vậy, không nhất thiết phải đợi đến khi thành viên BFFC đăng ký tham gia đông đảo mới thành lập mà vấn đề quan trọng là nhóm khởi xướng nên đưa ra những qui dịnh, cách thức mời gọi để tập trung người. Sau đó, tiến hành Đại hội trù bị để thống nhất các quan điểm, định hướng. Kế đến, nộp kế hoạch lên Sở TDTT để xin chủ trương trước khi tiến hành Đại hội chính thức sau khi có được sự đồng ý và ủng hộ từ cơ quan quản lý Nhà nước.
Nói như thế không đồng nghĩa với việc Hội phụ thuộc vào Sở vì sau khi tiến hành thành lập Hội thì lúc đó, Hội đã có pháp nhân, được quyền tự hoạt động và chịu trách nhiệm bằng chính ban chấp hành, ban điều hành của Hội.
Còn chuyện tiền nong để tổ chức, theo tôi không khó. Khi đã có sự trù bị và có kế hoạch kêu gọi mọi người yêu bóng đá Bình Định tham gia đông đảo, kinh phí sẽ đến bằng nhiều đường: Tiền quỹ đóng tham gia, tiền từ cơ quan quản lý là Sở (có ngân sách để làm việc này nếu được ban hành quyết định), tiền từ nhà tài trợ Boss và các Mạnh Thường Quân.

Tóm lại: Nên thực hiện các bước như sau:
1. Cần phân biệt rõ BFFC và Hội CĐV của Bình Định.
2. Kế đến làm thiết lập qui chế, qui định, trách nhiệm và quyền lợi của hội viên và của Hội
3. Họp trù bị thống nhất quan điểm, cương lĩnh và số lượng thành viên
4. Xin chủ trương từ Sở và nhận quyết định
5. Vận động tài trợ
6. Tiến hành Đại hội
7. Hoạt động, lên kế hoạch tạo nguồn kinh phí bằng các kế hoạch bảo đảm các quyền lợi tài trợ và quyền lợi của các thành viên.

Chúc thành công


xin có vài lời về bài viết của Bossfan, có 1 vài điểm cần lưu ý:

1, lập hội nên, nhưng theo như Boss viết thì hội phải đồng nhất từ trên xuống dưới, không có ý kiến trái chiều, điều này là không hợp lý. Cần thống nhất với nhau về mặt chủ trương chứ không nên can thiệp về mặt triển khai, đó nên để cho hội. Còn nếu Sở sai, thì cần lên tiếng dù là trên diễn đàn, nếu sở sai có tính hệ thống thì hội cần có văn bản đóng góp ý kiến. Nếu hiểu rộng ra, ở hội đồng nhân dân hay quốc hội, đó là nơi mà những đại diện thảo luận đóng góp ý kiến để hoàn thiện hoặc sửa sai, hoặc đóng góp quan điểm để phát triển. Còn hội trực thuộc đội bóng (để có tình liên thông, và bảo chứng về mặt pháp lý), nói ở phạm vi hẹp, thì cũng là nơi nói lên tiếng nói của người hâm mộ. Nếu được xem là chính thức thì tiếng nói ở đây cũng cần được xem xét như hòm thư góp ý hoặc chỉ trích .... chuyện thường, giống như dân chúng kêu ông bộ trưởng hay ông chủ tịch từ chức ... Nên việc bdffc có nói không theo nguyện vọng của các sếp cũng là điều nên làm, và các sếp cũng nên tập làm quen với chỉ trích của người hâm mộ, nếu muốn lên chuyên.

2, Hội là hội, bđffc là bđffc ... đúng. nhưng cũng có thể xem bđffc là kênh thông tin chính nếu lên hội; Còn diễn đàn, là 1 phần của cái kênh thông tin (giống như các báo, bên cạnh phần tin tức và quan điểm chính thống của toà báo, đều có diễn đàn để bạn đọc bình luận ...) . Nên, việc BĐFFC trở thành kênh chính thống của hội là chuyện hợp lý, và khi đó, trên site bđffc mở thêm 1 phần về thông tin, quan điểm ... chỉ dành cho nhữnng người có thẩm quyền, còn các thành viên chỉ được sử dụng phần diễn đàn để nêu ý kiến ( cần mở rộng phần diễn đàn để tiếp thu những ý kiến hay, thậm chí là có cả chỉ trích nặng nề các lãnh đạo Sở ...). Nếu lãnh đạo sở làm tốt, thì người hâm mộ sẽ tôn vinh, nếu sai thì không lý gì phải ngậm miệng ... điều này mới chính là quan liêu.

3, Còn nếu là hội viên, thì cần phải đăng ký với người thật tên thật.. nhưng không nhất thiết xuất hiện trên diễn đàn là người thật tên thật. Việc đăng ký hội viên thông qua ban quản lý của hội, và chỉ những người có thẩm quyền mới có cơ sở dữ liệu về tên thật này. Còn diễn đàn là phần mở ... đừng nên cứng nhắc trong việc này.

Không nhất thiết thành viên của bđffc mới là hội viên của hội, đúng. Hội viên có thể biết dùng web, internet hoặc có thể không. Web, forum là 1 trong các kênh của hội.

Chúc đại hội thành công

thân
Image
zizou
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 742
Joined: Tue Apr 03, 2007 12:56 pm
Location: Quy Nhon
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby bossfan on Tue Apr 22, 2008 3:01 am

Thống nhất với Zizou.
Bossfan trình bày hơi thiếu 1 chút. Ý của bossfan trong bài viết của mình về BFFC chính là diễn đàn. Ý của Bossfan viết là nên tách diễn đàn ra, không nên là kênh thông tin và là cơ sở để phát triển Hội.
Còn khi đã lên Hội thì chính http://binhdinhffc.com sẽ là kênh thông tin chính thức Official website. Lúc đó, Forum vẫn là tự do, không liên quan đến website chính và website chính không chịu trách nhiệm vì trên forum chỉ tồn tại các nickname thôi.
Nói cách khác: Bossfan cho rằng việc thành lập Hội không nên trao đổi quá nhiều trên Forum dễ loãng. Những thành viên chủ chốt dđã dày công gầy dựng BFFC bấy lâu nay nên ngồi với nhau offline để xúc tiến. Sau đó mới đưa mọi thứ lên Forum để trao đổi và lôi kéo thêm thành viên.
Bossfan tin rằng, việc thành lập Hội không khó và nên làm. Điều khó nhất theo bossfan không phải là chủ trương hay tờ giấy quyết định màlà: chúng ta hoạt động thế nào, quyền lợi và nghĩa vụ thành viên thế nào để tạo nên sức mạnh và lôi kéo nhiều thành phần khác tham gia. Nói tóm lại: mọi thứ tùy thuộc vào cuộc họp offline để thống nhất quyết tâm và cách phát triển. Dứt khoát phải bàn chuyện Tiền. Chuyện này mà OK, nhất định sẽ thành công
bossfan
Thành viên
 
Posts: 28
Joined: Tue Jan 29, 2008 2:55 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby Quy Ninh on Tue Apr 22, 2008 3:14 am

Bắt giò bossfan :
* BFFC :là tên gọi của cổ động viên Bình Dương ,
* BDFFC :là tên gọi của cổ động viên Bình Định
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 690
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Gia Định
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby Quy Ninh on Tue Apr 22, 2008 3:25 am

bossfan wrote:mọi thứ tùy thuộc vào cuộc họp offline để thống nhất quyết tâm và cách phát triển. Dứt khoát phải bàn chuyện Tiền. Chuyện này mà OK, nhất định sẽ thành công


Dứt khoát phải bàn chuyện Tiền

Đúng ,"Quyết tâm và cách phát triển "ko chưa đủ , Kinh tế là yếu tố sống còn để duy trì hoạt động lâu dài . Nhưng bước đầu sẽ có nhiều khó khăn ,hội phí sẽ ko đủ , ủng hộ của các anh em thì tùy thuộc từng trận khó có đủ về tiền và thời gian (dễ bị động) để vạch kế hoạch và
chắc BOSS đã có định hướng ủng hộ cho sự phát triễn của BDFFC ?
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 690
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Gia Định
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby TheDeath on Tue Apr 22, 2008 3:58 am

Đúng , tiền là yếu tố quang trọng nhất trong mọi vấn đề . Không có tiền là mất tất cả . Nói đâu xa đội bóng BĐFFC sắp giải tán vì thiếu tiền :mrgreen:he he
Luôn luôn lắng nghe , luôn luôn ... không hiểu ^_^


TheDeath
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 305
Joined: Sun Apr 13, 2008 5:21 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby qn8xit on Tue Apr 22, 2008 4:42 am

Quy Ninh wrote: chắc BOSS đã có định hướng ủng hộ cho sự phát triễn của BDFFC ?

Bắt giò Quy Ninh :mrgreen:
qn8xit
Thành viên
 
Posts: 48
Joined: Fri Apr 20, 2007 4:13 pm
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Chuẩn bị Hội nghị Cổ Động Viên bóng đá Bình Định

Postby Dilangthang on Tue Apr 22, 2008 6:16 am

tiếc ghê, sao lai đúng ngày tứ 4 nhỉ, cả tuần ngày này mình bận nhất. Hổng biết cón đi được hay ko nữa, mà khi đi đem theo bao nhiêu K vậy mấy a
Image

Dilangthang
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 237
Joined: Sun Apr 13, 2008 6:44 am
Location: nơi đã ra đi
Blog: View Blog (2)
Top

PreviousNext

Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot] and 0 guests